Nên bôi kem chống nắng trước hay kem lót trước

Xoa kem chống nắng trước hay sau kem lót là thắc mắc đông đảo phụ nữ dõi theo. Và luật lệ bất biến trong sắp xếp các bước dưỡng da vào buổi sáng là bôi kem chống nắng nằm ở bước sau cùng.
Kể từ khi đã dưỡng da xong, chờ ít phút để lớp dưỡng thẩm thấu sâu vào da rồi lúc đầu dùng kem chống nắng.
Bước tiếp đó lúc đã thoa kem chống nắng là dùng kem lót. Nói dễ hiểu và trả lời nghi vấn của chị em là mọi người sẽ thoa kem chống nắng trước thời điểm dùng kem lót.
Việc dùng kem chống nắng trước kem lót và các lớp make up sẽ bảo đảm cho lớp make up không bị tác động và vẫn sửa chửa hữu hiệu bảo vệ làn da.

Có mấy loại kem chống nắng ?

Mặc dù đều cùng 1 hiệu lực là bảo vệ làn da dưới ảnh hưởng của ánh mặt trời, tuy nhiên kem chống nắng vẫn được phân thành 2 loại chính , là vì kem chống nắng vật lý và kem chống nắng hóa học. Vậy 2 loại này sự khác nhau thế nào đây ?
Kem chống nắng vật lý
đối với những loại kem chống nắng vật lý, lúc bôi len da sẽ hợp thành 1 lớp màng phòng vệ phía bên ngoài da , giúp phản chiếu lại các tia cực tím độc hại đến da , kiểm soát các tia này giao tiếp đến da.
Cấu phần chính của kem chống nắng vật lý thường là những khoáng chất như titanium dioxide và zinc oxide.
Kem chống nắng hóa học
Khác với kem chống nắng vật lý, các loại kem chống nắng hóa học không phản chiếu lại tia cực tím mà sẽ hấp thị tất cả tia cực tím, khi vừa hấp thu kem sẽ giải quyết và tàn phá chúng trước thời điểm gây tác hại đến da , tiếp theo sẽ giải phóng các tia dưới dạng tia hồng ngoại, sau một thời gian này còn có tên gọi là hấp thu hóa học.
Thành phần của kem chống nắng hóa học là các thành phần hữu cơ như : ovobenzone, octisalate, octinoxate và oxybenzone.

Bật mí trật tự các bước chăm sóc da , dùng kem chống nắng lúc trang điểm

Vậy là là mọi người đã nắm được điều nên thoa kem chống nắng trước hay sau kem lót. Ngay lúc này, các chị em nên chú giải lại sắp xếp các bước dưỡng da dùng kem chống nắng lúc make up dưới đây để cam kết vừa dưỡng da , bảo vệ làn da ổn định vừa có lớp make up đẹp tuyệt vời nhé.
1. Vệ sinh khuôn mặt gọn gàng vệ sinh trước thời điểm trang điểm
Trước lúc tiến hành make up, bạn nên cam kết rằng da mặt của bản thân đã được gột rửa sạch sẽ bằng sữa vệ sinh khuôn mặt. Bạn có thể sử dụng thêm nước hoa hồng và massage dịu dàng để làm da được sạch sâu hơn , se khít lỗ chân lông. Lỗ chân lông se khít sẽ phòng ngừa được vi khuẩn, bụi, cặn make up …những thứ này thường tích tụ trên da gây mụn.
Bạn có khả năng tẩy mô thiệt mạng để chùi sạch da mặt ( đừng tẩy mô thiệt mạng liên tục ; chỉ nên tẩy 1 – 2 lần/tuần ).
Nếu bạn rửa da mặt mình gọn gàng vệ sinh thì lúc dùng kem chống nắng sẽ hữu hiệu hơn ; make up cũng xinh hơn, da cũng dễ hấp thu các dinh dưỡng hơn.
2. Xoa kem tăng cường độ ẩm cho da
Khi vừa đã vệ sinh khuôn mặt gọn gàng vệ sinh thì bạn lấy một lượng kem cấp ẩm cũng đủ ; bôi một lớp mỏng để giúp da mượt mà hơn. Nên ghép với cử chỉ massage giản dị dịu dàng ; nhằm giúp máu di chuyển tốt hơn , giúp kem ngấm vào da dễ hơn. Bước này bạn cần chờ vài ba phút để kem cấp ẩm thấm qua da.
3. Thoa kem chống nắng
Nay là hồi bạn cần xoa kem chống nắng để bảo vệ làn da. Bôi 1 lớp kem chống nắng mỏng để giúp da khỏi bị sạm vì các tia tử ngoại trong ánh nắng. Về sau massage dịu dàng để làn da hấp thu hết trước lúc tiến hành make up. đừng sử dụng cực kỳ nhiều kem chống nắng ; nó có khả năng làm trôi đi các lớp make up khác tiếp theo.
4. Xoa kem lót
Khi vừa thoa kem chống nắng xong thì bạn dùng kem lót cho da. Kem lót có công năng dưỡng da , phòng thủ và bổ sung thêm độ ẩm thấp cho da ; giúp nước da tươi trẻ, đều màu hơn. Lúc dùng kem lót thì lớp kem nền và phấn nền sẽ bám bền trên da , không bị chảy.
5. Thoa kem nền
Dùng kem nền sẽ giúp da giấu kín những điểm yếu nhẹ như mụn, nám, tàn nhang … Và kiểm soát được hiện trạng dầu nhờn. Bạn cần bôi kỹ ở trán và mũi vì hai địa điểm này sinh ra nhiều mồ nặng mùi dễ thực hiện kem nền trôi đi. Hãy nhớ xoa kem nền ở cổ, mặt mà trắng hơn cổ thì trông rất kỳ.
6. Thoa kem che khuyết điểm
Nếu bạn có thâm quầng mắt , da thâm, tàn nhang hay mụn … Thì hãy dùng kem che nhược điểm để che đi , giúp da xinh hơn.
7. Dùng phấn phủ
Sau cùng, bạn dùng cọ hoặc hoa trang điểm phủ một lớp phấn rắc lên da. Chuyện này giữ lớp make up kéo dài hơn, giới hạn bị trôi. Cần lựa loại phấn phủ có dạng bột và hút dầu tốt để làn da mịn màng ; thiếu hẳn cảm nhận khô ráp hoặc nhẫy dầu.
Như vậy sau một thời gian dưỡng da , thoa kem chống nắng và make up đã thực hiện xong rồi. Qua dữ liệu này sẽ giúp các chị em biết rõ các bước dùng ; nên xoa kem chống nắng trước hay sau kem lót , sau make up. Từ đó vừa bảo đảm việc bảo vệ da khỏe đẹp trước ảnh hưởng của tia cực tím vừa giữ được lớp makeup thật hài lòng.

Định nghĩa về kem lót

Kem lót hay được biết đến là primer hoặc makeup base. đây chính là loại kem dưỡng dùng ở bước khởi đầu trong make up để tạo lớp màng mỏng bảo vệ làn da và giúp tách khỏi với các loại mĩ phẩm dùng ở những tiến trình sau như kem nền, phấn phủ …

Tác dụng của kem lót

Kem lót đem đến nhiều thế mạnh trong tiến trình make up da mặt. Rõ ràng :
+ kem lót giúp làm đều màu, giữ lớp kem nền và lớp phấn phủ lâu trôi.
+ giúp che đi những nhược điểm xấu như mụn trứng cá, sẹo, thâm quầng mắt …
+ giúp lớp lót make up mỏng mịn và giữ được kéo dài hơn.
+ lúc make up cần dùng kem lót để ngăn cản các hạt phấn chen vào lỗ chân lông, kem nền cũng sẽ bám chặt để hạn chế lớp make up bị lem hoặc nhạt màu.

Có cần dùng kem lót mỗi lần make up không ?

Kem lót đem đến nhiều vai trò lúc make up. Nhưng thật ra, nếu bạn chỉ cần 1 lớp lót mỏng nhẹ thì vẫn còn cơ hội bỏ qua bước này vì có nhiều lúc dùng cực kỳ nhiều lớp lúc make up sẽ làm da trông dày và nặng nề hơn.
Hoặc nếu kem chống nắng bạn dùng có điều kiện như kem lót và nhiều khả năng sử dụng để làm lớp nền make up luôn thì không nhất thiết thêm bước kem lót nhé.
Tuy nhiên nói như vậy không cũng có nghĩa là bạn triệt để không sử dụng kem lót. Kem lót sẽ rất thõa đáng để bạn trang điểm với các buổi party đêm hoặc da có rất nhiều nhược điểm như mụn, lỗ chân lông to , da màu sắc không đồng đều …

Nên thoa kem chống nắng khi nào là tương xứng ?

Với các dòng kem chống nắng vật lý có hiệu lực bảo vệ làn da kể từ sau khi bạn apply trên da ; lúc dùng bạn chỉ cần bôi trước thời điểm ra bên ngoài khoảng 5 – 10 phút là được. Còn với kem chống nắng hóa học yêu cầu thời kỳ để thẩm thấu và tăng cường vai trò. Vì vậy lúc dùng kem chống nắng hóa học nên bôi trước thời điểm ra nắng từ 15 – 20 phút.
Bình thường, thời kỳ phòng vệ của kem chống nắng sẽ bị ảnh hưởng bởi nhiều vào chỉ số spf ( chỉ số bày tỏ có thể chống nắng ) và hoàn cảnh cụ thể môi trường mà bạn giao tiếp hàng ngày. Tuy vậy, theo những người có chuyên môn thì thời kỳ thích hợp để thoa kem chống nắng là trước thời điểm ra bên ngoài 15 – 20 phút và bôi lại sau khoảng 2 giờ. Sau 2 giờ, có thể chống nắng của kem chống nắng cũng bị bớt đi bởi điều đó bạn nên bôi lại lớp kem chống nắng để phòng thủ tùy chỉnh làn da.

Những chú ý mấu chốt lúc thực hành các bước make up căn bản có kem chống nắng

Mọi người đừng cho qua bước kem chống nắng bảo vệ làn da cho dù hay không thực make up căn bản.
Kem chống nắng có hiệu lực cực kỳ lớn giúp tạo nên tường rào hẳn nhiên bảo vệ làn da khỏi các ảnh hưởng từ điều kiện phía ngoài môi trường như tro bụi, bụi, các tia uva, uvb,.
Một lưu tâm mấu chốt là vì mọi người nên quyết định những mặt hàng kem chống nắng thỏa đáng, tương thích với quá trình thực hiện phân phối của da , cam kết không tạo ra các hiện tượng phản ứng, ngứa ngáy rát hoặc sưng tấy và đỏ cho da trong tiến trình dùng.
Bảo đảm tập trung cung người nấu ăn trong quân đội ẩm thiết yếu cho da. Bởi lẽ với số lần make up liên tục, da không được tăng cường độ ẩm sẽ làm lớp make up dễ dàng bị bong mốc, lớp phấn bị rạn, gây mất thẩm mỹ cho làn da của mọi người.
để lớp make up được mịn màng vốn có, mọi người nên để mắt tẩy mô thiệt mạng cho da với số lần phù hợp. Phía bên ngoài da thoáng đãng sẽ giúp lớp make up tăng cường giá trị nhiều nhất hữu hiệu dùng đấy nhé.

 

Post Comment