Viên uống hoa anh thảo có tác dụng gì?

Ngoài các tác dụng của dầu hoa anh thảo được lưu truyền qua hàng trăm năm, bây giờ, dầu hoa anh thảo còn sử dụng trong nhiều bệnh lý về da như viêm nhiễm da phản ứng ( một loại bệnh chàm ) , viêm khớp dạng thấp , triệu chứng tiền kinh nguyệt ( pms ) , các biểu hiện tiền mãn kinh và bệnh lý khác , hoặc nhiều khả năng trong những mặt hàng bôi ngoài da.

Làm sạch mụn

Axit gamma linolenic có trong hoa anh thảo có chức năng giảm bớt hiện trạng viêm trên da và giúp da giữ ẩm.
Trong tìm hiểu năm 2014 cho thấy, khách hàng 6 viên nang với hàm lượng 450mg dầu hoa anh thảo ba lần hằng ngày hằng giờ thường xuyên trong 2 tháng biểu hiện, dầu hoa anh thảo có công dụng góp phần hạn chế viêm đôi môi, hiện trạng khiến đôi môi bị viêm và đau do dược phẩm trị mụn isotretinoin. Bên cạnh đó, có tìm hiểu cho thấy, thêm thắt axit gamma linolenic có khả năng giảm bớt thương tổn do mụn bọc và không do viêm.

Giảm bệnh chàm

Vài ba đất nước khác ngoài nước mỹ đã đồng ý dùng dầu hoa anh thảo như một loại dược liệu hữu cơ trị bệnh chàm. Chứng cớ là gla trong hoa anh thảo có khả năng khắc phục lớp da của da.
Trong tìm hiểu này, các bạn bị chàm được ứng dụng liều 1-4 viên dầu hoa anh thảo uống hai lần trong ngày , giữ vững trong mười hai tuần.
Với liều bôi, được thoa 1ml dầu hoa anh thảo 20% lên vùng da bị chàm hai lần trong ngày , nhiều nhất 4 tháng.

Cải thiện làn da

Axit gamma linolenic thiết yếu cho kết cấu và tác dụng của các mô da. Do da chẳng thể tự sinh axit gamma linolenic nên dưỡng chất trong dầu hoa anh thảo có khả năng thêm vào để giúp da mạnh khỏe hơn.
Trong tìm hiểu cho thấy dầu hoa anh thảo nhiều khả năng thay đổi các thông số kỹ thuật da sinh học ở người mạnh khỏe với các thông tin khá nhiều ( với liều 3x500mg/ngày trong mười hai tuần ) :

độ ẩm thấp da tăng mười hai, 9%
độ không có nước để sử dụng qua da : giảm thiểu 7, 7%
độ co giãn da : tăng 4 , 7%
độ rắn chắc : tăng 16, 7%
Sức chịu mỏi : tăng 14, 2%
độ khô ráp da : giảm thiểu 21, 7%

Giảm triệu chứng của tiền kinh nguyệt

Axit gamma linolenic ( gla ) trong dầu hoa anh thảo cũng được đánh giá có khả năng giảm thiểu các biểu hiện ở người bị triệu chứng tiền kinh nguyệt như phiền muộn, gắt gỏng chướng bụng.
Nguyên do là vì gla trong dầu hoa anh thảo là tiền chất axit béo rất quan trọng của prostaglandin e1 – có khả năng bớt công dụng sinh học của prolactin, một hormone nhiều khả năng khởi động các biểu hiện tiền kinh nguyệt.

Giảm đau ngực tiền kinh nguyệt

Trong khoảng thời gian tiền kinh nguyệt, chị em phụ nữ có thể xảy ra cảm nhận đau, tức bầu vú. Bởi vậy, việc dùng axit gamma linolenic có trong dầu hoa anh thảo có hiệu lực bớt viêm, ngăn chặn các prostaglandin gây đau bầu vú theo chu kì.
Tìm hiểu thể hiện, dùng tinh dầu thơm hoa anh thảo hoặc ghép với vitamin e đời thường trong 6 tháng có khả năng làm suy giảm mức độ nguy hiểm cả các trận đau bầu vú theo chu kì.

Giảm bốc hỏa

đã có hàng chục tìm hiểu thể hiện dầu hoa anh thảo có khả năng làm suy giảm cấp độ nghiêm trọng của các cơn bốc hỏa – một trong các biểu hiện rõ ràng nhất trong thời kỳ tiền mãn kinh – mãn kinh.
Trong một thí nghiệm lâm sàng, các nữ giới trong lứa tuổi tiền mãn kinh mãn kinh được uống dầu hoa anh thảo trong sáu tuần đối chiếu với giả dược. Kết quả cho thấy nhiều khả năng bớt mức độ nguy hiểm của các cơn bốc hỏa cả về số lần và thời kỳ đối mặt.
Tuy vậy, cũng có tìm hiểu cho thấy, dầu hoa anh thảo hiếm gặp chức năng thay đổi biểu hiện bốc hỏa. Vì vậy, lúc dùng cần lệ thuộc vào sự thích ứng của mỗi chúng ta.

Cải thiện cao huyết áp

Tinh dầu thơm hoa anh thảo có khả năng điều chỉnh được áp huyết tâm thu. Giới khoa học tâm niệm rằng đây chính là tìm hiểu có sự khác lạ chứa đựng giá trị lâm sàng. Tuy vậy, vẫn chưa có hàng chục tìm hiểu cho thấy dầu hoa anh thảo có khả năng giúp hạ áp huyết ở những cá nhân áp huyết cao.

Cải thiện tim mạch

Tìm hiểu năm 2014 trên chuột cho thấy, dùng liều dùng từ 10-30ml dầu hoa anh thảo trong bốn tháng chứng tỏ có khả năng giảm bớt lượng cholesterol trong máu và kháng viêm nhờ nền tảng giải pháp không trực tiếp ảnh hưởng lên sau một thời gian thống kê eicosanoid ( prostaglandin, cytokine, chất trung gian cytokine gây viêm nhiễm )

Giảm đau dây thần kinh

Dưỡng chất axit gamma linolenic trong dầu hoa anh thảo có khả năng làm suy giảm các biểu hiện của đau dây thần kinh ( bệnh tâm thần ngoại biên ) như :
Dễ mẫn cảm với cảm nhận nóng và lạnh
Tay chân dễ tê bì
Giảm bớt cảm thấy ngứa ran
Hạn chế hiện tượng tay chân tê yếu
Tìm hiểu được thí nghiệm trên 22 người bệnh bị đa dây thần kinh do tiểu đường tạo ra dùng liều 360mg axit γ-linolenic ( mười hai người bệnh ) và số con lại dùng viên nang giả dược. Sự việc sau 6 tháng chứng tỏ, đối chiếu với nhóm giả dược, người bệnh dùng axit gamma linoleic được cải thiện về điểm số biểu hiện bệnh tâm thần, tốc độ dẫn truyền vận động thần kinh, biên độ điện thế vận hành thần kinh cảm nhận và trị giá cảm giác ngưỡng nhiệt và ngưỡng đông giá.

Bớt đau xương khớp

Axit gamma linolenic có trong dầu hoa anh thảo nhiều khả năng giả mạo các trận đau do viêm khớp dạng thấp mà không tạo nên tác dụng không mong muốn nhờ tính chất kháng viêm mạnh. Liều dùng dùng từ 560mg – 6000mg từng ngày từ 3-12 tháng.

Làm chậm sau một thời gian loãng xương

Lúc cùng với dầu hoa anh thảo với dầu cá và canxi tại các người già bị loãng xương biểu hiện các hợp chất ở cả ba loại này có khả năng làm chậm sau một thời gian mất xương và tăng mật độ xương.
Tuy vậy vẫn phải có tìm hiểu cẩn thận hơn để định vị chức năng của riêng hoa anh thảo trong lĩnh vực bớt loãng xương.

Vài tác dụng khác của tinh dầu hoa anh thảo

Gần cạnh những công dụng trên đây, tinh dầu thơm hoa anh thảo còn được tìm hiểu trong chữa trị nhiều bệnh lý và hiện trạng như :
Xơ cứng bì ( bệnh tự miễn nhiễm của mô kết nối, riêng biệt bởi sự dày lên và cứng lại của các mô sự khác nhau, gồm cả da và các đơn vị khác )
Việc raynaud ( có khả năng khiến các ngón tay tê và đông giá )
Bệnh hen suyễn
Viêm gan b
Cholesterol trong máu cao
U ác tính gan
Bệnh vảy nến và viêm khớp vảy nến
Béo phì
Bệnh alzheimer
Mụn trứng cá
Tuy vậy những tìm hiểu về tác dụng của hoa anh thảo với các căn bệnh trên còn ở qui mô nhỏ và cần được tìm hiểu thêm trước thời điểm khuyến cáo dùng.

Viên uống hoa anh thảo có tốt không?

Theo như cuộc thăm dò được bố cáo trên tập san y khoa australia năm 2015 biểu hiện, để giảm thiểu các biểu hiện bốc hỏa, toát mồ hôi đêm ở quãng thời gian mãn kinh, chị em phụ nữ thường dùng mầm đậu tương, đứng thứ hai thực sự là dầu hoa anh thảo.
Cũng trên tập san menopause năm 2015 cuộc thăm dò nữ giới sau mãn kinh từ 50 – 65 tuổi và phát giác ra 70, 4% người đã áp dụng phương pháp vốn có, trong đó phổ thông nhất là dùng dầu hoa anh thảo để khắc phục các biểu hiện.
Bằng những những tìm hiểu đã được chứng tỏ, tinh dầu thơm hoa anh thảo có khả năng khắc phục được hiện tượng bốc hỏa, chảy mồ hôi đêm, sửa đổi luật đất đai cảm xúc – biểu hiện tiêu biểu trong thời kỳ tiền mãn kinh, mãn kinh. Trong hàm lượng axit béo omega-6 dồi dào, nổi bật hai dưỡng chất thực sự là axit linoleic và axit gamma linolenic để sinh hormone prostaglandin, từ đó trợ giúp giảm bớt những thay đổi nội tiết tố trong khoảng thời gian mãn kinh.

Liều lượng dùng viên uống hoa anh thảo

Tùy vào đơn vị sản xuất, hàm lượng tạo nên dưỡng chất trong tinh dầu thơm hoa anh thảo mà có cách dùng sự khác nhau. Bạn có khả năng xem thêm nhiều liều dùng và cách dùng bên dưới.

Bệnh ngoài da như eczema, chàm, viêm nhiễm da : nhiều khả năng bôi 1ml dầu hoa anh thảo 20% lên da , nhiều nhất trong bốn tháng hoặc uống 4 viên hằng ngày hằng giờ, ngày 2 lần trong nhiều nhất ba tháng.
để makeup da : dùng liều viên nang 500mg ngày uống 3 lần, nhiều nhất ba tháng.
Giới hạn các biểu hiện tiền mãn kinh, mãn kinh : uống 6-12 viên nang ( từ 500mg – 6000mg ) từ 1-4 lần trong ngày , lớn nhất 10 tháng.
Tình huống bị tổn thương ngực : uống từ 1-3 gram hoặc 2, 4ml dầu hoa anh thảo từng ngày, nhiều nhất 6 tháng.
Tình huống nóng bừng, bốc hỏa : uống 500mg ngày 2 lần, nhiều nhất 6 tuần.

Lưu ý khi dùng viên uống hoa anh thảo

Đối với tinh dầu thơm hoa anh thảo, dù có đa dụng xuất sắc tuy nhiên lúc dùng cũng nên quan tâm vài ba điểm sau :
Đừng sử dụng cho kẻ đang dùng dược phẩm không bị đông máu, chữa trị bệnh áp huyết, người dễ không chủ động kinh
Xét áp dụng đối với trẻ thơ, người mang thai hoặc đang cho con bú
Nên uống với liều thấp kỷ lục có khả năng để giảm thiểu nhiều nhất tác dụng không mong muốn tiếp theo mới uống liều khuyến nghị
Tình huống gặp những tác dụng không mong muốn không bình thường hoặc trải dài nên ngừng uống và tới các cơ sở thăm khám bệnh để thăm khám
Bảo quản dầu hoa anh thảo ở nơi thoáng đãng, tránh ánh sáng không qua khâu trung gian, có khả năng để trong tủ đông giá bởi dầu anh thảo dễ dàng bị oxy hóa, giảm thiểu chất lượng
Chỉ nên uống dầu hoa anh thảo ba tháng tính từ ngày mở nắp
Nếu sản phẩm có màu sẫm hơn, hoặc có mùi lạ nên vứt bỏ, đừng không ngừng sử dụng
ở trên là vài ba thông tin về tinh dầu thơm hoa anh thảo, chức năng và những lưu tâm thiết yếu. đây có khả năng xem là dược chất tốt nhất tương trợ chăm sóc sức khỏe cho chị em tiền mãn kinh, mãn kinh.

Post Comment