Blucals là thuốc chữa bệnh gì, có tác dụng gì, giá bán bao nhiêu?

Những bệnh về xương khớp luôn là điều lo âu của những người lớn tuổi, người già, bởi những cơn đau đớn mà nó mang lại. Có rất nhiều người già luôn phàn nàn về vấn đề xương khớp của mình, mọi người ai đã lớn tuổi thì luôn lo lắng về vấn đề xương khớp của mình. Vậy trong y học sẽ có loại thuốc nào giúp chữa trị những bệnh liên quan đến xương khớp và bổ sung canxi giúp xương chắc khỏe hơn. Sau đây, hãy cùng tìm hiểu về thuốc Blucals là thuốc chữa bệnh gì, có tác dụng gì, giá bán bao nhiêu? để biết thêm thông tin về thuốc và tác dụng chữa bệnh liên quan đến xương khớp của nó. [content_block id=1525 slug=post-17-tren]

blucals-la-thuoc-chua-benh-gi-co-tac-dung-i-gia-ban-bao-nhieu
thuốc Blucals

Blucals là thuốc có thành phần gì?

Như đã nói ở trên lời giới thiệu, Blucals là thuốc có dùng để chữa bệnh liên quan đến xương khớp, vậy Blucals có những thành phần gì để thực hiện được chức năng này?.

Thuốc Blucals hay còng gọi là Blucals Soft cap là thuốc có thành phần chính là dược phẩm là Calcium Carbornate.

Đây là loại dược phẩm có có dụng ngăn ngừa loãng xương ở những trường hợp bệnh nhân hoặc người bình thường bị thiếu hụt canxi. Trong một số trường hợp Calcium carbonate còn được sử dụng trong y học như một loại thuốc kháng Axit để điều trị bệnh đau dạ dày nhẹ.

Lưu ý, Calcium carbonate không được sử dụng cho những trường hợp dị ứng với nó, những bệnh nhân có nồng độ can xi trong máu cao, có khối u hủy xương, rối loạn nhu động ruột, sỏi thận hay cơ thể mất nước nghiêm trọng đều là những trường hợp không nên sử dụng Calsium carbonate.

Ngoài ra, thuốc Blucals còn chứa thêm một thành phần là Cholecalciferol

Blucals là thuốc có tác dụng gì?

Vì có những thành phần dược lý thuộc nhóm khoáng chất và vitamin nên Blucals được dùng để điều trị những bệnh hay trường hợp thiếu canxi, liên quan đến xương khớp.[content_block id=1822 slug=codega]

Chỉ định:

Blucals là thuốc dùng để chữa các bệnh như:

– Ngăn ngừa và chữa trị các bệnh xương khớp
– Ngăn ngừa loãng xương sớm
– Bổ sung canxi cho người thiếu canxi
– Điều trị bệnh đau dạ dày. => có thể mắc các bệnh nguy hiểm: http://tybachthao.com.vn/dau-da-day-buon-non-va-cach-chua-tri/

Chống chỉ đinh: Thuốc Blucals không được sử dụng cho những trường hợp sau:

– Người mẫn cảm với thành phần thuốc hoặc mẫn cảm với các thành phần của loại thuốc mà người bệnh đang sử dụng. Vì canxi Catbonat trong thuốc Blucals có tác dụng làm giảm hiệu quả của các loại thuốc đó, đặc biệt không uống canxi trong thời gian từ 1-2h sau khi đã uống những thuốc khác.

– Những trường hợp bị bệnh liên quan đến thận và dạ dày thì cũng nên chú ý báo cho bác sĩ khi sử dụng thuốc.

Chú ý: 
– Phụ nữ có thai và cho con bú (cẩn thận): Sử dụng các chất bổ sung canxi trong khi mang thai là an toàn nhưng phải được thực hiện dưới sự giám sát của chuyên gia chăm sóc sức khỏe vì vậy việc mẹ có thai vẫn được sử dụng Blucals. Thứ hai, đối với trường hợp cho con bú, thì vẫn được sử dụng  Blucals vì canxi xuất hiện trong sữa mẹ nhưng an toàn cho trẻ.

Tác dụng phụ: Khi sử dụng Blucals có những tác dụng phụ không mong muốn như: Đau dạ dày, nôn, đau bụng, ợ hơi, táo bón, khô miệng, đi tiểu nhiều, đặc biệt ăn mất ngon và miệng có vị kim loại. Cần gặp bác sĩ nếu các triệu chứng trở nên nghiêm trọng sau khi đã sử dụng thuốc Blucals.

Liều lượng và cách dùng:

– Tăng cường canxi: Liều khuyến cáo 1 – 1,2g/ ngày, chia làm 2-4 lần, uống cùng bữa ăn.
– Sử dụng như thuốc kháng a-xít: Liều không quá 7g/ ngày.

Đối với người lớn và trẻ em thì sẽ có liều lượng khác nhau:

– Người lớn và trẻ em trên 12 tuổi: uống 2 viên, 1-2 lần/ngày
– Trẻ em 3-12 tuổi: uống 1 viên, 1-2 lần/ngày

Thuốc Blucals bán với giá bao nhiêu?

Trên thị trường thuốc Blucals được bán dưới dạng viên và hộp, 1 hộp/ 60 viên. Hiện nay thuốc Blucals được bán với giá 250.000 đồng/hộp và bạn có thể dễ dàng tìm thấy thuốc Blucals tại bất cứ cửa tiệm thuốc tây hay trong nhà thuốc của bất cứ bệnh viện nào.

Bài viết Blucals là thuốc chữa bệnh gì, có tác dụng gì, giá bán bao nhiêu? đã thể hiện những thông tin cần thiết về loại thuốc liên quan đến các bệnh về xương khớp. Nếu bạn lo lắng về xương khớp của mình khi về già thì hãy cân nhắc để sử dụng thuốc Blucals nhé. [content_block id=1483 slug=post-6-duoi]

 

Leave a Comment