Getzlox là thuốc chữa bệnh gì, có tác dụng gì, giá bán bao nhiêu?

Thuốc Getzlox là loại thuốc thuộc nhóm dược lý trị ký sinh trùng, chống nhiễm khuẩn. Vậy tác dụng chính của thuốc Getzlox là chữa những loại bệnh cụ thể nào, thuốc Getzlox có thành phần gì cũng như những thông tin cần biết về loại thuốc này sẽ được bài viết sau đây cung cấp. Hãy cùng bài viết với chủ đề Getzlox là thuốc chữa bệnh gì, có tác dụng gì, giá bán bao nhiêu? tìm hiểu về loại thuốc Getzlox này. [content_block id=1485 slug=post-7-tren]

 

https://dieutribenh.org/wp-content/uploads/2017/02/tac-dung-cua-thuoc-getzlox.jpg
Tác dụng của thuốc Getzlox

 

 

Thành phần của thuốc Getzlox là gì?

Levofloxacin 500mg là một thuốc kháng sinh tổng hợp có phổ rộng thuộc nhóm fluoroquinolon, có tác dụng diệt khuẩn do ức chế sự tổng hợp ADN của vi khuẩn được hấp thu nhanh và gần như hoàn toàn qua đường tiêu hóa, sinh khả dụng tuyệt đối xấp xỉ 99%.

Dạng thuốc và Hàm lượng:

Dung dịch tiêm truyền: lọ 100ml.

Viên nén bao phim 250mg, 750mg.

Thuốc tiêm 250mg/50ml, 500mg/100ml, 500mg/20ml

Thành phần chính: Levofloxacin

Levofloxacin là một kháng sinh tổng hợp có phổ rộng thuốc nhóm fluoroquinolon. Cũng như các fluroquinolon khác, levofloxacin có tác dụng diệt khuẩn do ức chế enzym topoisomerase II (ADN – gyrase) và/hoặc topoisomerase IV là những enzym thiết yếu của vi khuẩn tham gia xúc tác trong quá trình sao chép, phiên mã và tu sửa ADN của vi khuẩn.

Levofloxacin là đồng phần L-isome của ofloxacin, nó có tác dụng diệt khuẩn mạnh gấp 8 – 128 lần so với đồng phân D – isome và tác dụng mạnh gấp khoảng 2 lần so với ofloxacin racemic. Levofloxacin, cũng như các fluoroquinolon khác là kháng sinh phổ rông, có tác dụng trên nhiều chủng vi khuẩn Gram âm và Gram dương. Levofloxacin (cũng như sparfloxacin) có tác dụng trên vi khuẩn Gram dương và vi khuẩn kị khí tốt hơn so với các fluoroquinolon khác (như ciprofloxacin, enoxacin, lomefloxacin, norfloxacin, ofloxacin), tuy nhiên levofloxacin và sparfloxacin lại có tác dụng in vitro trên Pseudomonas aeruginosa yếu hơn so với ciprofloxacin.[content_block id=1822 slug=codega]

Tác dụng của thuốc Getzlox là gì?

Chỉ định: thuốc Getzlox được sử dụng để điều trị những bệnh nhân bị nhiễm khuẩn do các vi khuẩn nhạy cảm với levofloxacin, như:

 • Viêm xoang cấp.
 • Đợt cấp viêm phế quản mạn.
 • Viêm phổi cộng đồng.
 • Viêm tuyến tiền liệt.
 • Nhiễm khuẩn đường tiết niệu có biến chứng hoặc không.
 • Nhiễm khuẩn da và tổ chức dưới da có biến chứng hoặc không.
 • Dự phòng sau khi phơi nhiễm và điều trị triệt để bệnh than

Chống chỉ định:

 • Người có tiền sử quá mẫn với levofloxacin, với các quinolon khác, hoặc với bất kì thành phần nào của thuốc.
 • Động kinh, thiết hụt G6PD, tiền sử bệnh ở gân cơ có một fluoroquinolon.
 • Trẻ em nhỏ hơn 18 tuổi.

Tác dụng phụ: khi sử dụng thuốc Getzlox cần chú ý đến tác dụng phụ của thuốc đối với người bệnh:

Các tác dụng phụ có thể xảy ra: buồn nôn; nôn; tiêu chảy; đau bụng; táo bón; ợ nóng; đau đầu; ngứa âm đạo và/hoặc chảy dịch âm đạo.

Một số tác dụng phụ có thể nghiêm trọng. Nếu bạn gặp bất kỳ những triệu chứng sau, hãy gọi bác sĩ ngay lập tức, nhưng đừng ngưng dùng levofloxacin mà không nói chuyện với bác sĩ của bạn: tiêu chảy nặng (phân có máu) đi kèm hoặc không đi kèm sốt và đau dạ dày (có thể xảy ra đến 2 tháng hoặc hơn sau khi điều trị của bạn); chóng mặt; nhầm lẫn; căng thẳng; bồn chồn; đa nghi vô cớ; khó ngủ hoặc duy trì giấc ngủ; cơn ác mộng hay giấc mơ bất thường; ảo giác; trầm cảm; suy nghĩ về cái chết hoặc tự tử; lắc không kiểm soát được của một phần của cơ thể.

Nếu bạn gặp bất kỳ triệu chứng nào sau đây, ngưng dùng levofloxacin và gọi bác sĩ của bạn ngay lập tức hoặc yêu cầu trợ giúp y tế khẩn cấp: phát ban; nổi mề đay; ngứa; bong tróc hoặc phồng rộp da; sốt; sưng mắt, mặt, miệng. môi, lưỡi, cổ họng, bàn tay, bàn chân, mắt cá chân hoặc cẳng chân; khàn tiếng; khó thở hoặc nuốt; nhịp tim nhanh; ngất xỉu; mất ý thức; vàng da hoặc mắt; nước tiểu đậm màu; giảm tiểu tiện; co giật; bầm tím hoặc chảy máu bất thường; đau khớp hoặc cơ bắp.

Liều dùng:

 • Viêm xoang cấp: 250 mg x 2 lần/ngày (hoặc 500 mg x 1 lần/ngày) x 10-14 ngày, 750 mg x 1 lần/ngày x 5 ngày.
 • Đợt cấp viêm phế quản mạn: 250 mg x 2 lần/ngày (hoặc 500 mg x 1 lần/ngày) x 7 ngày.
 • Viêm phổi cộng đồng mắc phải: 250 mg x 2 lần/ngày (hoặc 500 mg x 1 lần/ngày) x 7-14 ngày, 750 mg x 1 lần/ngày x 5 ngày.
 • Viêm phổi bệnh viện: 750 mg x 1 lần/ngày x 7-14 ngày.
 • Sốt thương hàn và phó thương hàn: 250 mg x 2 lần/ngày (hoặc 500 mg x 1 lần/ngày) x 10-14 ngày.
 • Nhiễm trùng da và mô mềm không biến chứng: 250 mg x 2 lần/ngày (hoặc 500 mg x 1 lần/ngày) x 7-10 ngày, có biến chứng: 750 mg x 1 lần/ngày x 7-14 ngày.
 • Nhiễm trùng tiết niệu không biến chứng: 250 mg x 1 lần/ngày x 3 ngày, có biến chứng: 250 mg x 1 lần/ngày x 10 ngày, 750 mg x 1 lần/ngày x 5 ngày.
 • Viêm bể thận cấp 250 mg x 1 lần/ngày x 10 ngày, 750 mg x 1 lần/ngày x 5 ngày.
 • Viêm tuyến tiền liệt cấp 500 mg x 1 lần/ngày x 28 ngày.
 • Suy thận chỉnh liều & khoảng cách các liều.

Cách dùng:

 • Có thể dùng lúc đói hoặc no.
 • Nuốt trọn viên với lượng nước vừa đủ, không nghiền nát

Thận trọng:

Co giật, thiếu G6PD.
Lái xe/vận hành máy.
Tránh tiếp xúc ánh nắng/tia UV.
Ngưng dùng nếu nghi viêm đại tràng giả mạc, viêm gân

Giá bán của thuốc Getzlox là bao nhiêu?

Thuốc Getzlox được điều chế thành dạng viên và dạng dung dịch tiêm truyền dùng trong bệnh viên.

Hiện nay tại các quầy thuốc chủ yếu bán thuốc Getzlox dạng viên nén. Có hai loại viên nén được sản xuất và bán trên thị trường là Viên nén bao phim 250mg, 750mg.

Giá bán của thuốc Getzlox:

 • Dạng viên nén: 16.000-20.000 đồng/ viên. 1 hộp 2 vỉ* 10 viên.
 • Dạng dung dịch tiêm: 57.200 đồng/ 1 lo. Hộp 1 lọ*100ml

 

Bào viết với chủ đề Getzlox là thuốc chữa bệnh gì, có tác dụng gì, giá bán bao nhiêu? hôm nay về thuốc kháng sinh Getzlox  hy vọng đã mang lại những thông tin cần thiết cho người bệnh và bạn đọc. Cần tìm hiểu những thông tin về loại thuốc này thật kỹ trước khi sử dụng vì nó có nhiều tác dụng phụ cho người dùng. [content_block id=1527 slug=post-17-duoi]

Leave a Comment