Lacteol 340mg là thuốc chữa bệnh gì, có tác dụng gì, giá bán bao nhiêu ?

Khi các ông bố bà mẹ dẫn trẻ đi khám về tiêu chảy đường ruột thì bác sĩ có kê toa thuốc trong đó có rất nhiều loại thuốc khác và công dụng cũng khác nhau. Và bạn đang quan tâm đên thuốc Lacteol là thuốc chữa bệnh gì, có tác dụng gì,giá bán bao nhiêu tiền? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để có được câu trả lời nhé. 

lacteol-sachet-340mg-la-thuoc-chua-benh-gi
Lacteol là thuốc chữa bệnh gì

Lacteol 340mg là thuốc gì ?

Hoạt chất chính là những sản phẩm chuyển hóa được chế biến từ chủng Lactobacillus acidophilus chết sau khi đã cấy trong môi trường lactoserum. Thuốc Lacteol có hai dạng là Bột uống: hộp 10 gói, hộp100 gói và Viên nang: hộp 20 viên, hộp 100 viên.

Nhóm Dược lý: Thuốc đường tiêu hóa . Tên Biệt dược : Probio; Binexbilalus; Borambio. Thuốc có nguồn từ Pháp

Thuốc dạng bột:

Chất đông khô 340 mg tương đương với:

 • Lactobacillus acidophilus (vi khuẩn chết đông khô) 10 tỷ.
 • Môi trường nuôi cấy (trung tính và đông khô) 160 mg.
 • Tá dược: vừa đủ 800 mg.

Thuốc dạng viên :

Chất đông khô 170 mg tương đương với:

 • Lactobacillus acidophilus (xác vi khuẩn chết đông khô) 5 tỷ.
 • Môi trường cấy lên men (trung tính và đông khô) 80 mg.
 • Tá dược: vừa đủ 235 mg.

Lacteol 340mg là thuốc chữa bệnh gì ?

Lacteol 340mg có thành phần là Lactobacillus LB bất hoạt: 10 tỷ, môi trường nuôi cấy lên men (trung tính): 160 mg, được chỉ định tiêu chảy và cải thiện các triệu chứng rối loạn tiêu hóa ở người lớn, trẻ em & trẻ sơ sinh.

Dược lực học

Thuốc Lacteol là thuốc được dùng để chống tiêu chảy có nguồn gốc vi khuẩn. Hoạt chất chính là những sản phẩm chuyển hóa được chế biến từ chủng Lactobacillus acidophilus chết sau khi đã cấy trong môi trường lactoserum.

Trong thực nghiệm hay trên động vật các nghiên cứu dược lý nêu ra 4 cơ chế như sau:

 • Hoạt chầt kiềm khuẩn trực tiếp do các chất hóa học được tạo thành từ L. acidophilus (acid lactic, các chất kháng sinh có công thức chưa rõ).
 • Sự kích thích tăng sinh hệ vi khuẩn bảo vệ sinh acid, chủ yếu do sự hiện diện của nhiều vitamin nhóm B. Sự kích thích miễn dịch không chuyên biệt của niêm mạc (tăng sự tổng hợp IgA).
 • Sự kết dính của L. acidophilus thuộc chủng Lact é ol đã bị giết bởi nhiệt vào tế bào ruột người, có chức năng hấp thu và tiết dịch, trong môi trường canh cấy. Trong mẫu canh cấy tế bào, sự hiện diện của L. acidophilus chết của chủng Lactéol cùng sự hiện diện của môi trường cấy lên men, ức chế sự kết dính và xâm lấn vào tế’ bào ruột của những vi sinh gây ra tiêu chảy. Trên thực tế việc sử dụng L acidophilus chết của chủng Lactéol trên chuột, ức chế sự phát tán khắp cơ thể của Campylobacter jejuni từ ống tiêu hóa.

Chỉ định

Thuốc được dùng điều trị chứng tiêu chảy có nguồn gốc không do nguyên nhân thực thể ở người lớn, trẻ em và trẻ còn bú. Ở trẻ còn bú (dưới 2 tuổi): nên bổ sung việc bù nước.

Đối với trẻ trên 2 tuổi thì việc điều trị không loại bỏ bù nước nếu cần thiết. Mức độ bù nước và đường đưa nước vào cơ thể (đường uống hoặc đường tiêm truyền) phải thích hợp với cường độ tiêu chảy và cơ địa của bệnh nhân.

Ðược chỉ định sử dụng khi sự cân bằng vi sinh ruột bị phá vỡ ví dụ tiêu chảy do dùng kháng sinh và hóa liệu pháp, lên men bất thường ở ruột, rượu, stress, nhiễm trùng.  Táo bón, trướng bụng, rối loạn tiêu hóa.

Thận trọng đối với Người lớn & trẻ > 6t.: nếu tiêu chảy vẫn còn sau 2 ngày điều trị nên đánh giá lại tình trạng. Người không dung nạp fructose, galactose huyết bẩm sinh, có h/c kém hấp thu glucose & galactose, thiếu men sucrase-isomaltase hay lactase: không nên dùng. Tránh dùng trong thời gian mang thai.

Hướng dẫn sử dụng thuốc Lacteol

Liều lượng thuốc Lacteol

Khi dùng thuốc điều trị tiêu chảy thì bác sĩ sẽ kê đơn thuốc 1 là theo dạng bột hoặc theo dạng viên. Tùy vào dạng nào mà bệnh nhân dùng thuốc khác nhau.

 • Dạng bọt gói:

Uống từ 1 đến 2 gói mỗi ngày, tùy theo mức độ tiêu chảy. Tiêu chảy cấp tính: uống 3 lần, mỗi lần 1 gói ở ngày đầu tiên, sau đó 2 lần, mỗi lần 1 gói trong những ngày tiếp theo. Cho thuốc trong gói vào một ly nước, lắc đều rồi uống. Thuốc trong gói có thể được hòa tan trong bình nước bú.

 • Dạng viên:

Uống từ 2 đến 4 viên mỗi ngày, tùy theo mức độ tiêu chảy. Tiêu chảy cấp tính: uống 3 lần, mỗi lần 2 viên ở ngày đầu tiên, sau đó 2 lần, mỗi lần 2 viên trong những ngày tiếp theo. Cho thuốc trong gói vào một ly nước, lắc đều rồi uống. Viên nang có thể được hòa tan trong bình nước bú.

Bảo quản thuốc Lactoel

Không được dùng quá thời hạn sử dụng ghi trên bao hộp. Tránh để nơi có ánh sáng và ẩm ướt.

Thuốc Lactoel giá bán bao nhiêu tiền ?

Thuốc Lactoel có nguồn gốc từ Pháp. Nhà sản xuất: Axcan Pharma S.A Có giá bán 11.500.000 vnđ

Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên Lacteol 340mg là thuốc chữa bệnh gì, có tác dụng gì, giá bán bao nhiêu ?  giúp ích cho bạn và gia đình hiểu rõ hơn về thuốc lacteol và cách điều trị bệnh hiệu quả hơn. 

 

 

Trước:
Sau:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bạn đang xem Lacteol 340mg là thuốc chữa bệnh gì, có tác dụng gì, giá bán bao nhiêu ?