Bị chuột cắn chảy máu có xui không, điềm báo gì?

Chuột là loài động vật phá phách và thương cắn quần áo, giày dép và gặm nhấm các loiaj thức ăn, đò dùng, dụng cụ trong gia đình. Vì thế mà hầu hết mọi người đều ghét nó. Chúng rất sợ người, cứ thấy bóng người thì chúng bỏ chạy. Thế nhưng khi chúng ta sơ ý để chuột cắn phải và bị chuột cắn làm chảy máu có xui không, điềm báo gì thì mọi người còn thắc mắc. Vậy blog dieutribenh.org sẽ giúp bạn tìm ra lời giải đáp. 

bi-chuot-can-chay-mau-co-xui-khong-diem-bao-gi
Bị chuột cắn chảy máu có xui không, điềm báo gì?

Các bệnh khi bị chuột cắn.

Khi bị chuột cắn chảy máu, những bệnh có thể lây cho người qua vết thương do chuột gây ra gồm bệnh dại (rất hiếm gặp do vết thương chuột cắn, chủ yếu là do chó dại cắn, 1 số ít có ghi nhận do mèo cắn), uốn ván, nhiễm Hantavirus (thường gặp hơn).
Các triệu chứng thường gặp của nhiễm Hantavirus là sốt, mệt mỏi, nhức cơ, nhức đầu, chóng mặt, chảy mũi, khó thở, xuất huyết da, tiểu ít…do virus tác động chủ yếu lên thận, phổi và máu.

Ngoài ra chuột cắn có thể bị nhiễm độc. Bệnh nhiễm độc do chuột cắn còn gọi là bệnh Sodoku. Thời kỳ ủ bệnh của bệnh này thường từ 5 ngày đến 4 tuần. Ban đầu có các biểu hiện sốt cao (39 – 40 độ), ớn lạnh, sốt thành từng  cơn, sốt không có tính chu kỳ. Sự tái phát cơn sốt có thể xuất hiện vài lần trong vòng từ 1 đến 3 tháng.

Những biểu hiện ngoài da là các ban sẩn xuất huyết, có xu hướng dính liền với nhau, thường tập trung ở da đầu, mặt và nửa thân trên. Tại chỗ bị chuột cắn, các tổn thương ngoài da thường tự khỏi, chủ yếu phần lớn các trường hợp xuất hiện ban xuất huyết hoại tử tại chỗ và có phản ứng của hạch khu vực. Trong quá trình bị bệnh Sodoku, bệnh nhân còn có các biểu hiện như đâu cơ, đau khớp và lâu ngày có thể dẫn tới viêm khớp.

Khi xưa người ta quan niệm bị chuột cắn là một điều không may, xui rủi vì theo tâm linh của họ nhưng thời nay ta vẫn biết chuột cắn là một điều chẳng may mắn. Vì chuột cắn có thể dẫn tới một số bệnh nguy hiểm. Vì vậy, cách tốt nhất để phòng các bệnh do chuột cắn thì bạn nên đến trung tâm y tế dự phòng địa phương để được tiêm phòng bạn nhé.

Hi vọng qua bài viết Bị chuột cắn chảy máu có xui không, điềm báo gì? sẽ giúp bạn trả lời thắc mắc và bạn biết được các bệnh do chuột cắn mà phòng bệnh. Chúc bạn may mắn. 

Trước:
Sau:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bạn đang xem Bị chuột cắn chảy máu có xui không, điềm báo gì?