Skaba là loại thuốc chữa trị những bệnh do các loại ký sinh trùng gây nên. Người mắc bệnh là những người bị nhiễm khuẩn và nhiễm bệnh từ các loại ký sinh trùng từ môi trường bên ngoài. Bài viết sau đây với chủ đề Skaba là thuốc chữa bệnh gì, có tác dụng gì, giá bán bao nhiêu? sẽ giúp bệnh nhân và bạn đọc tìm hiểu kỹ hơn về thuốc Skaba này. [content_block id=1493 slug=post-9-tren]

 

tac-dung-cua-thuoc-skaba
Thuốc skaba có tác dụng gì?

 

Thành phần của thuốc Skaba là gì?

Thuốc Skaba là loại thuốc kháng sinh quinolon.

Viên nén bao phim 250mg, 750mg.

Thuốc tiêm 250mg/50ml, 500mg/100ml, 500mg/20ml

Mỗi viên thuốc thuốc Skaba chứa một thành phần là hoạt chất Levofloxacin Hemihydrat tương đương Levofloxacin ………500,0 mg

Levofloxacin là gì?

 • Levofloxacin là đồng phần L-isome của ofloxacin, nó có tác dụng diệt khuẩn mạnh gấp 8 – 128 lần so với đồng phân D – isome và tác dụng mạnh gấp khoảng 2 lần so với ofloxacin racemic. Levofloxacin, cũng như các fluoroquinolon khác là kháng sinh phổ rông, có tác dụng trên nhiều chủng vi khuẩn Gram âm và Gram dương. Levofloxacin (cũng như sparfloxacin) có tác dụng trên vi khuẩn Gram dương và vi khuẩn kị khí tốt hơn so với các fluoroquinolon khác (như ciprofloxacin, enoxacin, lomefloxacin, norfloxacin, ofloxacin), tuy nhiên levofloxacin và sparfloxacin lại có tác dụng in vitro trên Pseudomonas aeruginosa yếu hơn so với ciprofloxacin.
 • Levofloxacin có thể gây ra vấn đề với xương, khớp và các mô xung quanh khớp ở trẻ em. Levofloxacin không khuyến cáo cho trẻ em dưới 18 tuổi, trừ khi họ đã tiếp xúc với bệnh than trong không khí. Gọi cho bác sĩ ngay nếu trẻ bị đau hoặc sưng trong khi dùng levofloxacin hoặc sau khi điều trị với levofloxacin.
 • Levofloxacin có thể gây tổn thương thần kinh, không mất đi ngay cả sau khi bạn ngưng dùng levofloxacin. Nếu bạn gặp bất kỳ triệu chứng nào sau đây, hãy gọi cho bác sĩ của bạn ngay lập tức: tê, ngứa, đau, hoặc cảm giác bị đốt ở cánh tay hoặc chân; sự thay đổi trong khả năng của bạn để cảm nhận cảm ứng ánh sáng, đau, nóng hay lạnh.[content_block id=1822 slug=codega]

Tác dụng của thuốc Skaba là gì?

Chỉ định:

Thuốc Skaba được sử dụng để điều trị các bệnh về nhiễm khuẩn do các vi khuẩn nhạy cảm với levofloxacin như:

Viêm xoang cấp.

Đợt cấp viêm phế quản mãn.

Viêm phổi cộng đồng.

Viêm tuyến tiền liệt.

Nhiễm khuẩn đường tiết niệu có biến chứng hoặc không.

Nhiễm khuẩn da và tổ chức dưới da có biến chứng hoặc không.

Dự phòng sau khi phơi nhiễm và điều trị triệt để bệnh than.

Chống chỉ định:

Người có tiền sử quá mẫn với levofloxacin, với các quinolon khác, hoặc với bất kì thành phần nào của thuốc. Động kinh, thiết hụt G6PD, tiền sử bệnh ở gân cơ có một fluoroquinolon. Trẻ em nhỏ hơn 18 tuổi.

Các chú ý khi sử dụng thuốc Skaba

 • Nếu xảy ra những phản ứng bất lợi này trong khi sử dụng levofloxacin, cần dừng thuốc và có các biện pháp xử trí triệu chứng thích hợp. Cần thận trọng khi sử dụng cho người có các bệnh lí trên thần kinh trung ương như động kinh, xơ cứng mạch não,… vì có thể tăng nguy cơ co giật.
 • Phản ứng mẫn cảm: phản ứng mẫn cảm với nhiều biểu hiện lâm sàng khác, thậm chí sốc phản vệ khi sử dụng các quinolon, bao gồm cả levofloxacin đã được thông báo. Cần ngừng thuốc ngay khi có các dấu hiệu đầu tiên của phản ứng mẫn cảm và áp dụng các biện pháp xử trí thích hợp.
 • Thời kỳ mang thai: Không dùng levofloxacin cho phụ nữ có thai.
 • Thời kỳ cho con bú: Chưa đo được nồng độ levofloxacin trong sữa mẹ, nhưng căn cứ vào khả năng phân bố vào sữa mẹ của ofloxacin, có thể dự đoán rằng cũng được phân bố vào sữa mẹ. Vì thuốc có nhiều nguy cơ tổn thương sụn khớp trên trẻ nhỏ, không cho con bú khi dùng levofloxacin.

Liều lượng và cách sử dụng:

– Viêm xoang cấp: uống 500 mg mỗi ngày một lần trong 10 đến 14 ngày.
– Đợt kịch phát cấp của viêm phế quản mạn: uống 250 – 500 mg mỗi ngày một lần trong 7 đến 10 ngày.
– Viêm phổi mắc phải trong cộng đồng: uống 500 mg/ lần, mỗi ngày một hoặc hai lần trong 7 đến 14 ngày.
– Nhiễm khuẩn đường tiểu có biến chứng kể cả viêm thận-bể thận: uống 250 mg mỗi ngày một lần trong 7 đến 10 ngày.
– Nhiễm khuẩn da và phần mềm: uống 250 mg mỗi ngày một lần hoặc 500 mg mỗi ngày một hoặc hai lần trong 7 đến 14 ngày.
– Liều dùng trên bệnh nhân người lớn bị suy thận (thanh thải creatinine ≤ 50 ml/phút): Tùy độ nặng của nhiễm khuẩn.
Những đối tượng đặc biệt: Không cần chỉnh liều đối với bệnh nhân suy chức năng gan. Không cần chỉnh liều trên bệnh nhân cao tuổi. Tuy vậy, cần đặc biệt chú ý đến chức năng thận trên bệnh nhân cao tuổi, và chỉ cần điều chỉnh liều lượng cho thích hợp.

Cách dùng: 

 • Dùng đường uống.
 • Thời điểm uống levofloxacin không phụ thuộc vào bữa ăn (có thể uống trong hoặc xa bữa ăn).
 • Dùng ngoài đường tiêu hóa
 • Levofloxacin chỉ được dùng bằng cách truyền tĩnh mạch chậm, truyền nhanh sẽ dẫn đến nguy cơ hạ huyết áp.
 • Các dung dịch có chứa levofloxacin với nồng độ 5mg/ml trong dextrose 5%, có thể dùng ngay không cần pha loãng.

Giá bán thuốc Skaba trên thị trường là bao nhiêu?

Hiện tại thuốc Skaba được điều chế thành dạng viên và bán ra thì trường tại hầu heets các nhà thuốc.

Giá thuốc Skaba dao động trong khoảng 320.000 / hộp 10 vỉ x 10 viên.

Bảo quản thuốc Skaba ở nhiệt độ 15 – 30 độ C, trong lọ kín, tránh ánh sáng.

Mong rằng bài viết Skaba là thuốc chữa bệnh gì, có tác dụng gì, giá bán bao nhiêu?  đã giúp bạn đọc hiểu rõ thêm về thuốc Skaba và các thành phần cũng như công dụng, cách dùng của loại thuốc này. Hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của thuốc và chỉ dẫn của bác sỹ trước khi dùng. [content_block id=1527 slug=post-17-duoi]

Post Comment