Uống Prep bao lâu có tác dụng?

Theo những người có chuyên môn, dược phẩm prep nhàn rỗi phát huy công hiệu sự khác nhau, tùy vào từng tình huống.
Nếu giao hợp qua đường đít ( hầu hết gặp ở các thành viên giao hợp đồng tính ) , thì phải uống prep tối thiểu một tuần liên tục.
Tình huống giao hợp qua đường cơ quan sinh dục hoặc có rủi ro lây lan hiv qua đường máu, thì uống prep ít nhất 21 ngày.
Kể từ khi uống prep đủ thời kỳ phòng bệnh , bạn vẫn nên không ngừng uống, để bảo đảm không còn rủi ro lây lan thì thôi. Trước thời điểm ngưng sử dụng thuốc , bạn nên trò chuyện ý kiến với nha sĩ, để được chắn chắn rằng, không bị nhiễm hiv. Dược phẩm prep không phòng né được các bệnh tình dục khác ngoài hiv, vì thế nếu gặp chuyện viêm nhiễm , hay những bệnh lậu, bệnh giang mai, … Vẫn cần dùng bao cao su để phòng tránh tình trạng lây lan.

Quên uống pep 1 ngày có sao không?

Lúc sử dụng dược phẩm pep, hàng chục triệu người vẫn bị quên , uống pep trễ 1 giờ, 2 giờ, kể cả 3 giờ hoặc phần nhiều hơn. Với tình huống này, nhớ lại khi nào thì uống 1 viên bù vào đúng lúc đó. Nếu còn chưa đầy 4 tiếng nữa là đến liều kế tiếp thì hãy cho qua liều không nhớ và uống viên kế tiếp như lịch thông thường.

Dược phẩm pep là gì ?

Dược phẩm pep là dược phẩm arv được dùng với mục tiêu chữa trị xơ cua khỏi bị lây lan hiv từ một người. Khác với prep, dược phẩm pep chỉ được dùng kể từ khi có rủi ro lây lan hiv. Pep là kí hiệu của anh ngữ post-exposure-prophylaxis.

Tại sao cần chấp hành đúng thời kỳ lúc uống PEP ?

Dược phẩm arv là dược phẩm có công dụng ngăn chặn sự nhân lên của virus chứ vô tác dụng trừ diệt virus. Lúc sử dụng dược phẩm đúng theo chỉ dẫn ( đúng ngày , đúng thời kỳ trong ngày ) , hữu hiệu ngăn chặn virus sẽ có được nhiều nhất do virus cũng cần thời kỳ để nhân lên. Dược phẩm đã được tính để lượng dược phẩm trong máu liên tục ở ngưỡng ngăn chặn được sự nhân lên của virus. Virus hiv là virus có điều kiện biến dị cao có nghĩa là định hình nên các chủng loại kháng dược phẩm, nếu bất tuân ( chứng tỏ là các liều dược phẩm không được dùng đồng đều, đủ liều và đúng giờ ) sẽ dẫn tới nồng độ dược phẩm trong máu thấp và thành lập biến dị virus hiv kháng dược phẩm.

Bởi vậy, lúc dùng arv để chữa trị hiv, bệnh nhân cần dùng đúng liều , đúng giờ và thường xuyên hằng ngày. Các dược phẩm uống 2 lần/ngày thì phải uống cách nhau mười hai giờ. Các dược phẩm uống 3 lần/ngày thì phải uống cách nhau 8 giờ/lần.

Những người có khả năng dùng dược phẩm ngừa hiv prep

Ban có biết dược phẩm ngừa hiv là gì và sử dụng cho các ai ? những người có kiến thức chuyên môn phản ánh, dược phẩm prep dường như có khả năng dùng được cho toàn bộ các tình huống, kể cả chưa bị nhiễm hay có rủi ro bị lây lan cao. Rõ ràng, dược phẩm nhiều khả năng dùng cho ;
+ Các bạn giao hợp đồng tính.
+ Nữ giới chuyển giới.
+ Những cá nhân trao đổi tình tiền cũng khả dụng prep.
+ Các bạn dùng ma túy.
Tình huống bạn tình bị nhiễm hiv hoặc người bị nhiễm hiv tuy nhiên chữa được chữa trị bằng giải pháp arv. Hoặc đã từng chữa trị hiv bằng arv tuy nhiên tải lượng hiv không đủ uất ức virus ( dưới 200 phiên bản / ml ) .
Những tình huống đã từng chữa trị dự phòng sau phơi nhiễm hiv bằng pep, có rủi ro lây bệnh cao, cũng nên áp dụng prep.

Cách dùng prep đúng cách và hữu hiệu nhất

Sử dụng dược phẩm prep chẳng thể ngăn chặn bệnh ngay lập tức hay có khả năng chữa trị bệnh. Mà để phòng ngừa hiv hữu hiệu, bạn nên kiên trì thực hành uống đều đặn từng ngày. Chính vì thế, ngay thời điểm có rủi ro mắc hiv, bạn nên đến tiền đề phân phối prep để được nhận dược phẩm.
Dùng prep bạn uống hàng ngày 1 viên, nhiều khả năng uống trước hoặc sau buổi ăn. Bạn cần tạo hành động lặp lại nhiều lần uống đúng giờ, sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn. Nếu trong tình huống quên không uống prep, bạn nên uống thêm thắt khi vừa mới nhớ lại.
Ngoài ra, bạn nên lưu ý không được uống 2 liều liên tục trong vòng 24 giờ. Dược phẩm thiếu hẳn phản ứng với các loại thuốc kháng, nên dưỡng như uống chung sẽ không gây ảnh hưởng gì. Tuy vậy, nếu nhiều khả năng, bạn vẫn nên uống các loại thuốc tách nhau ra là tối ưu nhất.

Tác dụng không mong muốn của dược phẩm arv

Đúng như bạn đặt nghi vấn, dùng dược phẩm arv nói riêng hay bất cứ dòng thuốc nào cũng tạo nên các tác dụng không mong muốn. Ngoài ra, arv là dược phẩm chữa trị lâu ngày nên vai trò có khả năng kéo dài hơn. Những tác động là vì :
+ Kháng insulin : đường máu tăng mạnh, có khả năng tạo nên đái tháo đường do kháng insulin.
+ Xáo trộn lipid máu : tăng cholesterol hoặc triglyceride trong máu.
+ Loãng xương : đây nhiều khả năng là 1 vấn đề hiểm nguy, nổi bật là đối với bậc cao niên mắc hiv. điều đó nhiều khả năng mang tới rủi ro tăng tổn thương và gãy xương.
+ Thương tổn gan : vàng da , tiểu sẫm màu, đau bụng,. . Là xuất hiện các biểu hiện báo hiệu cho điều về gan.
Dẫu vậy, không phải vì những tác dụng không mong muốn trên mà bạn cai thuốc lá chữa trị. Việc quan trọng là phải việc kiểm tra sức khỏe liên tục để sớm phát hiện các hiện trạng trên. Nha sĩ của bạn sẽ tìm được giải pháp để chữa trị các hiện tượng trên.

Các loại thuốc pep ở thời điểm hiện tại tốt không , cần lựa loại nào ?

Để có được hữu hiệu chữa trị pep là tốt nhất, xem là sắp đến ngưỡng 100% đi , mọi người nên có kế hoạch chữa trị pep đúng. đầu tiên nha sĩ sẽ mổ xẻ rủi ro lây lan hiv cao hay thấp. Tiếp đó, tìm hiểu thời kỳ, đặc trưng sinh hoạt để trưng ra giờ sử dụng dược phẩm pep ưu việt nhất. Sau cùng là cú kết thúc ghi bàn thực sự là chọn ra chiến lược chữa trị pep ưu việt nhất, thỏa đáng nhất với hoàn cảnh mà bạn vừa kinh qua.
Có đa dạng dược phẩm pep như đã nói các kế hoạch trên đây. để dễ tưởng tượng, xin phô bày ra tên rõ ràng dược phẩm arv chữa trị pep như sau :
+ Dược phẩm acriptega 50/300 /300
+ Dược phẩm avonza 300 /300 /400
+ Dược phẩm telura 300 /300 /600
+ Dược phẩm eltvir 300 /300 /600
+ Dược phẩm tle m152 300 /300 /600
+ Dược phẩm trustiva 300 / 200/600
+ Dược phẩm arv eet macleods 300 / 200/600
+ Dược phẩm ricovir-em cộng với aluvia
+ Dược phẩm tavin-em cộng với lopimune
+ Dược phẩm tenof em cộng với kaletra …

Vậy dòng thuốc pep nào ưu việt nhất ?

Điều này tùy vào từng hoàn cảnh cụ thể. Dược phẩm pep tối ưu nhất còn có liên quan đến định nghĩa ưu việt nhất của mỗi chúng ta. Có cá nhân coi dược phẩm pep tốt nhất là dược phẩm diệt virus cao nhất, hữu hiệu phòng vệ khỏi bị nhiễm hiv đỉnh điểm. Tuy nhiên lại có ai đó tâm niệm, hữu hiệu diệt virus chủ đạo giống nhau rồi, dược phẩm pep tối ưu nhất phải là dược phẩm dễ uống nhất. Một người lại muốn dược phẩm pep tối ưu nhất phải là rẻ nhất , bảo mật nhất. Số khác lại dõi theo, dược phẩm pep tốt nhất là dược phẩm ít tác dụng không mong muốn nhất. Ngoài ra ưu việt nhất với người trưởng thành khác trẻ thơ, ưu việt nhất với người mạnh khỏe triệt để khác với người có bệnh lý nền mãn tính như : áp huyết, đái tháo đường …
Tốt hơn hết, bạn hãy nói với nha sĩ thắng về hoàn cảnh cụ thể của bạn. Quyết định dược phẩm pep theo rủi ro nhiễm hiv cao hay thấp , khoản tiền phải trả cho cho đợt chữa trị và tác dụng không mong muốn mà dược phẩm pep có khả năng tạo ra. Ngoại lệ nhất vẫn là kế hoạch pep cao nhất, vì chỉ phải uống trong 28 ngày , quyền lợi đem đến thì cả đời.

Dược phẩm pep chừng nào tiền, mua chổ nào ?

Dược phẩm pep có đa dạng vì thế chi phí cũng không giống nhau. Bình thường khoảng 850. 000 – ước chừng 2 triệu đồng tùy loại và tùy nơi bán.
Khi có ngẫm ngợi mình có rủi ro nhiễm hiv và muốn mua dược phẩm pep bạn hãy đi đến những trung tâm y tế hoặc trung tâm y tế chuyên điều trị về hiv để được tham mưu và kê dược phẩm.

Post Comment