Vừa hết kinh 5 ngày quan hệ có thai không? là vấn đề thắc mắc chung của nhiều cặp đôi, đặc biệt là các bạn trẻ mới lớn ở độ tuổi đôi mươi. Để hiểu rõ hơn về vấn đề quan hệ sau khi hết kinh 1-5 ngày có thai không? có an toàn không? hay nắm rõ thời điểm nào dễ mang thai nhất sau khi hết kinh…thì hãy cùng dieutribenh.org tìm hiểu ngay bài viết dưới đây!

Hết kinh bao lâu thì quan hệ được?

Kiêng quan hệ trong ngày kinh nguyệt là lựa chọn của rất nhiều cặp đôi và sau khi vừa hết kinh đã sẵn sàng ra trận chiến đấu ngay. Điều này tưởng chừng như vô hại, nhưng thực chất các bác sĩ khuyến cáo không nên bởi vì không hề tốt cho sức khỏe nữ giới. Có thể các bạn chưa biết, quan hệt khi vừa mới sạch kinh không hề mang lại lợi ích cho sức khỏe mà còn có thể khiến bạn gặp nhiều rủi ro tiềm ẩn.

Sau khi vừa sạch kinh nếu quan hệ ngay rất có thể khiến nữ giới bị viêm nhiễm vùng kín hoặc tiềm ẩn các bệnh phụ khoa, bởi đây là thời điểm cổ tử cung ở trạng thái mở, các lớp biểu bì trong âm đạo vừa bị bong tróc vẫn chưa phục hồi hoàn toàn. Không chỉ mắc các bệnh viêm nhiễm mà thậm chí còn đối mặc với nguy cơ viêm nội mạc tử cung viêm vùng chậu hoặc ung thư cổ tử cung ( nếu quan hệ trong thời điểm này thường xuyên)

Thời điểm quan hệ tốt nhất khi sạch kinh đó là sau 3 ngày, lúc này cơ quan sinh dục của nữ giới đã trở lại bình thường. Hơn hết, vùng kín đã sạch sẽ hoàn toàn để giúp bộ phận sinh dục giảm nguy cơ các bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Tuy nhiên, đây cũng là thời điểm mà nhiều cặp đôi lo ngại việc quan hệ sau kinh nguyệt 1-5 ngày mang thai. Vậy sau khi hết kinh quan hệ có thai không?

Sau khi hết kinh quan hệ có thai không?

Để có được câu trả lời sau khi hết kinh quan hệ có thai không thì bạn cần nắm được cách tính những ngày an toàn dựa theo chu kỳ kinh nguyệt. Ngày an toàn là ngày được hiểu là khi các cặp yêu nhau/ vợ chồng quan hệ tại thời điểm đó khả năng mang thai là rất thấp hoặc không có.

Ở nữ giới, chu kỳ kinh nguyệt không đều, trứng rất có thể sẽ rụng sau ngày đèn đỏ vài ngày. Vì vậy, sau khi sạch kinh quan hệ liền vẫn có thể dính bầu nếu không sử dụng biện pháp an toàn. Trên thực tế, nhiều cặp đôi bị “vỡ kế hoạch” cũng bởi việc chủ quan cho rằng sau khi hết kinh là thời điểm an toàn nhất để quan hệ.

Các chuyên gia bác sĩ cũng nhận định là sau khi hết kinh quan hệ vẫn có thai nhưng rất thấp. Tỷ lệ này sẽ cao hơn nếu ở những chị em có chu kỳ kinh nguyệt ngắn, ngày hành kinh kéo dài 6-7 ngày. Tuy nhiên, như đã nói ở trên sau khi vừa sạch kinh các cặp đôi nên hạn chế quan hệ, để tránh gây nên tiềm ẩn sức khỏe cho nữ giới.

Vừa hết kinh 5 ngày quan hệ có thai không?

Các chuyên gia sinh sản cho biết rằng sau khi sạch kinh từ 1-5 ngày là thời điểm an toàn cho các cặp đôi khi không muốn dùng biện pháp bảo vệ. Tuy nhiên, các bác sĩ cũng khuyến cáo rằng ngày an toàn hay tránh thai tự nhiên hoàn toàn không tuyệt đối, vì nó còn phụ thuộc vào từng cơ địa hay kinh nguyệt không đều ở nữ giới.

Nhưng về thực tế thì sau khi hết kinh 5 ngày thì khả năng mang thai ở giai đoạn này thường rất thấp so với thông thường. Thời gian hành kinh trung bình của chị em thường dao động từ 3- 5 ngày thì sau khi sạch kinh 5 ngày đã là 8 ngày. Nếu lúc này bạn quan hệ thì khả năng có thai sẽ rất thấp. Tuy nhiên, nếu ngày đèn đỏ kéo dài đến 7 ngày và sau 5 ngày sạch kinh tức là 12 ngày thì việc quan hệ có thai là rất cao.

Như vậy, khả năng vừa hết kinh 5 ngày quan hệ có thai không còn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người. Còn đối với những chị em chu kỳ kinh nguyệt “nắng mưa” thất thường, có thể rụng trứng sớm hoặc muộn thì khả năng dính bầu ngoài ý muốn vẫn xảy ra. Nếu chị em không nắm rõ chu kỳ kinh nguyệt hay đặc điểm cơ thể bên trong của mình thì tốt nhất nên dùng các biện pháp tránh thai an toàn để tránh tình huống mang thai ngoài ý muốn.

Sau hết kinh bao lâu thì quan hệ dễ có thai cao?

Chu kỳ kinh nguyệt của chị em sẽ dao động khoảng 24-28 ngày và thường bắt đầu sau 2 tuần chu kỳ kinh nguyệt kết thúc thì trứng bắt đầu rụng. Trứng sẽ rụng trong khoảng thời gian này và nếu quan hệ vào ngày 13-15 thì khả năng mang thai là rất cao. Tuy nhiên, đây là trường hợp các chị em có sức khỏe ổn định, chu kỳ kinh nguyệt đều liên tục.

Trong giai đoạn nữ giới rụng trứng, cơ thể thường xuất hiện một số dấu hiệu nhận biết như:

  • nhiệt độ thấp hơn bình thường hoặc gia tăng nhiệt độ 3 ngày liên tiếp
  • màu sắc chất nhầy cổ tử cung

Tóm lại, từ ngày thứ 15-20 sau khi hết kinh khả năng quan hệ mang thai là rất cao, các cặp đôi muốn có con thì hãy “thả” vào những ngày ngày. Còn nếu không muốn vỡ kế hoạch tốt nhất tránh quan hệ trong thời điểm này hoặc hãy dùng biện pháp tránh thai an toàn khi quan hệ.

Ngày quan hệ an toàn tuyệt đối không mang thai

Xác định được ngày an toàn là cách tránh thai tự nhiên nhất được các cặp vợ chồng áp dụng. Tuy nhiên chúng tôi cũng nói rằng, nếu tính chính xác thì phương pháp này chỉ đúng 90% chứ không hẳn 100% tuyệt đối đâu nhé.

Ngày quan hệ an toàn là thời điểm mà trứng không có mặt để thụ tinh, nếu giao hợp khi không có trứng sẽ không thể mang thai. Và để biết ngày quan hệ an toàn tuyệt đối thì các bạn cần dựa vào cách tính dưới đây:

Ngày quan hệ an toàn tuyệt đối

  • Từ ngày thứ 20 của chu kỳ kinh nguyệt này đến ngày đầu tiên của chu kỳ kinh tiếp theo sẽ là khoảng thời gian tuyệt vời cho các cặp đôi. Lúc này trứng đang trong quá trình phân hủy và chuẩn bị cho một chu kỳ mới. Nói nôm na, quan hệ gần ngày có kinh 8 ngày sẽ là ngày an toàn tuyệt đối. Do vậy khi quan hệ tinh trùng sẽ không gặp trứng được.

Ngày quan hệ tương đối an toàn

  • Tính từ ngày chị em bắt đầu có kinh nguyệt đến ngày thứ 9. Đây là thời điểm trứng bắt đầu rụng dần. Nếu bạn quan hệ tình dục vào những ngày này, vẫn có khả năng trứng còn sống sót, nếu gặp tinh trùng thì vẫn có sự thụ tinh.

Ngày quan hệ dễ mang thai nhất

  • Giai đoạn này được xem là không hề an toàn đối với chuyện chăn gối vì khả năng mang thai rất cao. Vì thế, nếu không muốn gặp “sự cố” ngoài ý muốn thì tốt nhất nữ giới không nên “yêu” trong khoảng ngày thứ 9 đến ngày thứ 18 của chu kỳ kinh nguyệt.

Các phương pháp tránh thai an toàn

Với các thông tin trên các bạn đã thấy, vừa hết kinh 5 ngày quan hệ có thai không chỉ có câu hỏi sác xuất tương đối và không hoàn toàn chắc chắn 100%. Khả năng quan hệ sau khi hết kinh có thai vẫn có thể xảy ra, chính vì vậy để các cặp đôi tránh bị vỡ kế hoạch thì tốt nhất nên áp dụng phòng tránh thai bằng các biện pháp an toàn dưới đây:

Bao cao su: là phương pháp tránh thai an toàn được nhiều người sử dụng và sác xuất có thai cực kỳ thấp. Không chỉ tránh thai mà sử dụng bao cao su còn giúp các cặp đôi phòng tránh được nhiều bệnh viêm nhiễm phụ khoa hay các bệnh tình dục.

Thuốc tránh thai hằng ngày: Đây là cách tránh thai thường ưu tiên dành cho các cặp vợ chồng. Viên thuốc được sử dụng uống hằng ngày cố định theo một giờ, nó cũng giúp việc tránh thai tốt nếu sử dụng đúng cách. Tuy nhiên, thuốc tránh thai hằng ngày có thể gây tác dụng phụ cho một số chị em như rối loạn kinh nguyệt, tăng cân, mệt mỏi…

Thuốc tránh thai khẩn cấp: Viên uống có hiệu lực 72h giúp tránh thai khẩn cấp được các cặp đôi sử dụng khi lỡ lâm trận mà quên bảo hộ. Tuy nhiên, lạm dụng thuốc tránh thai quá nhiều sẽ dễ dẫn tới việc mang thai ngoài ý muốn, hơn hết còn ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của nữ giới.

Cấy que: là phương pháp được nhiều chị em áp dụng hiện nay, nó có tác dụng tránh thai 3- 5 năm. Que tránh thai có cấu tạo từ chất nhựa dẻo, chứa Thuốc tránh thai và được cấy vào tay không thuận của người phụ nữ thông qua lớp da tay. Nhưng nhiều chị em thường xuất hiện tác dụng phụ như: rong kinh, vô kinh, rối loạn kinh nguyệt, giảm ham muốn…

Đặt vòng: là phương pháp trash thai ưu Việt từ xưa đến nay và đạt hiệu quả lên đến 99%. Có thể giúp ngăn ngừa hiệu quả khả năng mang thai từ 5 đến 10 năm. Tuy nhiên, trong quá trình vẫn có xuất hiện một số hiện tượng như: viêm nhiễm phụ khoa, rối loạn kinh nguyệt, tức lưng,…

Xuất tinh ngoài âm đạo: đây là phương pháp hạn chế mang thai ngoài ý muốn tự nhiên và khá hiệu quả. Tuy nhiên, việc xuất tinh ngoài âm đạo thường xuyên sẽ khiến gây ảnh hưởng đến sức khỏe lẫn nhu cầu của người đàn ông.

[junkie-toggle title=”Tìm kiếm liên quan” state=”closed”] hết kinh quan hệ ra máu,hết kinh quan hệ ra máu nâu,hết kinh quan hệ ra máu đỏ tươi,hết kinh quan hệ có thai hay k,hết kinh quan hệ có dính bầu k,hết kinh quan hệ luôn,hết kinh 1 ngày quan hệ có thai được không,hết kinh 10 ngày quan hệ lại ra máu,hết kinh 10 ngày quan hệ có thai không,hết kinh 1 tuần quan hệ có mang thai không,hết kinh 1 ngày quan hệ lại ra máu,hết kinh 18 ngày quan hệ có thai không,hết kinh 15 ngày quan hệ có thai không,hết kinh 12 ngày quan hệ có thai không,hết kinh 12 ngày quan hệ có sao không,hết kinh 11 ngày quan hệ có thai không,hết kinh 20 ngày quan hệ có thai không,hết kinh 2 ngày quan hệ ra máu,hết kinh 2 ngày quan hệ,hết kinh 2 ngày quan hệ có bầu ko,hết kinh 2 tuần quan hệ ra máu,hết kinh được 2 ngày quan hệ có bầu không,vừa hết kinh 2 tuần quan hệ có thai không,mới hết kinh 2 ngày quan hệ ra máu,hết kinh 3 ngày quan hệ có thai không,hết kinh 3 ngày quan hệ ra máu,hết kinh 3 ngày quan hệ có bầu không,hết kinh 3 ngày quan hệ có thai,hết kinh 3-4 ngày quan hệ có thai không,vừa hết kinh 3 ngày quan hệ có bầu không,mới hết kinh 3 ngày quan hệ có bầu không,quan hệ sau khi hết kinh 3 ngày có thai,hết kinh 4 ngày quan hệ có thai không,hết kinh 4 ngày quan hệ ra máu,hết kinh 4 ngày quan hệ có bầu không,hết kinh 4 ngày quan hệ có thai không webtretho,hết kinh 4 ngày quan hệ,hết kinh được 4 ngày quan hệ có thai không,hết kinh sau 4 ngày quan hệ có thai không,vừa hết kinh 4 ngày quan hệ có thai không,hết kinh 5 ngày quan hệ có thai ko,hết kinh 5 ngày quan hệ có thai không,hết kinh 5 ngày quan hệ ra máu,hết kinh 5 ngày quan hệ có thai k,hết kinh 5 ngày quan hệ có bầu không,vừa hết kinh 5 ngày quan hệ có thai không,hết kinh 6 ngày quan hệ có bầu không,hết kinh 6 ngày quan hệ ra máu,hết kinh 7 ngày quan hệ có thai không,hết kinh 7 ngày quan hệ ra máu,hết kinh 7 ngày quan hệ có thai k,hết kinh 8 ngày quan hệ có thai không,hết kinh 8 ngày quan hệ ra máu,hết kinh 9 ngày quan hệ có thai ko,hết kinh ngày thứ 9 quan hệ có thai không,hết kinh nguyệt 9 ngày quan hệ có thai không,quan hệ sau khi hết kinh 9 ngày,quan hệ sau hết kinh 10 ngày,hết kinh 1 tuần quan hệ ra máu,hết kinh 1 tuần quan hệ lại ra máu,hết kinh 1 ngày quan hệ ra máu,hết kinh 1 tuần quan hệ,vừa hết kinh 1 ngày quan hệ,hết kỳ kinh 2 ngày quan hệ có thai không,sau 7 ngày hết kinh quan hệ có thai không,vừa hết kinh 9 ngày quan hệ có thai không,vừa hết kinh 10 ngày quan hệ có bầu không,vừa hết kinh quan hệ không an toàn có thai không,hết kinh quan hệ bị ra máu,hết kinh quan hệ có bầu hay không,mới hết kinh quan hệ có bầu được không,gần hết kinh quan hệ có bầu không,vừa hết kinh quan hệ dính bầu không,vừa hết kinh quan hệ dễ có bầu không,hết kinh bao lâu thì quan hệ dễ thụ thai,vừa hết kinh nguyệt quan hệ dễ có thai không,mới vừa hết kinh quan hệ có dính bầu không,hết kinh bao lâu quan hệ không dính bầu,gần hết kinh quan hệ ra máu có sao không,gần hết kinh quan hệ ra máu,gần hết kinh quan hệ có thai không,gần hết kỳ kinh quan hệ có thai không,vừa hết kinh quan hệ sinh con trai hay gái,quan hệ lúc gần hết kinh có thai không,quan hệ khi gần hết kinh nguyệt có thai không,hết kinh hai ngày quan hệ có bầu không,hết kinh 1 ngày quan hệ có thai hay k,hết kinh 1 tuần quan hệ có thai hay không,phụ nữ hết kinh có quan hệ được hay không,hết hành kinh 1 ngày quan hệ có thai không,chưa hết hẳn kinh nguyệt quan hệ có thai không,hết kỳ kinh quan hệ,vừa hết kinh quan hệ có thai không webtretho,hết kinh quan hệ luôn có thai k,vừa hết kinh quan hệ lại ra máu,vừa hết kinh 1 ngày quan hệ lại ra máu,hết kinh bao lâu quan hệ là an toàn,mới hết kinh quan hệ có mang thai ko,vừa hết kinh quan hệ ra máu có thai không,vừa hết kinh quan hệ có mang thai k,mới hết kinh quan hệ có khả năng có thai không,hết kinh nguyệt quan hệ có thai hay không,hết kinh nhưng quan hệ vẫn ra máu,vừa hết kinh quan hệ xuất ngoài có thai không,phụ nữ vừa hết kinh quan hệ có bầu không,phụ nữ mới hết kinh quan hệ có bầu không,phụ nữ hết kinh có quan hệ được không,vừa hết kinh quan hệ ra máu có bầu không,hết kinh xong quan hệ ra máu,hết kinh nguyệt nhưng quan hệ ra máu,sau khi hết kinh quan hệ ra máu,sau khi hết kinh quan hệ có bầu k,hết kinh quan hệ có thai,hết kinh bao lâu quan hệ thì có bầu,vừa hết kinh nguyệt quan hệ thì có thai không,vừa hết kinh quan hệ có chửa không,hết kinh quan hệ xong lại ra máu,vừa hết kinh quan hệ xuất trong có thai không,hết kinh xong quan hệ có bầu không,vừa hết kinh xong quan hệ có bầu được không,vừa hết kinh xong quan hệ có mang thai không,vừa hết kinh xong quan hệ có bầu ko,quan hệ xong hết kinh, [/junkie-toggle]

Hi vọng với những nội dung trên giúp các cặp đôi giải đáp được thắc mắc vừa hết kinh 5 ngày quan hệ có thai không? Đồng thời nắm rõ các cột mốc thời gian quan hệ an toàn để giảm thiểu khả năng mang thai ngoài ý muốn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Post Comment