Acetylcystein stada 200mg là thuốc chữa bệnh gì, có tác dụng gì, giá bán bao nhiêu?

Viêm phế quản và những bệnh liên quan đến nó là một vấn đề được quan tâm rất nhiều. Nhiều người trong chúng ta bị mắc chứng bệnh này vì nhiều lý do khác nhau nhưng sự thật là nó luôn mang lại khó chịu. Để giúp người bệnh thấy dễ chịu hơn khi thở thì có một loại thuốc đó là Acetylcystein stada 200mg giúp giảm các chất nhầy trong khoang mũi của bạn. Bài viết về Acetylcystein stada 200mg là thuốc chữa bệnh gì, có tác dụng gì, giá bán bao nhiêu? sẽ tìm hiểu rõ thông tin về loại thuốc này. 

 

https://dieutribenh.org/wp-content/uploads/2017/01/tac-dung-cua-thuoc-Acetylcystein-stada-200mg.jpg
Tác dụng của thuốc Acetylcystein stada 200mg

Tác dụng của thuốc Acetylcystein stada 200mg là gì?

Chỉ định:

• Acetylcystein được dùng làm thuốc tiêu chất nhầy trong bệnh tiết chất nhầy bất thường, bệnh nhầy nhớt hay trong những bệnh lý có đờm nhầy đặc quánh như trong viêm phế quản cấp và mạn tính.

• Acetylcystein được dùng như một chất giải độc trong điều trị ngộ độc paracetamol.

Chống chỉ định:

• Quá mẫn với acetylcystein hay bất cứ thành phần nào của thuốc.

• Bệnh nhân hen hay có tiền sử co thắt phế quản.

Thành phần của thuốc Acetylcystein stada 200mg là gì?

Thành phần chính: Acetylcysteine

Acetylcysteine là gì?

Nhóm Dược lý: Thuốc tác dụng trên đường hô hấp
Tên Biệt dược : ACC 200; Acehasan 100; Acetylcystein 200mg; Acinmuxi 200mg
Dạng bào chế : Thuốc bột pha dung dịch uống; Thuốc cốm; Thuốc bột uống; Viên nén sủi bọt; Viên nang
Thành phần : N-Acetylcysteine

Dược lực Acetylcystein là một chất điều hòa chất nhầy theo kiểu làm tan đàm. Thuốc tác động trên giai đoạn gel của niêm dịch bằng cách cắt đứt cầu nối disulfur của các glycoprotein.

Cơ chế tác dụng của Acetylcystein

Acetylcystein (N – acetylcystein) là dẫn chất N – acetyl của L – cystein, một amino – acid tự nhiên. Acetylcystein được dùng làm thuốc tiêu chất nhầy và thuốc giải độc khi quá liều paracetamol. Thuốc làm giảm độ quánh của đờm ở phổi có mủ hoặc không bằng cách tách đôi cầu nối disulfua trong mucoprotein và tạo thuận lợi để tống đờm ra ngoài bằng ho, dẫn lưu tư thế hoặc bằng phương pháp cơ học.
Acetylcystein cũng được dùng tại chỗ để điều trị không có nước mắt. Acetylcystein dùng để bảo vệ chống gây độc cho gan do quá liều paracetamol, bằng cách duy trì hoặc khôi phục nồng độ glutathion của gan là chất cần thiết để làm bất hoạt chất chuyển hóa trung gian của paracetamol gây độc cho gan. Trong quá liều paracetamol, một lượng lớn chất chuyển hóa này được tạo ra vì đường chuyển hóa chính (liên hợp glucuronid và sulfat) trở thành bão hòa. Acetylcystein chuyển hóa thành cystein kích thích gan tổng hợp glutathion và do đó, acetylcystein có thể bảo vệ được gan nếu bắt đầu điều trị trong vòng 12 giờ sau quá liều paracetamol. Bắt đầu điều trị càng sớm càng tốt.

Tác dụng phụ của thuốc  Acetylcystein stada 200mg

• Phản ứng quá mẫn: co thắt phế quản, phù ngoại vi, nổi mẩn và ngứa, hạ huyết áp hay đôi khi tăng huyết áp có thể xảy ra.

• Các tác dụng phụ khác: chứng đỏ bừng, buồn nôn và nôn, sốt, ngất, đổ mồ hôi, đau khớp, nhìn mờ, rối loạn chức năng gan, nhiễm acid, co giật, ngừng hô hấp hoặc ngừng tim.

Thận trọng với Phụ nữ có thai và cho con bú:

• Phụ nữ có thai: Chưa có những nghiên cứu độc lập và có kiểm soát khi sử dụng acetylcystein cho phụ nữ có thai, và thuốc chỉ được sử dụng trong thời gian mang thai khi thật sự cần thiết.

• Phụ nữ cho con bú: Vẫn chưa biết rằng acetylcystein có bài tiết vào sữa mẹ hay không, cần thận trọng khi dùng thuốc trên phụ nữ cho con bú.

Liều dùng:

Tiêu chất nhầy:

• Người lớn: 200 mg (1 viên) x 3 lần/ngày.

• Trẻ em từ 2 đến 6 tuổi: 200 mg (1 viên) x 2 lần/ngày.

• Trẻ em dưới 2 tuổi: 100 mg x 2 lần/ngày.

– Giải độc quá liều paracetamol: Liều khởi đầu 140 mg/kg, tiếp theo cách 4 giờ uống một lần với liều 70 mg/kg và uống tổng cộng thêm 17 lần

Giá bán của thuốc  Acetylcystein stada 200mg là bao nhiêu?

Thuốc Acetylcystein stada 200mg  điều chế thành dạng viên nang với thành phần của 1 viên gồm:Acetylcystein 200 mg và Tá dược vừa đủ 1 viên nang.

Giá bán của thuốc Acetylcystein stada 200mg dao động trên thị trường là 50.000 đồng/ 1 hộp 10 vỉ*10 viên.

Bảo quản thuốc  Acetylcystein stada 200mg để phát huy được tốt nhất tác dụng của nó.

Bài viết Acetylcystein stada 200mg là thuốc chữa bệnh gì, có tác dụng gì, giá bán bao nhiêu? đã cung cấp các thông tin về thuốc  Acetylcystein stada 200mg cho các bạn. Hãy tìm hiểu và hỏi ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ nếu bạn muốn sử dụng loại thuốc này nhé. 

Nên xem :

Trước:
Sau:

Bạn đang xem Acetylcystein stada 200mg là thuốc chữa bệnh gì, có tác dụng gì, giá bán bao nhiêu?