Maecran là thuốc chữa bệnh gì, có tác dụng gì, giá bán bao nhiêu?

Khi bạn mệt mỏi thường dùng những loại thực phẩm cũng như thuốc có tác dụng giúp cơ thể bớt mệt mỏi. Sau đây là những thông tin về loại thuốc Maecran có tác dụng giúp giảm bớt mệt mỏi. Vậy Maecran là thuốc chữa bệnh gì, có tác dụng gì, giá bán bao nhiêu? sau đây hãy cùng bài viết tìm hiểu về loại thuốc này. [content_block id=1459 slug=post-1-tren]

 

 

 

 

 

cong-dung-cua-thuoc-Maecran

 

Thuốc Maecran là loại thuốc gì?

Nhóm Dược lý: Khoáng chất và Vitamin

Tên khác : Axerophthol, Retinol

Dạng bào chế : Dung dịch tiêm; Gel nhỏ mắt; Kem bôi da; Thuốc nhỏ mắt; Viên nang; Viên nang mềm

Nhóm Dược lý: Khoáng chất và Vitamin

Thành phần: Vitamin E , Vitamin C , Beta caroten, Kẽm oxid, Đồng oxid, Selen , Mangan sulfat

Dược lý và cơ chế:

Vitamin C cần cho sự tạo thành colagen, tu sửa mô trong cơ thể và tham gia trong một số phản ứng oxy hóa – khử. Vitamin C tham gia trong chuyển hóa phenylalanin, tyrosin, acid folic, norepinephrin, histamin, sắt, và một số hệ thống enzym chuyển hóa thuốc, trong sử dụng carbohydrat, trong tổng hợp lipid và protein, trong chức năng miễn dịch, trong đề kháng với nhiễm khuẩn, trong giữ gìn sự toàn vẹn của mạch máu và trong hô hấp tế bào.

Thiếu hụt vitamin C dẫn đến bệnh scorbut, trong đó có sự sai sót tổng hợp colagen với biểu hiện là không lành vết thương, khiếm khuyết về cấu tạo răng, vỡ mao mạch gây nhiều đốm xuất huyết, đám bầm máu, chảy máu dưới da và niêm mạc (thường là chảy máu lợi). Dùng vitamin C làm mất hoàn toàn các triệu chứng thiếu hụt vitamin C.[content_block id=1822 slug=codega]

Lưu ý:

Bệnh nhân tiểu đường, bệnh nhân dễ bị sỏi thận tái phát, người ăn kiêng/ hạn chế muối, bệnh nhân đang điều trị bằng thuốc chống đông không nên dùng vitamin C liều cao trong thời gian dài.

Tác dụng của thuốc Maecran là gì?

Chỉ định:

  • Phòng và điều trị bệnh do thiếu vitamin C.
  • Phối hợp với desferrioxamin để làm tăng thêm đào thải sắt trong điều trị bệnh thalassemia.
  • Methemoglobin huyết vô căn khi không có sẵn xanh methylen.
  • Các chỉ định khác như phòng cúm, chóng liền vết thương, phòng ung thư chưa được chứng minh.

Chống chỉ định:

Chống chỉ định dùng vitamin C liều cao cho người bị thiếu hụt glucose – 6 – phosphat dehydrogenase (G6PD) (nguy cơ thiếu máu huyết tán) người có tiền sử sỏi thận, tăng oxalat niệu và loạn chuyển hóa oxalat (tăng nguy cơ sỏi thận), bị bệnh thalassemia (tăng nguy cơ hấp thu sắt).

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG

Cách dùng

Thường uống vitamin C. Khi không thể uống được hoặc khi nghi kém hấp thu, và chỉ trong những trường hợp rất đặc biệt, mới dùng đường tiêm. Khi dùng đường tiêm, tốt nhất là nên tiêm bắp mặc dù thuốc có gây đau tại nơi tiêm.
Liều lượng

Bệnh thiếu vitamin C (scorbut)

Dự phòng: 25 – 75mg/ ngày (người lớn và trẻ em).
Ðiều trị: Người lớn: Liều 250 – 500mg/ ngày chia thành nhiều liều nhỏ, uống ít nhất trong 2 tuần; trẻ em: 100 – 300mg/ ngày chia thành nhiều liều nhỏ, uống ít nhất trong 2 tuần.
Phối hợp với desferrioxamin để tăng thêm đào thải sắt (do tăng tác dụng chelat – hóa của desferrioxamin): Liều 100 – 200mg/ ngày.

Methemoglobin – huyết khi không có sẵn xanh methylen: 300 – 600mg/ ngày chia thành liều nhỏ.

Tác dụng phụ của thuốc Maecran

Tiêu chảy, đau dạ dày. Cần gặp bác sĩ nếu các triệu chứng trở nên nghiêm trọng.

Giá bán thuốc Maecran trên thị trường?

Thuốc Maecran được sản xuất thành dạng viên, Hộp 12 vỉ x 5 viên.

Hiện nay thuốc Maecran được bán tại các quầy thuốc trên toàn quốc.

Giá bán của thuốc Maecran hiện nay trê n thị trường có nhiều mức giá khác nhau cần liên hệ tại cửa hàng thuốc.

 

Hy vọng bài viết Maecran là thuốc chữa bệnh gì, có tác dụng gì, giá bán bao nhiêu? đã mang lại được những thông tin cần thiết và bổ ích cho khách hàng cũng như bạn đọc. [content_block id=1495 slug=post-9-duoi]

 

 

Leave a Comment