Diacerein 50mg là thuốc chữa bệnh gì, có tác dụng gì, giá bán bao nhiêu?

Các bệnh viêm xương khớp luôn mang lại cho người bị mắc bệnh những triệu chứng rất khó chịu, nếu nặng là đau và mỏi ở các khớp xương làm người bệnh không thể vẫn động dễ dàng. Vậy có loại thuốc nào giúp điều trị các triệu chứng ảnh hưởng tới xương khớp không? Bài viết hôm nay về Diacerein 50mg  là thuốc chữa bệnh gì, có tác dụng gì, giá bán bao nhiêu? sẽ giúp người bệnh tìm ra được thông tin cần thiết. 

https://dieutribenh.org/wp-content/uploads/2017/01/tac-dung-thuoc-diacerein.png
Tác dụng thuốc Diacerein

Thuốc Diacerein là loại thuốc gì?

Dạng bào chế: Viên nang

Đói gói: Hộp 10 vỉ x 10 viên

Thành phần: Diacerein

Hàm lượng: 50mg

Diacerein là gì?

Nhóm Dược lý: Thuốc giảm đau, hạ sốt, Nhóm chống viêm không Steroid, Thuốc điều trị Gút và các bệnh xương khớp

Cơ chế tác dụng:

Sau khi dùng đường uống, Diacerein đi qua gan và được khử acetyl toàn bộ thành rhein. Chất này được liên hợp sulpho. Sau khi uống một liều đơn 50 mg Diacerein, nồng độ đỉnh trong huyết tương xuất hiện vào khoảng 2,5 giờ.

Dùng Diacerein trong bữa ăn làm tăng sinh khả dụng. Khi dùng liều 50 mg đến 200mg Diacerein dưới dạng liều đơn tất cả thông số dược động học đều không phụ thuộc vào liều dùng. Sự kết hợp với protein rất cao (99%). Điều này chủ yếu là do ái lực kết hợp mạnh với albumin. Thời gian bán hủy của rhein khoảng 4,5 giờ. Tổng lượng thuốc được đào thải qua nước tiểu khoảng 30%. Khoảng 80% rhein được bài tiết trong nước tiểu dưới dạng liên hợp sulpho và glucuro và khoảng 20% dưới dạng rhein không thay đổi.

Sau khi dùng liều nhắc lại (50mg x 2 lần /ngày), Diacerein cho thấy có tích lũy nhẹ. Ở những bệnh nhân bị suy thận nặng (độ thanh thải creatinine dưới 30 ml/phút), diện tích dưới đường cong và thời gian bán hủy tăng gấp đôi và đào thải qua nước tiểu giảm một nửa.

Tác dụng của thuốc Diacerein

Chỉ định:

Thuốc Diacerein được dùng để điều trị các bệnh thoái hoá khớp (viêm xương khớp & các bệnh liên quan).

Chống chỉ định :

– Bệnh nhân có tiền sử quá mẫn với Diacerein và các thành phần của thuốc.

– Bệnh nhân có tiền sử quá mẫn với dẫn xuất anthraquinone.

Tác dụng phụ:

Khi uống thuốc Diacerein bạn thường gặp những tác dụng phụ như: Tiêu chảy hoặc đi phân lỏng trong một số ngày đầu dùng thuốc; nước tiểu có thể vàng sậm.

Tương tác thuốc:

Nên tránh dùng đồng thời với các thuốc chứa muối, oxide hoặc hydroxide nhôm, calci và magiê vì chúng làm giảm hấp thu Diacerein. Có thể dùng những chất này vào một thời điểm khác (cách hơn 2 giờ) sau khi uống Diacerein.

Sử dụng cho phụ nữ có thai và cho con bú: Không nên dùng Diacerein cho phụ nữ có thai. Ngoài ra, cũng không nên kê đơn Diacerein ở phụ nữ đang cho con bú vì có báo cáo cho thấy những lượng nhỏ các dẫn xuất của Diacerein đi vào sữa mẹ.

Liều lượng và cách dùng:

– Người lớn: Uống 2 viên mỗi ngày, chia làm 2 lần, trong bữa ăn.

Đối với bệnh nhân suy thận: Giảm một nửa liều ở bệnh nhân độ thanh thải creatinin dưới 30 ml/ phút.

 

Giá bán của thuốc Diacerein

Thuốc Diacerein được sản xuất thành dạng viên.

Hộp 10 vỉ x 10 viên

Giá bán của thuốc Diacerein trên thị trường dao động trong khoảng: 4.830 đồng/ viên.

 

Mong rằng bài viết Diacerein 50mg  là thuốc chữa bệnh gì, có tác dụng gì, giá bán bao nhiêu? đã mang lại những thông tin hữu ích cho bạn đọc. Hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi sử dụng thuốc Diacerein bạn nhé. 

 

Trước:
Sau:

Bạn đang xem Diacerein 50mg là thuốc chữa bệnh gì, có tác dụng gì, giá bán bao nhiêu?