Bôi kem tretinoin sau bao lâu thì bôi kem dưỡng

Tretinoin cũng có những tác dụng như retinol tuy nhiên có hoạt tính mạnh lên. Tretinoin sẽ làm bong trầy da mạnh lên đối chiếu với retinol, tùy thuộc vào hiện tượng da thì mọi người sẽ xoa kem tăng cường độ ẩm với liều dùng không giống nhau.
Sau 5 phút bôi tretinoin là mọi người có thể ăn ngay kem tăng cường độ ẩm để tăng cường độ ẩm cho da , tránh tạo nên hiện trạng da thiếu độ ẩm và ngứa ngáy rát. Nếu da bong tróc quá lớn thì nhiều khả năng tăng liều dùng kem cấp ẩm để tăng cường độ ẩm cho da được tối ưu nhất và hữu hiệu nhất.

Cách dùng tretinoin ( vitamin a ) để đạt hữu hiệu sửa chửa nhất

Tretinoin là phái sinh cao nhất của vitamin a ở đường thoa ngoài da , thuộc nhóm dược phẩm da liễu kê toa ( rx only ). Với nền tảng giải pháp hoạt động mạnh mẽ ở mức mô và ảnh hưởng sâu đến tận lớp hạ bì, tretinoin nhiều khả năng khiến da gặp hiện trạng khô căng, không có nước để sử dụng, bong tróc và kể cả là mẩn đỏ, phản ứng. Vì lý do đó, tốt hơn bạn nên xem thêm quan điểm của nha sĩ da liễu riêng trước lúc tiến hành cách chăm sóc da với tretinoin.

Sau đây là đề xuất về cách và tretinoin vào trình tự chăm sóc da của bạn :

Bước 1 : chùi sạch da với sữa vệ sinh khuôn mặt, tiếp theo thấm khô và bôi kem dưỡng mắt. Kem dưỡng mắt sẽ giúp tạo lớp đảm bảo an toàn cho vùng da mỏng manh quanh mắt , giới hạn các phản ứng do tretinoin tạo nên.
Bước 2 : hãy chờ số ít phút cho đến khi da triệt để khô ráo. Chuyện này cực kỳ mấu chốt, vì lúc da còn ẩm, tretinoin sẽ có thể hấp thu khá mạnh với tế bào da và có khả năng gây phản ứng. đối với kem tăng cường độ ẩm hoặc serum, bạn có khả năng bôi lên da còn ẩm để chúng thẩm thấu tốt hơn , tuy nhiên không nên làm thế với tretinoin.

Bước 3 : lấy một lượng kem tretinoin bằng hột đậu và bôi lên da mặt. Dùng đầu ngón tay để bôi kem theo chuyển động từ dưới lên trên và từ trong ra bên ngoài.
Bước 4 : cuối cùng với serum cấp ẩm ( nếu có ) và kem cấp ẩm hợp lý.

Lúc dùng tretinoin, cấp ẩm là bước không thể thiếu. Không bôi kem tăng cường độ ẩm trong tiến trình chữa trị bằng tretinoin sẽ làm da bạn khô nhất. Chưa kể, bạn cũng cần rất cẩn trọng trong lĩnh vực chọn lựa kem cấp ẩm thỏa đáng, vì đây chính là quãng thời gian da siêu mẫn cảm. Mặt hàng cấp ẩm thích hợp nhất để dùng với tretinoin là những loại có tài năng tân trang, cải thiện tường rào bảo vệ làn da ( skin barrier ) , với sự phối hợp của các thành phần như ceramides, niacinamide, cholesterol và axit béo. Bên cạnh đó, việc cấp thêm các thành phần tăng cường độ ẩm khác như hyaluronic acid, urea, glycerin. Và thành phần khoá ẩm như dimethicone, petroleum jelly/vaseline. đồng thời là một ưu điểm.

Bước 5 : lau sạch da với nước vệ sinh da mặt hoặc sữa vệ sinh khuôn mặt êm dịu vào buổi sáng hôm sau.
Bước 6 : dùng kem chống nắng phổ rộng với chỉ số chống nắng ít nhất từ spf 30 trở lên, vì tretinoin làm da trở thành mẫn cảm hơn với ánh nắng.

Số lần dùng tretinoin

Theo joshua zeichner – nha sĩ da liễu được nhiều người biết đến, đồng thời là lãnh đạo khoa tìm hiểu da liễu tại trung tâm y tế mount sinai, new york, mỹ nói : lúc mới mở đầu dùng tretinoin, liều dùng được khuyên là một hột đậu kết quả cho tất cả gương mặt, dùng vào mỗi buổi tối. Hãy nên nhớ rằng làn da cần thời kỳ để thích ứng với kết quả ( tối thiểu là vài tuần trở lên ) , chính vì vậy bạn cần khởi đầu với số lượng giới hạn và tăng đều đặn liều dùng theo thời gian. Nếu da có tín hiệu khô căng, bong tróc, ửng đỏ hoặc phản ứng, bạn cần bớt số lần dùng xuống còn cách 3 đêm một lần hoặc kể cả là một lần/tuần.

Những lưu tâm về chuyện cùng với tretinoin với những sản phẩm skincare khác

đối với các làn da mẫn cảm hoặc da mới lúc đầu bắt đầu một mối quan hệ mới với tretinoin, lời chỉ bảo tốt nhất là đừng phối hợp tretinoin với các thành phần có tài năng gây phản ứng da khác , ví dụ như alpha hydroxy acid ( aha ) , beta hydroxy acid ( bha ) , l-ascorbic acid ( vitamin c ) , benzoyl peroxide. Hoặc những sản phẩm tẩy mô bỏ mạng vật lý và hạt scrub.
Theo nha sĩ joshua zeichner, ưu việt nhất để ghép với tretinoin thực sự là kem tăng cường độ ẩm, không những giúp bổ sung độ ẩm cho da mà lại làm hạn chế rủi ro phản ứng do tretinoin. Chưa kể, ông cũng lên tiếng : ‘ một số người còn yêu thích trộn tretinoin với kem cấp ẩm để pha loãng nó. ‘ việc trộn tretinoin với kem tăng cường độ ẩm hoặc serum sẽ giúp làm suy giảm bớt tính thấm và nồng độ tretinoin, từ đó khiến hỗn hợp trở thành nền nã hơn với các làn da mẫn cảm.

Nếu bạn muốn dùng tretinoin với các thành phần dưỡng chất khác như một phần của chu trình chăm sóc da ( ví dụ như vitamin c ) , hãy xem xét dùng chúng vào khi khác trong ngày – lúc không thoa tretinoin.

đề xuất dành cho bạn 

Dùng vitamin c vào buổi ngày, ở dưới lớp chống nắng để đẩy mạnh có thể kháng cự lại tác hại của gốc tự do , và dùng tretinoin phối hợp cùng peptide hay những điểm được tăng lên ( growth factors ) vào vào lúc đêm khuya.

Dùng các hội nhóm thành phần tẩy mô bỏ mạng hoá học như aha / bha liền kề vào những hôm không cần dùng tretinoin.

Hơn nữa, hãy nhớ mặt hàng must-have vào mỗi buổi sáng : kem chống nắng phổ rộng với chỉ số chống nắng cao ( spf ít nhất từ 30 trở lên ) để bảo vệ làn da khỏi tác hại của ánh nắng.

4. Bao nhiêu thời gian để cảm thấy hệ quả trên da

Và những mặt hàng chăm sóc da khác , bạn nên dùng tretinoin một cách điều độ và liên tục để có được sự việc tốt. Tretinoin sẽ chẳng thể mang lại thành quả một cách rõ ràng, khẩn trương, trên cơ sở đó nhẫn nại là điều siêu thiết yếu. Nếu bạn dùng tretinoin với mục tiêu làm suy giảm dấu nhăn, đốm nâu, da màu sắc không đồng đều hoặc cảm nhận da sần sùi khô ráp, cần tối thiểu từ 3-4 tháng hoặc kể cả 6 tháng để cảm thấy sự chuyển biến rõ ràng trên da. Lúc kiên nhẫn dùng, da chúng ta sẻ càng lúc càng có rất nhiều thay đổi tích cực. Trong khi ấy, nếu ngưng dùng thình lình hoặc do không phù hợp với giải pháp chữa trị, bất cứ thay đổi nào nhận được cũng sẽ từ từ mất tích theo thời gian. Chính vì vậy, hãy ra tìm loại tretinoin bạn thích và gắn bó dài lâu với nó nhé.

Sự khác lạ giữa tretinoin và retinol là gì ?

Trong họ retinoids còn có thêm retinol. đây còn là thành phần trị mụn, chống già hóa không thua kém cạnh gì tretinoin. Tretinoin và retinol đều là những mặt hàng chăm sóc da tại chỗ ; nhiều khả năng chữa trị các hiện trạng đồng nhất.
đôi bên đều có điều kiện đẩy nhanh tiến trình tẩy da thiệt mạng, kích động collagen và elastin, đem đến làn da mịn màng hơn. Tuy nhiên chúng không hoàn toàn đồng nhất.

Nhiều khả năng những người không rỏ, retinol và tretinoin đều có mệnh danh chung là retinoids, chúng chỉ không giống nhau ở nồng độ.

+ nồng độ retinol hiện hữu trong mĩ phẩm là từ 0. 01% ; 0. 03% ; 0. 1% ; 0. 5% cho đến 1%.

+ nồng độ tretinoin đang có trong mĩ phẩm : 0, 025% ; 0, 05% đến 0, 1%.

Chưa kể, tretinoin và retinol còn có điểm đặc biệt như :

+ tretinoin là một bản thống kê của vitamin a, mạnh lên retinol và chỉ trang bị sẵn trong các toa dược phẩm. Với những làn da mẫn cảm thì không được dung nạp tốt.

+ với retinol, đây chính là một dạng vốn có của vitamin a. êm dịu và ít gây phản ứng cho da mẫn cảm. Hiện có mà không nhất thiết kê toa và được phát hiện ra ở những mĩ phẩm không kê đơn và những sản phẩm chăm sóc da.

Nếu bạn đã thử retinol tuy nhiên không nhìn thấy nó có vai trò. Hãy thắc mắc luận điểm nha sĩ da liễu liệu xem tretinoin nhiều khả năng giúp xử lí mọi việc về da của bạn hay không.

Có thể sử dụng retinol hay tretinoin ?

Việc chúng ta lựa chọn retinol hay tretinoin sẽ còn phụ thuộc vào chỉ tiêu của bạn là gì ?

Nếu bạn muốn thay đổi làn da căng mọng, kiểm soát nhiều biểu hiện già. Mà không gặp bất cứ điều lớn nào cần xử lí thì retinol là quyết định thiết thực.

Bạn nhiều khả năng kiếm tìm retinol trong các giải pháp chữa trị như kem cấp ẩm, kem trị liệu mắt hay huyết thanh.

đối với các ai dõi theo phạm trù mụn trứng cá, mụn đầu đen. Hay mọi việc về màu sắc, các dấu nhăn sâu hơn thì tretinoin sẽ xử lý hữu hiệu hơn. Tretinoin dễ gây phản ứng hơn retinol tuy nhiên nó không còn phải kinh qua sau một thời gian biến đổi, không nhất thiết ở mức ph khăng khăng mới vận hành như retinol.

Bạn nên đến các nha sĩ da liễu kê đơn, cần rảnh để quen từ từ với tretinoin. Và việc sử dụng tretinoin dài lâu, chúng ta sẻ nhận được hệ quả dấu ấn dùng.

Các chọn lựa thay thế tretinoin

Những thành phần được san sẻ bên dưới nhẹ hơn một ít đối chiếu với tretinoin. Dẫu vậy, chúng đều thuộc cùng một tập hợp dược phẩm và có hiệu lực na ná.

Adapalene
Adapalene là một retinoid lứa tuổi thứ ba thường xuất hiện trong những mặt hàng chống già hóa và trị mụn không kê đơn.

Retinol
Retinoid không những làm suy giảm xuất hiện các biểu hiện già hóa và tác hại của ánh mặt trời. Mà lại thật sự hữu hiệu đối với vài người bị mụn vì chúng vận hành như một chất tẩy mô thiệt mạng. Ngày nay, đây chính là dưỡng chất phổ thông nhất và được chị em phụ nữ tin dùng đông nhất.
Các chọn lựa thay thế tretinoin
Những thành phần được san sẻ sau đây nhẹ hơn một ít đối chiếu với tretinoin. Ngoài ra, chúng đều thuộc cùng một tập hợp dược phẩm và có vai trò gần giống.

Adapalene
Adapalene là một retinoid lứa tuổi thứ ba thường xuất hiện trong những mặt hàng chống già và trị mụn không kê đơn.

Retinol
Retinoid không những làm suy giảm xuất hiện các biểu hiện già và tác hại của ánh mặt trời. Mà lại thật sự hữu hiệu đối với vài người bị mụn vì chúng vận hành như một chất tẩy mô thiệt mạng. Thời nay, đây chính là dưỡng chất quen thuộc nhất và được chị em phụ nữ tin dùng đông nhất.

 

Post Comment