Tampon là gì?

Tampon là một sản phẩm vệ sinh nữ giới được thiết kế để dùng trong kỳ kinh nguyệt như một giải pháp phòng thủ. Nó được đưa vào cơ quan sinh dục bằng công cụ hoặc dùng ngón tay của bạn. Tampon được chế tạo từ vật liệu thấm hút, có khả năng thấm máu kinh nguyệt lúc ở nội tại cơ quan sinh dục. Chúng được quy chế là trang thiết bị y tế, chỉ dùng 1 lần, đừng tái sử dụng nhiều lần.

Tampon được làm bằng chất liệu cotton, rayon hoặc hỗn hợp của đôi bên. Sợi thấm hút được ứng dụng bây giờ được làm ra bằng trình tự làm trắng không chứa clo. Chuyện này cũng ngăn các sản phẩm có mức độ nghiêm trọng của đi ô xin ( một loại chất ô nhiễm có trong môi trường ).

Cách sử dụng tampon 

Cách chèn tampon
để đặt tampon vào phía trong cơ quan sinh dục, bạn nên dùng một công cụ bôi hoặc ngón tay. Lần đầu dùng tampon, bạn có khả năng khó đưa nó vào cơ quan sinh dục, hãy cam kết rằng bạn đã xác định được tư thế thuận lợi và nhận thấy dễ chịu. Cảm thấy căng thẳng hoặc kịch tính có khả năng khiến các cơ trong cơ quan sinh dục căng lên và có khả năng khiến việc đưa nó vào thêm nhiều trở ngại.

Mặc dù bạn đặt vào hay tháo ra, điều cốt lõi là bạn cần rửa tay và lau khô đúng cách. Nếu lúc lấy tampon rời đi khỏi gói và bạn làm rơi nó xuống sàn , hãy vứt nó đi đồng thời dùng một cái mới. Việc dùng tampon hoen ố nhiều khả năng mang tới nhiểm khuẩn.

Giữ tư thế thuận lợi. Việc đặt chân lên bệ ngồi nhà vệ sinh hoặc ngồi chồm hổm giúp tạo tư thế thuận lợi đồng thời cho phép thuận lợi đưa tampon vào.
Giữ đoạn kết của tampon giữa các ngón tay của bạn tại chổ đứng mà tampon lõm vào. Sợi dây phải được trông thấy và hướng ra xa thân hình.
Ngoài ra, giữ mở đôi môi âm vật ( vùng da chung quanh lỗ cơ quan sinh dục ) và đặt tampon vào lỗ đó.
Giờ đây, bạn có khả năng đưa nó vào lỗ cơ quan sinh dục bằng giải pháp hơi hướng lên để tampon hướng đến phía lưng bạn.
Lúc tampon vào trong cơ quan sinh dục, bạn có khả năng dùng ngón trỏ để đẩy nó vào.
Bảo đảm rằng sợi dây được treo phía ngoài cơ quan sinh dục của bạn , để thời gian sau bạn nhiều khả năng tháo ra bằng giải pháp kéo sợi dây.
Vài ba để ý lúc chèn tampon
Nếu bạn đang dùng tampon có gắn đầu đưa , việc mang vào sẽ đơn giản hơn. Bạn chỉ việc bắt chước chỉ dẫn cách dùng trên bao bì. Nếu bạn đã lắp tampon đúng cách , chúng ta sẻ chẳng thể nhận thấy nó nội tại mình. Nếu nhận thấy khó chịu thì chứng tỏ là bạn đã lắp chưa đúng cách , hãy tháo cái cũ ra thử lại với một cái mới.

Việc sử dụng gương sẽ có lợi lúc bạn nỗ lực đưa tampon vào lần đầu. Nó làm cho bạn nhiều khả năng xem chuẩn xác chổ đứng của cửa cơ quan sinh dục. Bạn cũng có khả năng thử dùng một lượng nhỏ chất bôi trơn cơ quan sinh dục vào khúc cuối của tampon để giúp nó lướt vào trong thuận lợi.

Nếu bạn chẳng thể chèn tampon sau nhiều lần thử, hãy hẹn gặp nha sĩ. Lý dó nhiều khả năng do bạn sinh ra với lỗ quá nhỏ trong màng trinh, khiến bạn chẳng thể nhét tampon vào. điều đó chỉ đúng ở khoảng 2% người trẻ, tuy nhiên nó nhiều khả năng là 1 vấn đề.

Tampon có bán ở hiệu thuốc không?

Hiện nay, nhiều hiệu thuốc chuyên cung cấp, phân phối sỉ lẻ tất cả các loại Tampon từ cao cấp đến bình dân với đa dạng mẫu mã, chủng loại, chất liệu, giá cả,…

Các loại băng vệ sinh tốt:

Băng vệ sinh tampon jessa super 4 giọt
Là một sản phẩm được nguồn gốc xuất xứ tại đức, tampon jessa super 4 giọt được xây dựng bằng bông mịn, có các rãnh trên thân để thích nghi với cơ quan sinh dục. Chế tạo từ vật liệu cotton chất lượng cao, mặt hàng sẽ cam kết độ thấm hút tối ưu nhất khiến bạn tin tưởng bản thân công tác suốt ngày mà không lo tràn ra bên ngoài.

Kích cỡ của tampon jessa super 4 giọt được cho là là hợp với nhiều size của chị em phụ nữ với chiều dài 4. 9cm và đường kính là khoảng 1. 5cm.

Băng vệ sinh tampon facelle super 4 giọt
đồng thời là một sản phẩm có nguồn gốc từ đức, tampon facelle super 4 giọt được làm ra với kỹ thuật hiện đại đem đến giá trị hoàn mỹ nhất cho chị em dùng. Kết quả được làm bởi facelle – một trong các tên tuổi hàng đầu ngành hàng sinh băng vệ sinh nữ.

đem đến điểm cộng là độ thấm hút cao, kích cỡ nhỏ bé. Nếu bạn đang mở miệng hỏi băng vệ sinh tampon loại nào tốt thì đây cam kết sẽ trở thành một băng vệ tampon tốt và hợp lý nhất cho những cá nhân đang tập dùng.

Băng vệ sinh tampon tampax compak
Tampon tampax compak được làm ra từ mỹ với xem trọng về tính gần gũi thiên nhiên và tiện dụng cho việc dùng. Kích cỡ kết quả từ 4 – 5cm thõa đáng cho nhiều chị em dùng. Chế tạo từ cotton và các sợi thống kê trung chuyển đến bề ngoài mềm mịn, năng lực siêu thấm hút trong kỳ kinh nguyệt.

Tampon giá bao nhiêu?

Thời nay trên khu vực kinh doanh có khá dồi dào các loại tampon của nhiều các thương hiệu không giống nhau như tampon kotex, tampon diana sofy, tampon halen harper …

Tampon được phân phối theo từng hộp, mỗi hộp từ 6 – 9 – mười hai – 16 miếng băng vệ sinh tampon, có giá thay đổi từ 55, 000 – 750, 000 đồng.

Vậy là, giá tampon bình quân khoảng 6, 000 – 10, 000 đồng/miếng. 1 miếng băng vệ sinh tampon khả dụng lớn nhất 6-8 tiếng đồng hồ, vì lẽ đó trong mỗi kỳ kinh nguyệt khách hàng chỉ dùng khoảng 9-10 miếng tampon tùy sự thích ứng từng người nhiều hay ít kinh nguyệt.

Vì lẽ đó, nếu đối chiếu với băng vệ sinh có cánh bình thường thì việc sử dụng tampon có khả năng đăt hơn một ít, ngoài ra những quyền lợi đem đến thì có thể khẳng định.

Tampon mua ở đâu?

Thời nay, tampon đã có rất nhiều chỗ bán thông dụng trên khu vực kinh doanh tại đất nước chúng ta, vì vậy các chị em có khả năng không khó khăn để mua tampon để dùng. Bạn nhiều khả năng đến một trong các khu vực bên dưới để mua băng vệ sinh tampon :

– mua băng vệ sinh tampon tại hiệu thuốc

– mua băng vệ sinh tampon tại siêu thị ( phần lớn các siêu thị lớn như big c, đô thành, …đã có bán tampon )

Hoặc để bớt mất công lao, ban có khả năng đặt hàng tampon trên lazada, hay những quầy hàng bán online.

để tậu được tampon giá trị với chi phí rẻ nhất , bạn có khả năng kiểm tra thêm tại chỗ bán tampon

Cách chọn mua băng vệ sinh tampon phù hợp

để biết băng vệ sinh tampon loại nào tốt , hợp với chính mình thì cần xem cách chọn lựa loại tampon đầu tiên. Nhiều khả năng chọn mua băng vệ sinh tampon dựa dẫm vào :

Kích cỡ tampon
Nên quyết định loại tampon có kích cỡ khớp, hợp lẽ phải với sức khỏe vùng cơ quan sinh dục và quãng thời gian tần suất kinh nguyệt ra. Tampon có khả năng có kích cỡ từ khoảng 4 – 5cm, có các loại nhỏ , bình quân, lớn. Bạn nên chọn lựa loại theo thời gian hành kinh những ngày đầu tiên hay ngày cuối. Với ngày đầu tiên cao điểm thì có khả năng chọn loại to , những hôm áp chót kinh kỳ thì nên mua loại nhỏ.

Căn cứ độ thấm hút của băng vệ sinh tampon
Tampon có thể có loại 2 giọt là thấm hút cấp bậc thông thường, loại 4 giọt với độ siêu thấm hút. Chính vì thế, hãy tùy theo đòi hỏi của mình mà chọn lựa loại có độ thấm hút phù hợp.

Những ai nên dùng tampon?

Căn cứ vào đó, tampon là một loại hàng đáp ứng cho kỳ kinh nguyệt mà bất kể những thiếu nữ ở lứa tuổi nào cũng khả dụng được.

Tuy vậy, đối với những em bé gái chưa đủ 18 tuổi, phải có sự dìu dắt và giám soát của bố mẹ để bảo đảm thiếu hẳn nguy cơ hay lỗi sai nào nhiều khả năng tác động đến thể trạng trong tiến trình đưa tampon vào hoặc lấy đi ra khỏi thân hình.

được xác nhận bởi tổ chức y tế kidshealth ( mỹ ) , tampon hợp với toàn bộ kẻ là nữ giới đã có kinh nguyệt, không rêu rao là đã trải qua giao hợp lần đầu tiên hay chưa. Căn cứ định nghĩa chung , mất trinh được sử dụng để diễn tả cho phụ đã trải qua ân ái lần đầu, bởi điều đó, kidshealth phát quyết dùng tampon chẳng thể khiến những người nữ thực sự mất trinh.

Nhưng, nên quan tâm rằng, tampon trong tiến trình dùng nhiều khả năng làm màng trinh bị căng hoặc rách. Trong tình huống bạn là người chưa kinh qua ân ái lần đầu, bạn nên xét giữa các yêu cầu của bản thân trước thời điểm chọn mua những mặt hàng băng vệ sinh tampon.

 

Post Comment