Dacses là thuốc chữa bệnh gì, có tác dụng gì, giá bán bao nhiêu?

Dacses là thuốc chữa bệnh gì, có tác dụng gì, giá bán bao nhiêu? là những câu hỏi được nhiều người quan tâm và thắc mắc về loại thuốc Dacses được dùng để điều trị các bệnh về xương khớp trong y học. Vì vậy bài viết hôm nay về thuốc Dacses sẽ giúp các bạn giải đáp và tìm ra những thông tin về loại thuốc này. [content_block id=1517 slug=post-15-tren]

 

https://dieutribenh.org/wp-content/uploads/2017/01/tac-dung-cua-thuoc-Dacses.jpg
Tác dụng của thuốc Dacses

Thành phần của thuốc Dacses là gì?

Mỗi viên nangDacses có chứa

Hoạt chất: Diacerhein.

Tá dược: Lactose hydrat, tinh bột ngô, Magnesi stearat, Talc

Đặc tính của dược lực:

Nhóm dược lý điều trị: Thuốc chống viêm và chống thấp khớp không Steroid.

Diacerhein là loại thuốc mới chống viêm xương khớp có tác dụng chống viêm để điều trị các bệnh thoái hóa khớp (viêm xương khớp và các bệnh có liên quan), được dung nạp tốt ở dạ dày vì thuốc không ức chế tổng hợp prostaglandin.

Sau khi uống liều 50mg, nồng độ thuốc đạt đỉnh 3mg/l sau từ 2 đến 3 giờ, 99% Diacerhein gắn với Protein huyết tương. Thời gian bán thải khoảng 4-5 giờ. Trong cơ thể, thuốc được chuyển hóa hoàn toàn thành Rhein (chất chuyển hóa có hoạt tính của nó) thông qua phản ứng liên hợp Sulfo và Glucuronic. Khoảng 30% thuốc được thải qua nước tiểu. Rhein, chất chuyển hóa có hoạt tính của thuốc, được thải qua nước tiểu 80% ở dạng liên hợp, 20% ở dạng không đổi.[content_block id=1822 slug=codega]

Tác dụng của thuốc Dacses là gì?

Chỉ định:

Diacerhein được chỉ định: Điều trị đường uống với các bệnh thoái hóa khớp, viêm xương khớp.

Chống chỉ định:

 • Không được dùng Diacerein cho những bệnh nhân đã biết quá mẫn cảm với thuốc hoặc với các tá dược của thuốc hoặc những người có tiền sử quá mẫn cảm với các dẫn xuất của anthraquinone.
 • Nên cân nhắc lợi ích so với nguy cơ của việc dùng Diacerein cho những bệnh nhân có rối loạn đường ruột trước đó, đặc biệt là đại tràng dễ bị kích thích.
 • Suy thận làm thay đổi dược động học của Diacerhein, do đó nên giảm liều trong những trường hợp này (giảm 1/2 liều khi độ thanh thải creatinine < 30ml/phút). Không nên dùng đồng thời thuốc nhuận trường với Dacses.
 • Đối với phụ nữ mang thai và cho con bú: Không nên dùng Dacses cho phụ nữ có thai. Không nên kê đơn Dacses ở phụ nữ đang cho con bú vì có báo cáo cho thấy những lượng nhỏ các dẫn xuất của Diacerhein đi vào sữa mẹ.

Tác dụng phụ:

 • Tăng nhanh thời gian thức ăn qua ruột và đau bụng là tác dụng phụ thường gặp nhất trong khi điều trị với Diacerein.
 • Những triệu chứng này có thể xuất hiện trong vài ngày điều trị đầu tiên và trong hầu hết trường hợp, những triệu cứng này tự giảm đi khi tiếp tục điều trị.
 • Dùng Diacerein đôi khi có thể làm cho nước tiểu vàng sậm hơn. Đây là dấu hiệu điển hình của loại hợp chất có trong thuốc và không có ý nghĩa về lâm sàng.
 • Thông báo cho bác sĩ những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc.

Tương tác thuốc Dacses

Nên tránh dùng đồng thời với các thuốc chứa muối, oxide hoặc hydroxide nhôm, calci và magie vì chúng làm giảm hấp thu Diacerhein. Có thể dùng những chất này vào một thời điểm khác (hơn 2 giờ) sau khi uống Dacses.

Liều lượng và cách dùng thuốc Dacses:

 • Liều lượng thường dùng cho DACSES là 1 viên nang uống hai lần mỗi ngày vào hai bữa ăn chính trong một thời gian dài.  Tuy nhiên, vì Diacerein có thể làm tăng nhanh thời gian thức ăn qua ruột trong 2 tuần điều trị đầu tiên, nên bắt đầu điều trị với 1 viên nang Dacses mỗi ngày uống vào bữa ăn tối trong 2 tuần. Khi bệnh nhân đã quen với thuốc này, nên tăng liều lên 2 viên nang Dacses mỗi ngày. Bác sĩ nên quyết định thời gian điều trị để đem lại hiệu quả.
 • Hơn nữa, vì Diacerein có khởi phát hiệu quả chậm và tác dụng có lợi quan sát được sau 2-4 tuần điều trị, cần khuyến khích bệnh nhân không nên ngưng điều trị trước khi hiệu quả của thuốc được thấy rõ ràng. Vì Diacerein không ức chế tổng hợp prostaglandin, thuốc không gây hại cho dạ dày, vì vậy có thể được kê đơn an toàn với một thuốc kháng viêm không steroid (NSAID) trong 2-4 tuần điều trị đầu tiên.
 • Do tác động khởi đầu chậm (sau 2-4 tuần điều trị), và khả năng dung nạp rất tốt qua đường tiêu hóa nên Diacerein có thể kết hợp với một thuốc kháng viêm không steroid hoặc thuốc giảm đau trong 2-4 tuần điều trị đầu tiên.

Giá bán của thuốc Dacses là bao nhiêu?

Thuốc Dacses được sản xuất thành dạng Viên.

Có 2 loại:

 • Hộp 10 vỉ x 10 viên
 • Hộp 3 vỉ x 10 viên

Giá bán của thuốc Dacses trên thị trường hiện nay dao động khoảng: 7.400 đồng/ viên.

Những chú ý trước khi sử dụng thuốc Dacses:

+ Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. Nếu cần thêm thông tin, xin hỏi ý kiến bác sĩ.
+ Thuốc này chỉ dùng theo đơn của thầy thuốc.
+ Suy thận làm thay đổi dược động học của Diacerein, do đó nên giảm liều trong những trường hợp này (độ thanh thải creatinine < 30ml/phút). Không nên dùng đồng thời thuốc nhuận trường với DACSES®.
+ Không nên kê đơn DACSES cho trẻ em dưới 15 tuổi vì chưa có các nghiên cứu lâm sàng ở nhóm tuổi này.

Những thông tin từ bài viết Dacses là thuốc chữa bệnh gì, có tác dụng gì, giá bán bao nhiêu? về thuốc Dacses hy vọng là những thông tin cần thiết bạn đang tìm kiếm. [content_block id=1483 slug=post-6-duoi]

Leave a Comment