Devomir là thuốc chữa bệnh gì, có tác dụng gì, giá bán bao nhiêu?

Say tàu xe thì uống thuốc gì, mua ở đâu, giá bán bao nhiêu luôn là những thắc mắc của những người mắc chứng say tàu xe. Bài viết hôm nay về chủ đề Devomir là thuốc chữa bệnh gì, có tác dụng gì, giá bán bao nhiêu? sẽ giúp bạn đọc tìm hiểu loại thuốc Devomir có tác dụng chữa chứng say tàu xe của mọi người. [content_block id=1489 slug=post-8-tren]

 

tac-dung-cua-thuoc-devomir
Tác dụng của thuốc Devomir

 

Thuốc Devomir là gì?

Loại thuốc: Kháng histamin (H1).

Nhóm Dược lý: Thuốc chống dị ứng và dùng trong các trường hợp quá mẫn

Tên khác : Cinnipirine,Cinarizin

Tên Biệt dược : Becosturon; Cenzitax; Cinarizin

Dạng bào chế : Viên nén; Viên nén bao phim

Thành phần : Cinnarizine

Dạng thuốc và hàm lượng : Viên nén 15 mg, 25 mg, nang 75 mg.

Dược lý và cơ chế tác dụng:

Cinarizin là thuốc kháng histamin (H1). Phần lớn những thuốc kháng histamin H1 cũng có tác dụng chống tiết acetylcholin và an thần. Thuốc kháng histamin có thể chặn các thụ thể ở cơ quan tận cùng của tiền đình và ức chế sự hoạt hóa quá trình tiết histamin và acetylcholin. Ðể phòng say tàu xe, thuốc kháng histamin có hiệu quả hơi kém hơn so với scopolamin (hyosin), nhưng thường được dung nạp tốt hơn và loại thuốc kháng histamin ít gây buồn ngủ hơn như cinarizin hoặc cyclizin thường được ưa dùng hơn.

Cinarizin còn là chất đối kháng calci. Thuốc ức chế sự co tế bào cơ trơn mạch máu bằng cách chẹn các kênh calci. Ở một số nước, cinarizin được kê đơn rộng rãi làm thuốc giãn mạch não để điều trị bệnh mạch não mạn tính với chỉ định chính là xơ cứng động mạch não; nhưng những thử nghiệm lâm sàng ngẫu nhiên về cinarizin đều không đi đến kết luận rõ ràng. Cinarizin đã được dùng trong điều trị hội chứng Raynaud, nhưng không xác định được là có hiệu lực.

Cinarizin cũng được dùng trong các rối loạn tiền đình.[content_block id=1822 slug=codega]

Tác dụng của thuốc Devomir

Như đã giới thiệu ở trên, với thành phần là chất dược phẩm Cinarizin là thuốc kháng histamin nên Devomir có tác dụng chính trong việc giúp:

Thuốc devomir là thuốc thần kinh có tác dụng:

– Phòng và trị chứng say tàu xe, máy bay, phòng ngừa và điều trị chóng mặt, buồn nôn do rối loạn tiền đình, co thắt mạch máu não.

– Chữa trị các triệu chứng đau nửa đầu, chóng mặt, rối loạn tiền đình, co thắt mạch máu

– Những triệu chứng rối loạn tuần hoàn ngoại viết, Điều trị duy trì các triệu chứng rối loạn tuần hoàn ngoại vi bao gồm hiện tượng Raynaud, xanh tím đầu chi, đi khập khiễng cách hồi, rối loạn dinh dưỡng, loét giãn tĩnh mạch, tê rần, co cứng cơ về đêm, lạnh đầu chi.

Chống chỉ định dùng thuốc với trường hợp mẫn cảm với  các thành phần của thuốc Devomir

Những lưu ý sau khi sử dụng thuốc Devomir

  • Cũng như với những thuốc kháng histamin khác, cinarizin có thể gây đau vùng thượng vị. Uống thuốc sau bữa ăn có thể làm giảm kích ứng dạ dày.
  • Cinarizin có thể gây ngủ gà, đặc biệt lúc khởi đầu điều trị. Phải tránh những công việc cần sự tỉnh táo (ví dụ: lái xe).
  • Phải tránh dùng cinarizin dài ngày ở người cao tuổi, vì có thể gây tăng hoặc xuất hiện những triệu chứng ngoại tháp, đôi khi kết hợp với cảm giác trầm cảm trong điều trị kéo dài.
  • Thời kỳ mang thai: theo nguyên tắc chung đối với bất cứ thuốc nào, chỉ dùng cinarizin trong thời kỳ mang thai khi thật cần.
  • Thời kỳ cho con bú: vì nhiều thuốc bài tiết qua sữa người, nên chỉ dùng cinarizin trong thời kỳ cho con bú, khi lợi ích điều trị cho mẹ trội hơn nguy cơ có thể xảy ra đối với trẻ.

Tương tác thuốc :

Rượu, thuốc ức chế hệ thần kinh trung ương, thuốc chống trầm cảm 3 vòng : dùng đồng thời với Cinnarizine có thể tăng tác dụng gây buồn ngủ của các thuốc này hoặc của Cinnarizine.

Tác dụng phụ:

Người sau khi uống Devomir thường có các tác dụng phụ như:

  • Ngủ gà, rối loạn tiêu hóa, tăng cân, khô miệng, ra mồ hôi, dị ứng,
  • Triệu chứng ngoại tháp ở người cao tuổi hoặc khi điều trị dài ngày đối với hệ thần kinh trung ương.
  • Tim mạch: Giảm huyết áp (liều cao).

Liều dùng và cách sử dụng thuốc Devomir

– Người lớn:
+ Rối loạn tuần hoàn não 1 viên x 3 lần/ngày.
+ Rối loạn tuần hoàn ngoại biên 2 – 3 viên x 3 lần/ngày.
+ Chóng mặt 1 viên x 3 lần/ngày.
+ Say tàu xe người lớn: 1 viên nửa giờ trước chuyến đi, nhắc lại mỗi 6 giờ.

– Trẻ em: nửa liều của người lớn.

– Nên dùng sau bữa ăn.

Giá bán của thuốc Devomir là bao nhiêu?

Dạng bào chế: thuốc Devomir được điều chế thành dạng viên nén

Đói gói: Hộp 3 vỉ x 10 viên nén

Thuốc Devomir có giá 10.000 / hộp 3 vỉ x 10 viên được bán phổ biến tại các cửa hàng thuốc tây trên toàn quốc.

Bảo quản viên nén cinarizin ở nhiệt độ phòng (15 – 300C).

 

Bài viết Devomir là thuốc chữa bệnh gì, có tác dụng gì, giá bán bao nhiêu?  hy vọng sẽ mang đến những thông tin cần thiết cho bạn đọc, đặ biết là những người say tàu xe biết tác dụng của thuốc Devomir và có cách sử dụng thật hiệu quả. [content_block id=1523 slug=post-16-duoi]

 

 

Leave a Comment