Bệnh tự kỷ là một chứng rối loạn phát triển của hệ thần kinh ở người gây ảnh hưởng tới sự vận động, phát triển của não bộ; cản trở các tương tác: nói chuyện, giao tiếp, trình bày, biểu hiện cảm xúc… giữa người bệnh với mọi người xung quanh. Bệnh tự kỷ thường bắt gặp ở trẻ em hơn, tuy nhiên theo nghiên cứu gần đây cho thấy bệnh tự kỷ còn xảy ra ở người lớn và ngày càng tăng do áp lực công việc, cuộc sống hay những biến cố trong cuộc đời họ. Thế nhưng nhiều người vẫn chưa hiểu rõ Bệnh tự kỷ tiếng anh là gì? thì hôm nay bài viết này sẽ giúp cho bạn giải thích được thắc mắc đó. [content_block id=1469 slug=post-3-tren]

benh-tu-ky-trong-tieng-anh-nghia-la-gi
Bệnh tự kỷ tiếng anh là gì?

Bệnh tự kỷ tiếng anh có nghĩa là gì ?

Bệnh Tự kỷ trong tiếng Anh có nghĩa là Autism.

– Chứng tự kỷ autistic
– Kỷ luật tự giác : self-discipline
– Tính tự kỷ : autism
-Tự kỷ ám thị : autosuggestion

Nguyên nhân dẫn tới bệnh tự kỷ ở trẻ em (Causes autism in children):

– Di truyền: Các nhà nghiên cứu y học cho thấy rằng khoảng 90% trẻ mắc bệnh tự kỉ là do di truyền. Do đó nếu trong gia đình có người mắc bệnh tự kỉ thì con cháu họ sẽ có nguy cơ mắc bệnh tự kỷ khá cao.
– Đối với những bà mẹ mang thai mắc bệnh cúm, sởi … điều này ảnh hưởng tới sự phát triển của trẻ, không những có nguy cơ cao khiến thai nhi bị dị dạng mà còn khiến trẻ có nguy cơ mắc bệnh tự kỉ.
– Đái tháo đường: các nghiên cứu tổng hợp đã chứng minh rằng, những người mẹ mắc bệnh đái tháo đường khi mang thai sẽ tăng gấp đôi nguy cơ mắc bệnh tự kỉ.
– Trong quá trình mang thai mà mẹ bầu  sử dụng thuốc không theo chỉ định của bác sĩ, như thuốc an thần, axit valproic hoặc thuốc điều trị dạ dày, tá tràng, viêm khớp…đều khiến thai nhi dễ mắc bệnh tự kỉ sau khi trào đời.
– Ảnh hưởng của thuốc trừ sâu: Năm 2007 các nhà nghiên cứu khoa sức khỏe cộng đồng California cho biết phụ nữ trong 8 tuần đầu thời kì mang thai sống gần nơi ruộng đồng nông trại có phun nhiều thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ sâu bọ … thì có nguy cơ mắc bệnh tư kỉ cao hơn những nơi có môi trường trong lành, sạch sẽ.
– Gặp vấn đề về tuyến giáp: Vấn đề về tuyến giáp là do sự thiếu hụt tyroxin của người mẹ trong tuần 8 – 12 của kỳ thai nghén được công nhận là sản sinh ra những thay đổi trong não thai nhi dẫn tới tự kỷ.
– Có các cuộc nghiên cứu gần đây cho biết, thai phụ bị căng thẳng, mệt mỏi, stress, u buồn … thì trẻ sinh ra dễ bị bệnh tự kỉ.
– Nhiều chứng minh cho thấy trẻ bị thiếu sự quan tâm của cha mẹ, hay bị có cảm giác cô đơn, hoặc hay nghe nhạc vàng buồn u sầu ảo não thì dễ bị mắc bệnh tự kỉ.[content_block id=1822 slug=codega]

– Genetics: The medical research shows that about 90% of children with autism is inherited. So if in the family there are people with autism and their offspring will have the risk of autism is high.
– For pregnant women with the flu, measles … which affect the development of children, not those at high risk of causing fetal malformations, but also makes children at risk of autism.
– Diabetes: the integrated study demonstrated that mothers suffering from diabetes during pregnancy doubles risk of autism.
– During pregnancy, but pregnant mothers using drugs as directed by your doctor, such as barbiturates, valproic acid treatment or stomach, duodenum, arthritis … are made easy fetus after autism exchange.
– The effects of pesticides: 2007 researchers California department of public health, said women in the first 8 weeks pregnancy live near farm fields sprayed heavily with pesticides, herbicides deep bugs … they are at risk for autism than those where the environment healthy and clean.
– Thyroid Problems: The problem is due to thyroid deficiency in the mother called tyrosine weeks 8-12 of pregnancy is recognized as producing changes in the fetal brain leads to autism.
– Have the recent study said that women with stress, fatigue, stress, sadness … the children are born susceptible to autism.
– Multiple demonstrates that children lack parental attention, or feeling lonely, or sad or melancholy music virtual gold, the brain susceptible to autism.

Cách phòng tránh bệnh tự kỷ ở trẻ em (How to prevent autism in children):

–  Trong quá trình mang thai các mẹ bầu hãy tiêm vắc xin đầy đủ để tránh mắc bệnh cúm, sởi …
– Các mẹ bầu chăm sóc sức khỏe thật tốt, cung cấp đầy đủ dinh dưỡng.
– Khi mang thai cần  có chế độ nghỉ ngơi, giải trí hợp lí, cân đối.
– Bà bầu nên giữ tâm trạng vui vẻ, thoải mái, tránh căng thẳng, stress…
– Ba mẹ nên đặt tên cho trẻ và gọi tên trẻ khi trẻ được 6 tháng tuổi.
– Cần có chế độ chăm sóc trẻ tốt, yêu thương quan tâm trẻ.
– Cho trẻ nghe những ca khúc nhạc trẻ thơ, vui nhộn, phù hợp với lứa tuổi.

– During pregnancy the mother elected Please complete vaccination to avoid getting the flu, measles …
– The pregnant mother good health care, adequate nutrition supply.
– When pregnant should have a rest mode, entertain reasonable, balanced.
– Pregnant women should keep the mood cheerful, comfortable, avoid stress, stress …
– Parents should name the child and called the child when the child is 6 months old.
– There should be a good child care regime, young love interest.
– Let children hear the children songs, fun, age-appropriate.

Dấu hiệu nhận biết bệnh tự kỷ ở người lớn (Signs identify autism in adults):

* Trong các mối quan hệ (In the relationship):

– Khi gặp các vấn đề trong phát triển các kỹ năng giao tiếp, tư thế cơ thể không tự nhiên, nét mặt thiếu biểu cảm.

– Đối với những người cùng trang lứa, không thể thiết lập tình bạn.

– Gặp khó khăn trong việc quan tâm, chia sẻ, hưởng thụ lợi ích hoặc thành tựu với những người khác.

– Những người bị chứng tự kỷ có thể gặp khó khăn trong việc thấu hiểu cảm xúc của người khác, chẳng hạn như đau hoặc buồn rầu. Thiếu sự đồng cảm với người khác.

– When the problems in the development of communication skills, body posture is not natural, expressive facial features missing.

– For the same age, you can not set conditions.

– Difficulty in care, to share, to enjoy the benefits or achievements with other people.

– People with autism may have difficulty understanding other people’s emotions, such as pain or sorrow. Lack of empathy for others.

* Công việc và giao tiếp (ork and communication):

– Những người bị bệnh tự kỷ thường tiếp thu chậm , học tập kém, ít nói chuyện. Khoảng 40% những người bị chứng tự kỷ không bao giờ nói chuyện.

– Khó tiến hành các bước để bắt đầu một cuộc trò chuyện, những người bị chứng tự kỷ khó khăn để tiếp tục một cuộc trò chuyện, sau khi đã bắt đầu.

– Rập khuôn và lặp đi lặp lại việc sử dụng ngôn ngữ. Những người bị chứng tự kỷ thường lặp lại hơn một lần một từ hoặc cụm từ mà họ đã nghe nói trước đây.

– Những người bị tự kỷ gặp khó khăn để có thể hiểu hết được ý nghĩa các câu nói ẩn ý của người khác. Ví dụ, một người bị chứng tự kỷ có thể không hiểu rằng ai đó đang muốn tỏ ra vui vẻ, hài hước.

– People with autism usually absorb slowly, less academic, less talk. About 40% of people with autism never speak.

– Difficult to take steps to initiate a conversation, people with autism have difficulties to continue a conversation, after having started.

– Framing and repetitive use of language. People with autism often than once repeating a word or phrase that they have heard before.

– People with autism may have difficulty understanding the meaning of all the words of another subtext. For example, a person with autism may not understand that someone is wanting to be fun, humor.

* Trong hành vi. Các dấu hiệu bệnh tự kỷ có thể bao gồm (In behavior. Signs of autism may include):

– Người mắc chứng tự kỷ thường chỉ tập trung vào một bộ phận cụ thể của các món đồ quen thuộc, chẳng hạn như bánh xe trên một chiếc xe, thay vì toàn bộ.

– Sự lo lắng về một chủ đề nhất định. Ví dụ, người lớn có thể bị hút bởi trò chơi điện tử, kinh doanh thẻ, hoặc tấm giấy phép

– Rập khuôn hành vi.

– People with autism often focus on a specific part of the familiar items, such as wheels on a car, instead of the whole.

– Anxiety about a certain topic. For example, adults may be fascinated by video games, trading cards or license plates

– Framing behavior.

Chúng tôi hi vọng qua bài viết Bệnh tự kỷ tiếng anh là gì sẽ giúp bạn đọc mở rộng thêm vốn anh ngữ của mình. [content_block id=1475 slug=post-4-duoi]

Post Comment