Grangel là thuốc chữa bệnh gì, có tác dụng gì, giá bán bao nhiêu?

những bệnh về dạ dày luôn hành hạ người bệnh. Hầu hết những người bị chứng bệnh về dạ dày đều luôn phải than vãn và cảm thấy khó chịu. Ăn uống không ngon miệng và đặc biệt là rất đau mỗi khi bệnh tái phát. Vì vậy sau đây hãy cùng tìm hiểu về loại thuốc Grangel có tác dụng chữa bệnh loét dạ dày với bài viết Grangel là thuốc chữa bệnh gì, có tác dụng gì, giá bán bao nhiêu?  

 

tac-dung-cua-thuoc-grangel
Tác dụng của thuốc Grangel là gì?

 

Thuốc Grangel là thuốc gì?

Thuốc Grangel là loại thuốc dùng để trị bệnh loét dạ dày tá tràng.

Thuốc Grangel có những thành phần sau đây:

Aluminum hydroxide, magnesium hydroxide, Simethicone

Hàm lượng là: 10ml trong mỗi viên nang.

Trong đó thành phần chính của thuốc Grangel vẫn là Aluminum hydroxide (Nhôm hydroxit) và magnesium hydroxide (Magie hydroxit).

Nhôm hydroxit tan chậm trong dạ dày và phản ứng với acid clohydric dạ dày tạo thành nhôm clorid và nước. Khoảng 17 – 30% nhôm clorid tạo thành được hấp thu và thải trừ nhanh qua thận ở người có chức năng thận bình thường. Ở ruột non, nhôm clorid chuyển nhanh thành muối nhôm kiềm không tan, kém hấp thu. Nhôm có trong các thuốc kháng acid (trừ nhôm phôtphat) phối hợp với phosphat ăn vào tạo thành nhôm phôtphat không tan trong ruột và được thải trừ qua phân. Nếu chế độ ăn ít phôtphat, các thuốc kháng acid chứa nhôm sẽ làm giảm hấp thu phosphat và gây chứng giảm phôtphat trong máu và chứng giảm phôtphat nước tiểu.

Cơ chế tác dụng của thuốc Grangel

Gel nhôm hydroxyd khô là bột vô định hình, không tan trong nước và cồn. Bột này có chứa 50 – 57% nhôm oxyd dưới dạng hydrat oxyd và có thể chứa các lượng khác nhau nhôm carbonat và bicarbonat.

Nhôm hydroxyd có khả năng làm tăng pH dịch dạ dày chậm hơn các chất kháng acid nhóm calci và magnesi. Uống khi đói, thuốc có thể đi qua dạ dày rỗng quá nhanh để thể hiện hết tác dụng trung hoà acid của nó. Sự tăng pH dịch vị do chất kháng acid gây nên sẽ ức chế tác dụng tiêu protid của pepsin, tác dụng này rất quan trọng ở người loét dạ dày.

Tác dụng của thuốc Grangel là gì?

Với hai thành phần chính là Nhôm hydroxit và Magie Hdroxit. Thuốc Grangel được sử dụng để chữa trị các bệnh sau:

  • Nhôm hydroxit và magie hydroxit là thuốc kháng acid được sử dụng cùng nhau để làm giảm chứng ợ nóng, khó tiêu acid, và đau bụng.
  • Chúng có thể được sử dụng để điều trị các triệu chứng ở bệnh nhân viêm loét dạ dày, viêm dạ dày, viêm thực quản, thoát vị hernia, hoặc có quá nhiều axit trong dạ dày.
  • Chúng kết hợp với axit trong dạ dày và trung hòa nó.
  • Thuốc này cũng đôi khi được sử dụng với các mục đích khác; hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn để biết thêm thông tin.

Chống chị định của thuốc Grangel:

Không dùng thuốc này nếu bạn bị dị ứng với nó hoặc với các thành phần trong thuốc.

Mẫn cảm với nhôm hydroxyd.

Giảm phosphat máu, trẻ nhỏ tuổi vì nguy cơ nhiễm độc nhôm, đặc biệt ở trẻ mất nước hoặc bị suy thận.

Hướng dẫn sử dụng thuốc grangel:

Thuốc này là thuốc dạng viên nhai và thuốc dạng lỏng được sử dụng qua đường miệng. Nhai viên thuốc nhai, không nuốt toàn bộ chúng. Uống một cốc nước đầy sau khi uống thuốc. Với thuốc dạng lỏng, lắc đều trước khi uống, có thể pha chúng với nước hoặc sữa. Thực hiện theo các hướng dẫn trên bao bì hoặc trên nhãn thuốc một cách cẩn thận, và hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ bất kỳ phần nào bạn không hiểu. Đừng uống nhiều hơn hoặc ít hơn hoặc dùng nó thường xuyên hơn so với quy định của bác sĩ. Không dùng thuốc kháng acid trong hơn 1-2 tuần trừ khi có chỉ định của bác sĩ.

Tác dụng phụ:

Nhuyễn xương, bệnh não, sa sút trí tuệ và thiếu máu hòng cầu nhỏ đã xảy ra ở người suy thận mạn tính dùng nhôm hydroxyd làm tác nhân gây dính kết phosphat.
Giảm phosphat máu đã xảy ra khi dùng thuốc kéo dài hoặc liều cao. Ngộ độc nhôm và nhuyễn xương có thể xảy ra ở người bệnh có hội chứng urê máu cao.
Thường gặp: táo bón, chát miệng, cứng bụng, phân rắn, buồn nôn, nôn, phân trắng.
Ít gặp: giảm phosphat máu, giảm magnesi máu.

Liều lượng:

Điều trị loét dạ dày:
Trẻ em: 5 – 15 ml, hỗn dịch nhôm hydroxyd, cứ 3 – 6 giờ một lần hoặc 1 đến 3 giờ sau các bữa ăn và khi đi ngủ.
Phòng chảy máu đường tiêu hoá:
Trẻ nhỏ: 2 – 5 ml/liều, cứ 1 – 2 giờ uống 1 lần.
Trẻ lớn: 5 – 15 ml/liều, cứ 1 – 2 giờ uống 1 lần.
Người lớn: 30 – 60 ml/liều, cứ 1 giờ 1 lần.
Cần điều chỉnh liều lượng để duy trì pH dạ dày >5.
Chứng tăng phosphat máu:
Trẻ em: 50 – 150 mg/kg/24h, chia làm liều nhỏ, uống cách nhau 4 – 6 giờ, liều được điều chỉnh để phosphat huyết thanh ở mức bình thường.
Người lớn: 500 – 1800 mg, 3 – 6 lần/ngày, uống giữa các bữa ăn và khi đi ngủ, tốt nhất là uống vào bữa ăn hoặc trong vòng 20 phút sau khi ăn.
Để kháng acid:
Người lớn uống 30 ml, hỗn dịch nhôm hydroxyd, vào lúc 1 đến 3 giờ sau bữa ăn và lúc đi ngủ.

Chú ý đề phòng:
Người Suy thận. Không nên dùng cho trẻ < 3 tháng tuổi. Trẻ < 1 tuổi chỉ dùng khi thật cần thiết.

Giá bán thuốc grangel là bao nhiêu trên thị trường?

Thuốc grangel thuộc dạng thuốc được bào chếHỗn dịch thành dạng bột.

Đói gói: Hộp 20 gói x 10ml hỗn dịch.

Giá bán của thuốc grangel hiện nay trên thị trường dao động khoảng  52.000 / hộp 20 gói.

Bài viết Grangel là thuốc chữa bệnh gì, có tác dụng gì, giá bán bao nhiêu? đã giúp người bệnh tìm hiểu được về loại thuốc giúp chữa bệnh về dạ dày hiệu quả. Hãy uống thuốc và ăn uống đảm bảo dinh dưỡng, điều độ để có một dạ dày khỏe. 

Xem thêm:

Trước:
Sau:

Bạn đang xem Grangel là thuốc chữa bệnh gì, có tác dụng gì, giá bán bao nhiêu?