Vashasan là thuốc chữa bệnh gì, có tác dụng gì, giá bán bao nhiêu?

Hiện nay, nhiều câu hỏi thắc mắc liên quan đến tác dụng chữa bệnh của thuốc Vashasan là rất nhiều, cho thấy được sự quan tâm của người bệnh cũng như người tiêu dùng về các loại thuốc tây đang được bán tràn lan ngoài thị trường. Vậy bài viết sau đây về chủ đề Vashasan là thuốc chữa bệnh gì, có tác dụng gì, giá bán bao nhiêu? sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết. [content_block id=1485 slug=post-7-tren]

thuoc-vasasan

 

Vashasan là loại thuốc gồm những thành phần gì?

Vashasan là thuốc dạng viên nén bao phim có tác dụng kéo dài. Vashasan có thành phần chủ yếu là Trimetazidin hydrochlorid chiếm 35 mg/1 viên. Ngoài ra, trong một viên thuốc Vashasan chứa các loại thành phần là:  Mannitol, Tinh bột ngô, Talc, Magnesium stearat, Kollidon K30, HPMC 615, HPMC 606, PEG 6000, màu đỏ ponceau 4R lake, Talc, Castor oil.

Vì thành phần của Vashasan chứa chủ yếu là Trimetazidin nên tác dụng chữa bệnh của thuốc Vashasan phụ thuộc vào tính chất của chất hóa học này. Vậy nếu như vậy thì tác dụng chữa bệnh của thuốc Vashasan là như thế nào?

Vashasan là loại thuốc có tác dụng gì?

Trong Vashasan chứa nhiều Trimetazidin hydrochlorid  nên tác dụng chữa bệnh của Trimetazidin hydrochlorid  cũng chính là tác dụng chữa trị chính của thuốc Vashasan. Vậy Trimetazidin hydrochlorid  là gì?

Trimetazidin là một thuốc tim mạch có tác dụng chống đau thắt ngực, bảo vệ tế bào cơ tim.
– Trimetazidin, bằng cách giữ cho sự chuyển hóa năng lượng của tế bào ổn định trước tình trạng thiếu oxy hoặc thiếu máu, tránh cho hàm lượng ATP trong tế bào giảm, vì thế, Trimetazidin đảm bảo cho hoạt động của bơm ion và dòng natri – kali đi qua màng tế bào được ổn định và duy trì tính hằng định nội môi trong tế bào.
Các nghiên cứu y khoa và đã được đối chứng trên bệnh nhân bị đau thắt ngực đã chỉ ra rằng Trimetazidin hydrochlorid có tác động :
– Làm tăng lưu lượng ở mạch vành, nên làm chậm khởi phát thiếu máu cục bộ do gắng sức, kể từ ngày thứ 15 của liệu trình.
– Làm giảm nguy cơ bị tăng huyết áp khi phải gắng sức mà không làm thay đổi đáng kể nhịp tim.
– Làm giảm đáng kể tần số cơn đau thắt ngực.
– Làm giảm liều Trinitro-glycerin cần dùng trong dự phòng và điều trị đau thắt ngực.[content_block id=1822 slug=codega]

Vashasan là loại thuốc chữa bệnh gì?

Với tác dụng chính là chống đau thắt ngực, bảo vệ tế bào cơ tim, giảm nguy cơ tăng huyết áp nên Vashasan là loại thuốc chữa được các bệnh sau đây:

Chỉ định: Vashasan là thuốc được dùng chữa các bệnh thuộc về tim mạch, nhãn khoa và một số bệnh khác.

– Trong tim mạch: bệnh tim thiếu máu cục bộ (điều trị dự phòng các cơn đau thắt ngực di chứng nhồi máu cơ tim).
– Trong nhãn khoa: điều trị triệu chứng phụ trợ chứng suy giảm thị lực và rối loạn thị trường giả định có nguồn gốc tuần hoàn.
– Điều trị hỗ trợ các triệu chứng chóng mặt và ù tai.

Chống chỉ định: Không được sử dụng cho những bệnh nhân mẫn cảm với các thành phần của thuốc. Một lưu ý quan trọng với người chữa trị là thuốc Vashasan không được dùng để điều trị việ cắt cơn đau thắt ngực hoặc không thể dùng Vashasan để điều trị khởi đầu với các trường hợp đau thắt ngực không ổn định và nhồi máu cơ tim. Phụ nữ mang thai và trẻ em khi sử dụng cần phải chú ý.

Những tác dụng phụ mà người bệnh thường gặp khi sử dụng thuốc Vashasan là sẽ có triệu chứng gây buồn nôn, nặng hơn là nôn.

-Liều lượng dùng đối với thuốc Vashasan:  2 lần/1 ngày: sáng 1 viên và tối một viên. Uống trong bữa ăn.

Vashasan được bán với giá bao nhiêu?

Hiện nay trên thị trường giá của mỗi hộp thuốc Vashasan gồm 2 vỉ, mỗi vỉ 30 viên, được bán với giá dao động xung quanh mức giá của nhà sản xuất đưa ra đó là 1.100 đồng/1 viên.

Bài viết về Vashasan là thuốc chữa bệnh gì, có tác dụng gì, giá bán bao nhiêu? rất mong sẽ mang lại nhiều thông tin cần thiết và hữu ích cho bạn đọc. Hy vọng các bạn sẽ hài lòng với những thông tin từ bài viết mang lại. Chúc các bạn nhiều sức khỏe. [content_block id=1515 slug=post-14-duoi]

 

 

 

Leave a Comment