Nên đắp mặt nạ khi nào trong các bước Skincare

Bình thường, mặt nạ được phân thành 5 loại chính :

Sheet mask – mặt nạ gi
Clay mask – mặt nạ đất sét
Exfoliate mask – mặt nạ tẩy mô chết
Gel mask – mặt nạ dạng gel
Cream mask – mặt nạ dạng kem
Như đã hồi âm cô động trên đầu bài, trong trình tự skincare bình thường, bước đắp mặt nạ sẽ được đưa vào sử dụng trước thời điểm dùng serum, vì mặt nạ vừa cung cấp dinh dưỡng vừa tạo đường link để các dưỡng chất trong những bước chăm sóc da đằng sau nâng cao giá trị chức năng.

Nên đắp mặt nạ khi nào trong skincare ?

Nhưng thật ra nếu chú ý, chúng ta sẻ thấy mặt nạ thiếu hẳn trong các bước chính của một cách skincare chỉnh chu. Tại sao ư ? nguyên nhân bởi vì số lần dùng mặt nạ thường được ứng dụng thường xuyên thay đổi ngày và còn dựa theo hiện tượng và loại da của chính bạn.

Có nhiều loại , bạn chỉ cần dùng một lần/ tuần ( tiêu biểu như mặt nạ tẩy mô bỏ mạng ví dụ ). Nhiều khác thì bạn nên dùng dễ chịu lên tới 3 lần/ tuần cách ngày để có được hữu hiệu ưu việt nhất nhé bạn.

Hơn nữa, mặt nạ còn được phân thành 2 loại bằng những tính chất dùng của chúng : mặt nạ dùng xong sẽ rửa đi ( rinsed-off masks ) như mặt nạ giấy, mặt nạ tẩy mô bỏ mạng hay mặt nạ đất sét. Các loại mặt nạ này thường được ứng dụng sau bước vệ sinh khuôn mặt.

Loại còn lại thực sự là mặt nạ để qua đêm như mặt nạ ngủ , thường được ứng dụng sau kem cấp ẩm để khóa và tăng cường độ ẩm sửa chửa ; mang tới cho bạn một làn da mịn màng chỉ vỏn vẹn 1 đêm sử dụng.

Nên đắp mặt nạ trước hay sau khi dùng serum?

đắp mặt nạ là bước bổ sung độ ẩm, chất dinh dưỡng, song song đó thoáng lỗ chân lông, cân bằng da. đây còn là bước giúp làn da vừa mới được nuôi nấng vừa thuận lợi hấp thu chất dinh dưỡng trong các bước kế tiếp.

Trong phương pháp skincare đời thường, nên đắp mặt nạ trước rồi mới dùng serum.
Bởi như đã đề cập bên trên, đắp mặt nạ vừa cung cấp dinh dưỡng vừa tạo đường link để các dưỡng chất trong những bước chăm sóc da đằng sau tăng cường công dụng. Nên đắp mặt nạ trước thì bôi serum sau sẽ hữu hiệu hơn.
Ngoài ra, nhiều loại mặt nạ đắp xong nên rửa lại, chẳng hạn như : mặt nạ dạng hũ. Nếu bôi serum trước thời điểm đắp mặt nạ thì dinh dưỡng chưa kịp thẩm thấu đã bị rửa đi mất.
Với những nguyên nhân trên thì tôi đoán rằng bạn đã điềm nhiên đáp được mở miệng hỏi của bản thân có liên quan đến chuyện nên đắp mặt nạ trước hay kể từ khi dùng serum.

Thứ tự các bước trong quy trình chăm sóc da cơ bản

Để cho những người lần đầu tiên tập luyện skincare thấu suốt hơn về phương pháp chăm sóc da đời thường, bọn tôi đề cử đến bạn sắp xếp các bước như sau :

Skincare buổi sáng : sữa vệ sinh khuôn mặt + toner + serum + kem dưỡng + kem chống nắng.

Skincare buổi tối : vệ sinh da mặt + sữa vệ sinh khuôn mặt + toner + đắp mặt nạ + serum + kem dưỡng.

Nhiều khả năng thêm thắt bước tẩy da bỏ mạng từ 1-2 tuần/lần để rửa sạch da tốt.

Với sắp xếp các bước như vậy, bạn không những giúp chăm nuôi và làm hồi tỉnh lại làn da một cách hữu hiệu mà lại tranh thủ hết tác dụng của từng kết quả, tránh uổng phí.

Đắp mặt xong có cần rửa mặt không?

Vệ sinh khuôn mặt sạch trước thời điểm đắp mặt nạ là điều mà đại đa số mọi người điều biết. Vậy còn khi vừa đắp mặt nạ thì có cần rửa lại không ? đáp án sẽ trở thành lệ thuộc vào loại mặt nạ mà bạn dùng. Chẳng hạn :

Mặt nạ giấy : có nhiều ý kiến về chuyện khi vừa đắp mặt nạ giấy thì có cần vệ sinh khuôn mặt không ? căn cứ vào đó, đa phần những người có chuyên môn đều quả quyết bạn cần vệ sinh khuôn mặt sơ với nước tinh khiết khi vừa dùng loại mặt nạ này để né da bị vượt quá sức chịu tải và sinh mụn.
Mặt nạ đất sét : đây chính là loại mặt nạ tốt nhất cho những cá nhân có có da dầu. đối với loại mặt nạ này, bạn nên vệ sinh khuôn mặt sạch lại với nước. Nếu để mặt nạ này qua lâu trên da , da sẽ bị hút ngược độ ẩm thấp, từ đó khiến da đổ dầu phần nhiều hơn.
Mặt nạ vốn có : với phần lớn mặt nạ từ nguyên liệu tự nhiên như mặt nạ yến mạch, mặt nạ trứng gà, mặt nạ sữa tươi … Bạn đều cần rửa mặt lần nữa với nước. Nếu không rửa mặt lần nữa, làn da của bạn sẽ biểu tình bằng giải pháp biểu hiện như phản ứng, nổi mụn, viêm nhiễm da …
Mặt nạ gel : dẫu mặt nạ gel đem đến cảm nhận thoáng mát siêu dễ chịu cho làn da tuy nhiên bạn vẫn cần rửa mặt lần nữa với nước. Lý do là bởi mặt nạ này có khả năng gây phản ứng da và làm da bị khô, mất độ ẩm thấp nếu để quá nhiều thời gian.
Mặt nạ ngủ : không giống như những loại mặt nạ trên , mặt nạ ngủ sẽ đảm trách điều phải làm chấm dứt trình tự dưỡng da. Bởi đó, bạn không nhất thiết vệ sinh khuôn mặt kể từ khi đắp mặt nạ ngủ.

Đắp mặt nạ xong có nên thoa dưỡng da không?

Đối với những loại mặt nạ như mặt nạ giấy, mặt nạ đất sét, mặt nạ vốn có và mặt nạ gel, bạn cần thoa thêm kem dưỡng khi vừa đắp. Căn cứ vào đó, dinh dưỡng có trong những mặt hàng dưỡng da như kem làm chậm già, kem đặc trị, kem cấp ẩm sẽ tìm kiếm vào phía trong da hơn đối chiếu với đối với các loại mặt nạ như mặt nạ giấy, mặt nạ đất sét, mặt nạ vốn sở hữu và mặt nạ gel, bạn nên thoa thêm kem dưỡng rêu rao kể từ lúc đắp. Theo đó, dưỡng chất có trong các sản phẩm dưỡng da như kem làm chậm già , kem đặc trị, kem tăng cường độ ẩm sẽ search vào bên trong da hơn đối chiếu với mặt nạ, từ đó giúp da tránh bệnh tật và mịn màng. Còn với mặt nạ ngủ , bạn nên thoa kem dưỡng trước đó. Nạ, từ đó giúp da thêm mạnh khỏe và mịn màng. Còn với mặt nạ ngủ , bạn cần bôi kem dưỡng thời gian trước.

Những lưu ý khi đắp mặt nạ để da khỏe đẹp, giảm kích ứng

Không đắp mặt nạ mỗi ngày

Đắp mặt nạ đời thường rất đơn giản làm da bị phản ứng, lớp da non trên da mất đi có thể kháng thể và lớp dầu vốn có vốn sở hữu của da cũng sẽ bị rửa sạch. Thời điểm này, da sẽ khô và mỏng manh hơn. Vì vậy, bạn chỉ nên đắp mặt nạ 2 -3 lần/ tuần hoặc theo khuyến cáo của đơn vị sản xuất.

Không đắp mặt nạ quá lâu

đắp mặt nạ quá nhiều thời gian hoặc qua đêm sẽ làm da bị phản ứng, nổi mụn, viêm nhiễm da … Trên cơ sở đó, bạn chỉ nên đắp mặt nạ trong khoảng thời gian mà đơn vị sản xuất khuyên : khoảng 15 – 20 phút cho cứ mỗi lần đắp.

Lựa chọn mặt nạ phù hợp với da

Trên bao bì của các mặt nạ thường có ghi loại da hợp với kết quả, thí dụ mặt nạ cho da dầu, mặt nạ cho da thiếu độ ẩm, mặt nạ cho da mẫn cảm … Bởi điều đó để né những tác dụng không mong muốn không nên có, và giúp mặt nạ phát huy công hiệu tối ưu nhất, bạn cần lựa loại mặt nạ hợp với làn da của bản thân.

Thường xuyên thoa kem chống nắng

Dù bạn thực hành nhiều bước chăm sóc da đến mấy thì vẫn còn cơ hội trở thành không có nghĩa nếu không chống nắng. Tia uv trong ánh nắng sẽ làm da bạn già hóa nhanh hơn, xỉn màu, nảy sinh thâm nám … Chính vì thế bạn đừng cho qua bước bôi kem chống nắng và che chắn da cẩn trọng lúc đi khỏi nhà vào buổi sáng.

Đừng quên chăm sóc da từ bên trong

để có da khỏe đẹp , mịn màng thì gần bên chăm lo từ bên ngoài , làn da còn cần được trông nom từ phía trong. ở thời điểm hiện tại, viên uống makeup da đang được mọi người thích bởi không những giúp chăm nuôi làn da từ phía trong hữu hiệu mà lại siêu tiện dụng, thỏa đáng với vài người bận bịu chẳng thể làm tât cả mọi bước skincare.

Post Comment