Nên bôi kem chống nắng trước hay sau kem nền trước

Có 1 luật lệ bất biến là vì nên xoa kem chống nắng ở bước sau cùng của dưỡng da nhưng phải dừng chân trước bước make up. Sắp xếp đúng sẽ trở thành kem dưỡng -> kem chống nắng -> kem nền make up.

Nhiều người tin rằng kem nền cũng có chỉ số spf khăng khăng nên có khả năng cho qua bước dùng kem chống nắng. Trên thực tế , tính chống nắng của kem nền chỉ là phần góp phần giúp thêm , bạn chẳng thể thoa một lớp dày kem nền trên khuôn mặt với kỳ vọng chống nắng hữu hiệu. Nếu có nhu cầu bảo vệ làn da trong khoảng thời gian dài thì cần kết quả chuyên dùng như kem chống nắng có spf thấp nhất từ 30 trở lên.

Nếu bạn dùng kem chống nắng hóa học thì nên thoa đều kem chống nắng trước bước kem nền. điều đó sẽ giúp bảo vệ làn da khỏi tác hại mặt trời tốt hơn và cũng hỗ trợ lớp lót thưởng thức da hơn, tiệp màu hơn. Tuy vậy, nếu dùng kem chống nắng khoáng chất thì việc sử dụng trước hay sau kem nền không nhất thiết tập trung, vì lớp khoáng chất trên phía bên ngoài da có năng lực phản ứng tia uv. Bạn không nhất thiết lo nghĩ đến năng lực chống nắng của kem nền nữa.

Vì sao nên xoa kem chống nắng

Mọi tìm hiểu khoa học đã chỉ ra được rằng, các tia uv có trong ánh nắng chính là nguyên nhân chính khiến da bị đau, cấm cản sự thống kê và nảy sinh collagen. Làm đẩy nhanh tốc độ già hóa.
Căn cứ vào đó, 90% tia uv đều có thể chiếu đi qua được những cụm mây mù ; chính vì thế, bất kể thời tiết có đang u tối ; không nhìn thấy ánh nắng mặt trời thì những tia này vẫn còn cơ hội tác động đến da của bạn.
Chi tiết, tia uva sẽ ảnh hưởng không qua khâu trung gian vào lớp hạ bì ; tạo nên xuất hiện các biểu hiện già như thành lập dấu nhăn, nám ; trầm trọng hơn còn dẫn tới u ác tính da. Còn tia uvb thì ảnh hưởng tới lớp thượng bì của da ; làm da bị rám nắng, đỏ rát …da càng ngày càng yếu đi , hư tổn, mẫn cảm và dễ dàng bị phản ứng.
Là vì nguyên nhân tại sao, cho dù thời tiết như thế nào thì bạn cũng sẽ phải dùng kem chống nắng để bảo vệ làn da ưu việt nhất.

Tại sao bạn nên sử dụng kem chống nắng trước thời điểm makeup

Với tất cả mọi loại kem chống nắng, từ vật lý đến hóa học thì đều được ứng dụng trước lớp make up và sau kem dưỡng da. Nó luôn đúng trong mọi tình huống.

Lúc bạn xoa kem chống nắng theo đúng trật tự như thế, lớp kem chống nắng này sẽ trợ giúp ngăn cản những tác hại của nhiều thành phần , chất hóa học không mấy sống chan hòa với làn da có trong mĩ phẩm make up. Kem chống nắng khi này sẽ tựa như một dãy rào bảo vệ làn da, không cho những chất hóa học ngấm vào da.

Các bước dùng kem chống nắng hiệu quả

Bước 1 : vệ sinh khuôn mặt sạch, dùng toner và kem dưỡng
Gột rửa sạch da bằng sữa vệ sinh khuôn mặt đồng thời dùng toner để cân bằng độ ph cho da. Sữa vệ sinh khuôn mặt giúp lỗ chân lông được làm sạch và se khít hơn, giới hạn sự thâm nhập của các chất hóa học có hại.
Thoa 1 lớp mỏng kem cấp ẩm lên da , và massage nền nã để kem dễ thẫm thấu vào da hơn.
Bước 2 : bôi kem chống nắng
Bôi kem chống nắng lên tất cả gương mặt và hãy nhớ thoa cả vùng tai, cổ nữa nhé. Cũng đừng sử dụng rất nhiều kem, chỉ cần lượng cũng đủ bằng khoảng nửa muỗng càfé là được. Nếu liên tục make up, bạn nên quan tâm các loại kem chống nắng dạng dưỡng hoặc serum sẽ làm da đỡ cảm nhận nặng nề hơn. Không những thế để kem nhanh thấm qua da thì nên cho kem ra gan bàn tay rồi dùng ngón tay tán nhẹ trước thời điểm chấm từng điểm nhỏ trên mặt và cổ.
Vỗ nhẹ để kem chống nắng thấm qua da triệt để. Thay vì xoa mạnh , vỗ nhẹ còn làm hạn chế rủi ro phản ứng da. Tối ưu nhất nên đợi khoảng 3-5 phút trước thời điểm không ngừng make up. Nếu là da dầu, bạn có khả năng dùng thêm một lớp kem lót trước thời điểm dùng kem chống nắng sẽ đem đến lớp màng bảo vệ làn da lâu chắc hơn.
Bước 3 : bôi kem nền và trang điểm
Nên áp dụng kem nền dạng sữa hoặc kem sẽ giúp lớp make up vốn có và kết hợp hơn với cấu trúc của kem chống nắng. Kể cả má hồng phải ở dạng lỏng. Một ít chuyển đổi này giúp bảo vệ làn da trước tác hại mặt trời thêm hữu hiệu.

Lưu ý để dùng kem chống nắng đúng cách , hiệu quả

Bạn nhiều khả năng xoa kem chống nắng trước hay sau kem nền tuy nhiên không nên trộn chung kem chống nắng và kem nền/kem tăng cường độ ẩm cùng nhau. Việc làm dường như giảm thiểu thời gian này dễ có rủi ro diễn ra phản ứng tệ giữa hai mặt hàng.
Nếu cần make up lại khi vừa vệ sinh da mặt, cũng có nghĩa bạn cũng cần dùng lại kem chống nắng. Tất cả chúng ta nhận thấy hơi không thuận lợi tuy nhiên đây là giải pháp để kem chống nắng tăng cường giá trị hết khả năng. Dành những giây phút bôi kem chống nắng đúng cách giúp da phòng ngừa rủi ro sạm nám và già sớm hạ hồi.
Nếu có nhu cầu dùng thêm lớp chống nắng mà không vệ sinh da mặt, bạn có thể sử dụng chống nắng dạng xịt. Nên xịt hơi lâu một ít vì ở dạng xịt, kem chống nắng thiếu hẳn độ che phủ tốt như ở dạng kem. Hoặc bạn cũng có khả năng thay thế bằng mặt hàng dung dịch xịt dưỡng có spf vừa giúp bảo vệ làn da khỏi tác hại tia uv vừa tăng cường độ ẩm và giữ lớp make up bền màu. Hơn thế nữa mặc dù ít nghe tới tuy nhiên còn có mặt hàng chống nắng ở dạng bột, bạn khả dụng như phấn rắc lên da sau 2 tiếng giao tiếp với mặt trời.

Kem chống nắng là gì ?

Trước thời điểm đi sâu vào khám phá việc nên xoa kem chống nắng khi nào , mọi người nên hiểu kem chống nắng là gì ? theo wikipedia, kem chống nắng được định nghĩa là một loại kem dưỡng da , xịt, gel hoặc những sản phẩm đặc trị giúp hấp thu hoặc phản ứng lại bức xạ tia cực tím, giới hạn việc da bị rám nắng
Hiểu theo cách dễ dàng hơn , kem chống nắng là một loại hàng giúp bảo vệ da của bạn dưới ảnh hưởng của ánh mặt trời. Dùng kem chống nắng được cho là là 1 bước khá mấu chốt trong lĩnh vực chăm sóc da.

Có mấy loại kem chống nắng ?

Mặc dù đều cùng 1 hiệu lực là bảo vệ làn da dưới ảnh hưởng của ánh nắng, tuy nhiên kem chống nắng vẫn được phân thành 2 loại chính , là vì kem chống nắng vật lý và kem chống nắng hóa học. Vậy 2 loại này sự khác nhau thế nào đây ?
Kem chống nắng vật lý
đối với những loại kem chống nắng vật lý, lúc bôi len da sẽ làm thành 1 lớp màng phòng vệ bề ngoài da , giúp phản chiếu lại các tia cực tím độc hại đến da , kiểm soát các tia này giao tiếp đến da.
Phần chính của kem chống nắng vật lý thường là những khoáng chất như titanium dioxide và zinc oxide.
Kem chống nắng hóa học
Khác với kem chống nắng vật lý, các loại kem chống nắng hóa học không phản chiếu lại tia cực tím mà sẽ hấp thị toàn thể tia cực tím, kể từ khi hấp thu kem sẽ xử lí và tàn phá chúng trước thời điểm gây tác hại đến da , về sau sẽ giải phóng các tia dưới dạng tia hồng ngoại, tiến trình này còn được biết với tên hấp thu hóa học.
Thành phần của kem chống nắng hóa học là các thành phần hữu cơ như : ovobenzone, octisalate, octinoxate và oxybenzone.

 

Post Comment