Alfachim là thuốc chữa bệnh gì, có tác dụng gì, giá bán bao nhiêu?

Trong các bệnh viện, để giúp cho những vết thương sau mổ không bị phù nề hay những trường hợp bị chấn thương, các bác sĩ thường sử dụng thuốc Alfachim  cho những bệnh nhân này. Thứ hai, khi sử dụng thuốc này để chữa trị thì bác sĩ và người bệnh cần chú ý những vấn đề gì để tránh gặp những gặp phải những tác dụng ngược lại. Vậy hãy cùng tìm hiểu Alfachim là thuốc chữa bệnh gì, có tác dụng gì, giá bán bao nhiêu?.  

alfachim-la-thuoc-chua-benh-gi-co-tac-dung-gi-gia-ban-bao-nhieu
alfachim có tác dụng gì

 

Thuốc Alfachim là thuốc gì, có những thành phần gì?

Alfachim là loại dược phẩm điều chế thành dạng viên nén, có thành phần chủ yếu là enzim Chymotrypsin. Là một loại enzim có tác dụng đẩy nhanh phản ứng hóa học nhất định trong cơ thể. Trong y học Enzim Chymotrysin được dùng để điều trị những trường hợp sau:

– Uống để giảm tổn thương gan ở bệnh nhân bỏng, và giúp chữa trị vết thương.

–  Trong phẫu thuật đục thủy tinh thể, chymotrypsin đôi khi được dùng để giảm bớt thiệt hại cho mắt.

– Chymotrypsin còn có những thành phần làm giảm sưng (viêm) và phá hủy mô.

Ngoài enzim Chymotrypsin thì thuốc Alfachim còn có những thành phần là tá dược để điều chế thuốc như: Tinh bột mì, đường trắng, talc, magnesi stearat.

Alfachim là thuốc có tác dụng gì?

Thuốc Alfachim có công dụng chính là được dùng nhiều trong việc chống phù nề cho vết thương và vết mổ sau phẫu thuật.

Thứ hai, thuốc Alfachim còn có tác dụng chống phù nề và kháng viêm dạng men, tan máu bầm trong các chấn thương do vận động hoặc thể  thao.

Đó là hai tác dụng chính của thuốc Alfachim, ngoài ra Alfachim còn có tác dụng làm lỏng các dịch tiết đường hô hấp trên. vì vậy thuốc Alfachim được sử dụng nhiều trong các bệnh viện và phòng khám.

Chống chỉ định:

Thuốc Alfachim không được sử dụng trong các trường hợp:

– Người quá mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc mà biểu hiện là người bệnh sẽ bị dị ứng khi dùng thuốc như: nổi ban trên da, kích thích niêm mạc miệng, rối loạn tiêu hóa.

– Không dùng cho phụ nữ mang thai và bà mẹ cho con bú.

– Không dùng alpha-chymotrypsin cho người bệnh tăng áp suất dịch kính và có vết thương hở hoặc người đục nhãn mắt bẩm sinh.

Liều Lượng & Cách Dùng :
Có thể dùng thuốc Alfachim bằng hai cách là dưới dạng đường uống hoặc ngậm dưới lưỡi.

– Đường uống: Nuốt 2 viên / lần, 3 đến 4 lần mỗi ngày.

– Ngậm dưới lưỡi: 4 đến 6 viên mỗi ngày, chia làm nhiều lần (phải để viên nén tan dần dưới lưỡi, không được nhai bể viên hay nuốt nguyên viên thuốc).

Chú ý:

Thuốc Alfachim chỉ có hạn sử dụng trong thời gian ngắn là 24 tháng nên trong khi sử dụng thuốc người bệnh và bác sĩ nên chú ý tới hạn sử dụng của thuốc để tránh trường hợp sử dụng thuốc hết hạn vì sẽ rất nguy hiểm cho người sử dụng.

Bảo quản thuốc ở nơi khô ráo, tránh ánh nắng, để xa tầm tay trẻ em.

Nếu trong trường hợp dùng quá liều thì cần liên hệ đưa bệnh nhân tới gặp bác sĩ để kịp thời chữa trị.

Thuốc Alfachim được bán với giá bao nhiêu?

Alfachim được sử dụng nhiều trong các toa thuốc của bệnh nhân sau phẫu thuật và bệnh nhân bị chấn thương. Ngoài thị trường, Thuốc Alfachim được điều chế và bán dưới dạng viên, bán theo hộp. Có 3 loại hộp:

– Hộp 2 vỉ x 10 viên nén
– Hộp 3 vỉ x 10 viên nén
– Hộp 100 vỉ x 10 viên nén.

Mỗi viên được bán với giá 651 đồng/ 1 viên tại các hiệu thuốc  và bệnh viện.

Hy vọng những thông tin từ bài viết Alfachim là thuốc chữa bệnh gì, có tác dụng gì, giá bán bao nhiêu?  sẽ giúp bạn đọc có được những thông tin bổ ích về thuốc Alfachim và tác dụng của nó.

Bài viết hay:

Trước:
Sau:

Bạn đang xem Alfachim là thuốc chữa bệnh gì, có tác dụng gì, giá bán bao nhiêu?