Detazofol là thuốc chữa bệnh gì, có tác dụng gì, giá bán bao nhiêu?

Detazofol là thuốc được dùng để điều trị những bệnh liên quan đến hệ thống miễn dịch như cảm cúm, sốt nóng và một số triệu chứng khác. Vậy sau đây hãy cùng bài viết Detazofol là thuốc chữa bệnh gì, có tác dụng gì, giá bán bao nhiêu? tìm hiểu những thông tin cần thiết về loại thuốc này để biết cách sử dụng phù hợp. [content_block id=1481 slug=post-6-tren]

https://dieutribenh.org/wp-content/uploads/2017/01/tac-dung-cua-thuoc-detazofol.jpg
Tác dụng của thuốc Detazofol

Thành phần của thuốc Detazofol

Loại thuốc: Giảm đau; hạ sốt
Dạng thuốc và Hàm lượng:

Uống: Nang: 500 mg.
Nang (chứa bột để pha dung dịch): 80 mg.
Gói để pha dung dịch: 80 mg, 120 mg, 150 mg/5 ml.
Dung dịch: 130 mg/5 ml, 160 mg/5 ml, 48 mg/ml, 167 mg/5 ml, 100 mg/ml.
Dịch treo: 160 mg/5 ml, 100 mg/ml.
Viên nén có thể nhai: 80 mg, 100 mg, 160 mg.
Viên nén giải phóng kéo dài, bao phim: 650 mg.
Viên nén, bao phim: 160 mg, 325 mg, 500 mg.
Thuốc đạn: 80 mg, 120 mg, 125 mg, 150 mg, 300 mg, 325 mg, 650 mg.

Thành phần chính của thuốc Detazofol: Acetaminophen (paracetamol)

Nhóm thuốc: Acetaminophen thuộc nhóm thuốc giảm đau hạ sốt. Acetaminophen làm giảm đau bằng cách làm tăng ngưỡng đau. Thuốc làm hạ sốt thông qua tác động trên trung khu điều nhiệt của não.

Paracetamol (acetaminophen hay N – acetyl – p – aminophenol) là chất chuyển hóa có hoạt tính của phenacetin, là thuốc giảm đau – hạ sốt hữu hiệu có thể thay thế aspirin; tuy vậy, khác với aspirin, paracetamol không có hiệu quả điều trị viêm. Với liều ngang nhau tính theo gam, paracetamol có tác dụng giảm đau và hạ sốt tương tự như aspirin.

Chú ý khi dùng thuốc Detazofol: 

Liều Paracetamol lớn hơn liều khuyến cáo là độc hại cho gan và có thể dẫn đến tổn thương gan nghiêm trọng. Tiềm năng gây tổn hại cho gan của Paracetamol tăng lên khi nó được kết hợp với rượu hoặc ma túy vì chúng cũng gây hại cho gan.[content_block id=1822 slug=codega]

Tác dụng của thuốc Detazofol:

Chỉ định: Thuốc Detazofol với thành phần chủ yếu là Acetaminophen có tác dụng điều trị những bệnh liên quan đến:

Ðau: Paracetamol được dùng giảm đau tạm thời trong điều trị chứng đau nhẹ và vừa. Thuốc có hiệu quả nhất là làm giảm đau cường độ thấp có nguồn gốc không phải nội tạng.Paracetamol không có tác dụng trị thấp khớp. Paracetamol là thuốc thay thế salicylat (được ưa thích ở người bệnh chống chỉ định hoặc không dung nạp salicylat) để giảm đau nhẹ hoặc hạ sốt.
Sốt: Paracetamol thường được dùng để giảm thân nhiệt ở người bệnh sốt, khi sốt có thể có hại hoặc khi hạ sốt, người bệnh sẽ dễ chịu hơn. Tuy vậy, liệu pháp hạ sốt nói chung không đặc hiệu, không ảnh hưởng đến tiến trình của bệnh cơ bản, và có thể che lấp tình trạng bệnh của người bệnh.

Thuốc Detazofol được dùng để điều trị những trị chứng như: Trị sốt nóng, cảm, sổ mũi, nghẹt mũi, viêm mũi dị ứng, nhức đầu, đau dây thần kinh, đau răng & đau nhức cơ khớp.

Chống chỉ định:

  • Người bệnh nhiều lần thiếu máu hoặc có bệnh tim, phổi, thận hoặc gan.
  • Người bệnh quá mẫn với paracetamol.
  • Người bệnh thiếu hụt glucose – 6 – phosphat dehydro-genase.Người bệnh nhiều lần thiếu máu hoặc có bệnh tim, phổi, thận hoặc gan.

Tác dụng phụ của thuốc Detazofol

Hãy ngừng uống acetaminophen và gọi bác sĩ hoặc đến các cơ sở y tế ngay lập tức nếu bạn có những triệu chứng sau đây khi dùng thuốc Detazofol: đỏ, bong tróc hoặc phồng rộp da; phát ban; nổi mề đay; ngứa; sưng mặt, cổ họng, lưỡi, môi, mắt, tay, chân, mắt cá chân, hoặc cẳng chân; khàn tiếng; khó thở hoặc nuốt.

Chú ý khi sử dụng thuốc cho:

  • Thời kỳ mang thai: Chưa xác định được tính an toàn của paracetamol dùng khi thai nghén liên quan đến tác dụng không mong muốn có thể có đối với phát triển thai. Do đó, chỉ nên dùng paracetamol ở người mang thai khi thật cần.
  • Thời kỳ cho con bú: Nghiên cứu ở người mẹ dùng paracetamol sau khi đẻ cho con bú, không thấy có tác dụng không mong muốn ở trẻ nhỏ bú mẹ.

Liều lượng và cách sử dụng:

Liều lượng:
– Người lớn: 1 – 2 viên/lần, ngày 3 – 4 lần.
– Trẻ 7 – 15 tuổi: 1 viên/lần, ngày 2 – 3 lần.
– Trẻ 2 – 6 tuổi: 1/2 – 1 viên/lần, ngày 1 – 2 lần.

Cách sử dụng: có thể uống cùng hoặc không cùng đồ ăn. Acetaminophen được chuyển hóa ở gan và cần giảm liều ở bệnh nhân rối loạn chức năng gan thận.

Giá bán của thuốc Detazofol.

Thuốc Detazofol được điều chế thành dạng viên nén, dung dịch uống, dịch treo và viên nang.

Trên thị trường thuốc Detazofol được bán dưới dạng viên nén. Hộp 10 vỉ x 20 viên nén.

Giá bán của thuốc Detazofol trên thị trường dao động trong khoảng: 195 đồng/ 1 viên.

Giữ thuốc trong hộp kín, ngoài tầm với của trẻ em. Bảo quản ở nhiệt độ phòng, nơi khô ráo, tránh ánh sáng trực tiếp.

Hy vọng bạn sẽ biết cách sử dụng thuốc Detazofol hợp lý và đúng cách hơn sau khi tham khảo bài viết về chủ đề Detazofol là thuốc chữa bệnh gì, có tác dụng gì, giá bán bao nhiêu?  hôm nay. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này. [content_block id=1519 slug=post-15-duoi]

Leave a Comment