Sanaperol là thuốc chữa bệnh gì, có tác dụng gì, giá bán bao nhiêu?

Loét dạ dày, loét tá tràng là bệnh đã mang lại nhiều đau đớn cho người bệnh, hiện nay có một số loại thuốc giúp điều trị bênh này rất tốt đó là Sanaperol. Vậy hãy cùng bài viết sau đây về chủ đề Sanaperol là thuốc chữa bệnh gì, có tác dụng gì, giá bán bao nhiêu? tìm hiểu về loại thuốc chữa loét dạ dày này nhé. 

 

Thành phần thuốc Sanaperol là gì?

Dạng bào chế: Viên nén bao tan trong ruột

Đóng gói: Hộp 1 vỉ x 10 viên

Nhóm Dược lý: Thuốc đường tiêu hóa

Thành phần: Rabeprazole Sodium

Dược lý và cơ chế: 

Rabeprazole ức chế H+, K+ – ATPase. Rabeprazole sodium ức chế mạnh H+, K+ – ATPase điều chế từ niêm mạc dạ dày của lợn.

– Rabeprazole sodium ức chế tiết acid dạ dày được kích thích bởi dibutyl cyclic AMP trong các tuyến dạ dày của thỏ được phân lập (trong thực nghiệm).

– Rabeprazole sodium ức chế mạnh sự tiết acid dạ dày được kích thích bởi histamine hoặc pentagastrin ở chó mắc bệnh rò dạ dày mãn tính cũng như sự tiết acid dạ dày trong điều kiện bình thường hoặc được kích thích bởi histamine ở chuột. Sự đảo ngược hoạt động chống bài tiết của Rabeprazole sodium nhanh hơn và sự tăng mức gastrin trong máu của Rabeprazole sodium thấp hơn các chất ức chế bơm proton khác. Hoạt động chống loét : Ở chuột, Rabeprazole sodium đã chứng tỏ có tác dụng chống loét mạnh đối với nhiều loại vết loét và cải thiện các sang thương niêm mạc dạ dày thực nghiệm (stress do nhiễm lạnh, stress do bị nhúng trong nước, thắt môn vị, dùng cysteamine hoặc ethanol-HCl).

Tương tác thuốc

Thận trọng khi dùng đồng thời Rabeprazole với những thuốc sau :

 • Digoxin : nồng độ trong máu của digoxin có thể tăng. Cơ chế và những yếu tố nguy cơ : độ hấp thu của digoxin sẽ được tăng do pH dạ dày tăng.
 • Phenytoin : đã có báo cáo ghi nhận hợp chất đồng đẳng (omeprazole) đã kéo dài chuyển hóa và bài tiết của phenytoin.
 • Antacid chứa Aluminum Hydroxide Gel hoặc Magnesium Hydroxide : đã có báo cáo ghi nhận nồng độ AUC trung bình trong huyết thanh giảm 8% sau khi dùng đồng thời Rabeprazole-Antacid và 6% khi dùng Rabeprazole 1 giờ sau khi dùng Antacid so với dùng Rabeprazole đơn thuần.

Tác dụng của thuốc Sanaperol:

Chỉ định:

Điều trị viêm loét dạ dày – tá tràng, bệnh trào ngược dạ dày – thực quản (GERD) và hội chứng Zollinger – Ellison. >> Xem chi tiết về tá tràng tại đây

Chống chỉ định:

Chống chỉ định ở những bệnh nhân quá mẫn cảm với Rabeprazole, benzimidazoles thay thế. Phản ứng quá mẫn có thể bao gồm phản ứng phản vệ, sốc phản vệ, phù mạch, co thắt phế quản, viêm thận kẽ cấp tính và nổi mề đay.

Cách dùng và liều lượng sử dụng thuốc Sanaperol:

Người lớn:

Bệnh hồi lưu dạ dày thực quản (GERD) 1 viên 20 mg ngày 1 lần x 4-8 tuần, có thể dùng thêm 8 tuần khi cần.
Loét tá tràng 1 viên 20 mg ngày 1 lần x 4 tuần.
Hội chứng Zollinger-Ellison khởi đầu 60 mg: ngày 1 lần, chỉnh liều theo đáp ứng.

Tác dụng phụ:

Suy nhược, sốt, phản ứng dị ứng, ớn lạnh, mệt mỏi, đau ngực dưới xương ức, cứng cổ, nhạy cảm ánh sáng, rối loạn tiêu hóa, khô miệng, ợ hơi, xuất huyết trực tràng, tiêu phân đen, chán ăn, sỏi mật, viêm loét miệng lợi, viêm túi mật, gia tăng ngon miệng, viêm đại tràng, viêm thực quản, viêm lưỡi, viêm tụy.

Có thể bạn quan tâm Hiện tượng cứ ăn xong là hay bị ợ hơi là sao? >> http://tybachthao.com.vn/hien-tuong-an-xong-hay-bi-o-hoi/

 • Thận trọng khi dùng thuốc trong các trường hợp sau:
  Suy gan nặng.
  Phụ nữ có thai, cho con bú.
  Trẻ em.
  Điều kiện bảo quản
  Tồn trữ ở nhiệt độ phòng. Bảo quản tránh ẩm sau khi mở bao bì.

Giá thuốc Sanaperol trên thị trường hiện nay là bao nhiêu?

Hiện nay thuốc Sanaperol được sản xuất theo dạng viên nén và đóng thành hộp.

Mỗi hộp 1 vỉ x 10 viên.

Giá bán thuốc Sanaperol dao động trên thị trường là:

 •  9.861 đồng / hộp đối với Hộp 1 vỉ x 10Viên
 • 1.566 đồng / Viên đối với Hộp 1vỉ x 10viên

Bảo quản: Giữ thuốc trong hộp kín, ngoài tầm với của trẻ em. Bảo quản ở nhiệt độ phòng, nơi khô ráo, tránh ánh sáng trực tiếp.

 

Bài viết Sanaperol là thuốc chữa bệnh gì, có tác dụng gì, giá bán bao nhiêu? đã mang lại những thông tin cần thiết cho những bệnh nhân bi bệnh về loét dạ dày và các bệnh liên quan biết về thuốc Sanaperol và công dụng cũng như thành phần và giá bán của nó. 

 

Trước:
Sau:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bạn đang xem Sanaperol là thuốc chữa bệnh gì, có tác dụng gì, giá bán bao nhiêu?