Flomoxad là thuốc chữa bệnh gì, có tác dụng gì, giá bán bao nhiêu?

Flomoxad  là thuốc chữa bệnh gì, có tác dụng gì, giá bán bao nhiêu? là câu hỏi thắc mắc của nhiều bạn đọc. Bởi vì thuốc Flomoxad không được bán phổ biến trên thị trường. Vì vậy khi sử dụng loại thuốc này bạn nên tìm hiểu thật kỹ những thông tin về thuốc Flomoxad. 

 

 

Thành phần của thuốc Flomoxad

Thành phần chính của thuốc Flomoxad chính là Moxifloxacin

Moxifloxacin là một kháng sinh tổng hợp nhóm fluoroquinolon. Giống như các fluoroquinolon khác, moxifloxacin có tác dụng diệt khuẩn với cả vi khuẩn Gram – dương và Gram – âm bằng cách ức chế topoisomerase II (DNA gyrase) và/ hoặc topoisomerase IV. Topoisomerase là những enzym cần thiết cho sự sao chép, phiên mã và tu sửa DNA vi khuẩn. Nhân 1,8-napthyridin của moxifloxacin có các nhóm thế 8-methoxy và 7-diazabicyclononyl làm tăng tác dụng kháng sinh và giảm sự chọn lọc các thể đột biến kháng thuốc của vi khuẩn Gram – dương.

Tác dụng của thuốc Flomoxad là gì?

Moxifloxacin được sử dụng để điều trị các nhiễm trùng nhất định như viêm phổi, viêm phế quản, xoang, da, vùng bụng gây ra bởi vi khuẩn.

Moxifloxacin là thuốc kháng sinh fluoroquinolones.

Nó hoạt động bằng cách giết chết các vi khuẩn gây viêm nhiễm. Thuốc này không dùng cho điều trị cảm lạnh, cúm, hoặc các nhiễm virus khác.

Cách dùng

 • Moxifloxacin là thuốc dạng lỏng, được đưa vào cơ thể bằng cách tiêm truyền tĩnh mạch hoặc qua ống thông. Nó thường được truyền tĩnh mạch chậm trong khoảng thời gian ít nhất là 60 phút một lần/ngày trong 5 đến 21 ngày.
 • Thời gian điều trị phụ thuộc vào loại nhiễm trùng được điều trị. Bạn có thể được truyền moxifloxacin trong bệnh viện, hoặc bạn có thể sử dụng chúng ở nhà theo sự chỉ định của bác sĩ. Nếu sử dụng moxifloxacin ở nhà, bạn nên sử dụng chúng vào cùng một khoảng thời gian mỗi ngày.
 • Thực hiện theo các hướng dẫn trên nhãn thuốc của bạn một cách cẩn thận, và hãy hỏi bác sĩ bất kỳ phần nào bạn không hiểu. Sử dụng moxifloxacin đúng theo chỉ dẫn, không sử dụng nhiều hơn hoặc ít hơn so với quy định của bác sĩ.
 • Nếu các triệu chứng không cải thiện hoặc trở nên tồi tệ, hãy gọi cho bác sĩ của bạn.
  Sử dụng moxifloxacin cho đến khi kết thúc đơn thuốc, không được tự ý ngừng thuốc kể cả khi bạn cảm thấy tốt hơn. Không được ngưng dùng thuốc tiêm moxifloxacin mà không nói chuyện với bác sĩ của bạn trừ khi bạn gặp một số tác dụng phụ nghiêm trọng được liệt kê trong. Nếu bạn ngừng sử dụng tiêm moxifloxacin quá sớm hoặc nếu bạn bỏ liều, nhiễm trùng của bạn có thể không được điều trị triệt để và vi khuẩn có thể trở nên đề kháng với thuốc kháng sinh.

Chống chỉ định:

Không sử dụng moxifloxacin nếu:

 • Bạn bị dị ứng với bất kỳ thành phần trong moxifloxacin hoặc bất kỳ thuốc kháng sinh fluoroquinolone nào khác (chẳng hạn levofloxacin)
 • Bạn bị nhịp tim bất thường hoặc nồng độ kali trong máu thấp
 • Bạn có tiền sử nhược cơ
 • Bạn đang dùng các loại thuốc chống loạn nhịp nhất định (amiodarone, dronedaron, procainamide, quinidine, sotalol)

Lưu ý:

Một số điều kiện y tế có thể tương tác với moxifloxacin. Để việc dùng thuốc được an toàn, hãy nói cho bác sĩ của bạn nếu bạn đang ở trong những trường hợp sau:

 • Bạn đang mang thai, dự định có thai, hoặc đang cho con bú
 • Bạn đang dùng bất cứ loại thuốc theo toa hoặc không theo toa, thuốc thảo dược, hoặc chế độ ăn uống đặc biệt
 • Bạn bị dị ứng với thuốc, thực phẩm, hoặc các chất khác
 • Bạn bị nhiễm trùng dạ dày, bệnh về gan, não, hay các vấn đề về hệ thống thần kinh, tăng áp lực trong não, bệnh Alzheimer, hoặc các vấn đề mạch máu não
 • Bạn có một tiền sử tiêu chảy nặng kéo dài, tiểu đường hoặc đường trong máu cao, lượng đường trong máu thấp, co giật, da nhạy cảm với ánh nắng mặt trời, nồng độ kali trong máu thấp, nhịp tim bất thường hoặc các vấn đề tim mạch khác (rối loạn nhịp tim, đau thắt ngực, suy tim), hoặc đau tim, hoặc nếu thành viên trong gia đình bạn có tiền sử nhịp tim không đều.
 • Bạn có tiền sử các vấn đề về khớp hoặc dây chằng; viêm khớp dạng thấp; vấn đề về thận hoặc suy giảm chức năng thận; các vấn đề về thận
 • Bạn làm các công việc chân tay hoặc tập thể dục nặng

Giá bán của thuốc Flomoxad là bao nhiêu?

Hiện nay thuốc Flomoxad không được bán nhiều trên thị trường.

Giá bán: Đang cập nhật

Bảo quản thuốc Flomoxad
Giữ thuốc trong hộp kín, ngoài tầm với của trẻ em. Bảo quản ở nhiệt độ phòng, nơi khô ráo, tránh ánh sáng trực tiếp.

Hy vọng bài viết Flomoxad  là thuốc chữa bệnh gì, có tác dụng gì, giá bán bao nhiêu? này mang lại thông tin cần thiết cho bạn được. Cảm ơn đã đọc bài viết này. 

Trước:
Sau:

Bạn đang xem Flomoxad là thuốc chữa bệnh gì, có tác dụng gì, giá bán bao nhiêu?