Vấn đề về đường tiêu hóa làm cho bạn ăn không ngon, không có cảm giác đói và đối với người hay phải uống các chất kích thích như rượu, bia thì lại càng cảm thấy khó chịu. Loại thuốc nào đang được bán ngoài thị trường có thể giúp cải thiện vấn đề về tiêu hóa của bạn. Bài viết sau đây về thuốc Axolop  là thuốc chữa bệnh gì, có tác dụng gì, giá bán bao nhiêu? sẽ giải đáp thắc mắc của bạn. [content_block id=1513 slug=post-14-tren]

https://dieutribenh.org/wp-content/uploads/2017/01/tac-dung-cua-thuoc-axolop.jpg
tác dụng của thuốc Axolop

 

Axolop là loại thuốc gì?

Axolop (Thành phần: Loperamide) làm chậm nhịp độ tiêu hóa để ruột non có nhiều thời gian để hấp thụ chất lỏng và chất dinh dưỡng từ thực phẩm mà bạn ăn.

Axolop được sử dụng để điều trị tiêu chảy. Axolop cũng được sử dụng để làm giảm lượng phân ở những người có một ileostomy (tái định tuyến của ruột qua một lỗ phẫu thuật trong dạ dày).

Axolop cũng có thể được sử dụng cho các mục đích không được liệt kê trong hướng dẫn thuốc.

Thành phần của thuốc Axolop là gì?

Dạng bào chế: Viên nang cứng

Đóng gói: Hộp 10 vỉ x 10 viên

Nhóm dược lý: Thuốc đường tiêu hóa

Thành phần: Loperamide hydrochlorid

Hàm lượng: 2mg

Dược lý Loperamide hydrochlorid

Loperamid là một thuốc trị ỉa chảy được dùng để chữa triệu chứng các trường hợp ỉa chảy cấp không rõ nguyên nhân và một số tình trạng ỉa chảy mạn tính. Ðây là một dạng opiat tổng hợp mà ở liều bình thường có rất ít tác dụng trên hệ thần kinh trung ương. Loperamid làm giảm nhu động ruột, giảm tiết dịch đường tiêu hóa, và tăng trương lực cơ thắt hậu môn. Thuốc còn có tác dụng kéo dài thời gian vận chuyển qua ruột, tăng vận chuyển dịch và chất điện giải qua niêm mạc ruột, do đó làm giảm sự mất nước và điện giải, giảm lượng phân. Tác dụng có lẽ liên quan đến giảm giải phóng acetylcholin và prostaglandin.

Chú ý: Loperamide hydrochlorid có các tác dụng phụ trên hệ thần kinh trung ương như ngủ gật, trầm cảm, hôn mê, thường hay gặp với trẻ em dưới 6 tháng tuổi. Vì vậy loperamid không được dùng trong điều trị tiêu chảy cho trẻ nhỏ.[content_block id=1822 slug=codega]

Tác dụng của thuốc Axolop là gì?

Với thành phần chính là Loperamide hydrochlorid, thuốc Axolop được dùng để điều trị các bệnh về đường tiêu hóa của bạn:

Chỉ định:

  • Ðiều trị hàng đầu trong tiêu chảy cấp là dự phòng hoặc điều trị tình trạng mất nước và điện giải, điều này đặc biệt quan trọng đối với trẻ nhỏ và người cao tuổi suy nhược.
  • Loperamid chỉ được chỉ định đứng hàng thứ 2 để điều trị triệu chứng tiêu chảy cấp không có biến chứng ở người lớn hoặc làm giảm thể tích chất thải sau thủ thuật mở thông hồi tràng hoặc đại tràng.
  • Loperamid không có 1 vai trò nào trong điều trị thường quy tiêu chảy cấp ở trẻ em và không được coi là 1 thuốc để thay thế liệu pháp bù nước và điện giải bằng đường uống.

Chống chỉ định:

  • Mẫn cảm với loperamid.
  • Khi cần tránh ức chế nhu động ruột.
  • Khi có tổn thương gan.
  • Khi có viêm đại tràng nặng, viêm đại tràng màng giả (có thể gây đại tràng to nhiễm độc).
  • Hội chứng lỵ.
  • Bụng trướng.

Cách sử dụng thuốc Axolop:

Người lớn:
Tiêu chảy cấp: Ban đầu 4 mg, sau đó mỗi lần đi lỏng, uống 2 mg, tối đa 5 ngày
Liều thông thường: 6 – 8 mg/ngày. Liều tối đa: 16 mg/ngày.
Tiêu chảy mạn: Uống 4 mg, sau đó mỗi lần đi lỏng, uống 2 mg cho tới khi cầm ỉa. Liều duy trì: Uống 4 – 8 mg/ngày chia thành liều nhỏ (2 lần).
Tối đa: 16 mg/ngày.

Trẻ em: Loperamid không được khuyến cáo dùng cho trẻ em 1 cách thường quy trong tiêu chảy cấp.
Trẻ em dưới 6 tuổi: Không được khuyến cáo dùng.
Trẻ từ 6 – 12 tuổi: Uống 0,08 – 0,24 mg/kg/ngày chia thành 2 hoặc 3 liều.
Hoặc:
Trẻ từ 6 – 8 tuổi: Uống 2 mg, 2 lần mỗi ngày.
Trẻ từ 8 – 12 tuổi: Uống 2 mg, 3 lần mỗi ngày.Liều duy trì: Uống 1 mg/10 kg thể trọng, chỉ uống sau 1 lần đi ngoài.Ỉa chảy mạn: Liều lượng chưa được xác định.

Tác dụng phụ của Axolop: Táo bón, khô miệng, đau vùng thượng vị, buồn ngủ, chóng mặt, mệt mỏi, nổi mẩn da.

Giá bán của thuốc Axolop trên thị trường

Hiện nay thuốc Axolop được điều chế thành dạng viên nang.

Hộp 10 vỉ x 10 viên

Giá bán của thuốc Axolop trên thị trường là: 165 đồng/ 1 viên.

Bài viết Axolop  là thuốc chữa bệnh gì, có tác dụng gì, giá bán bao nhiêu? hy vọng đã mang lại những thông tin hữu ích cho bạn đọc về thuốc Axolop. [content_block id=1483 slug=post-6-duoi]

 

Post Comment