Zidocin là một loại thuốc kháng sinh. Vậy thuốc kháng sinh Zidocin có tác dụng như thế nào, thành phần ra sao và giá bán trên thị trường là bao nhiêu?. Sau đây hãy cùng bài viết Zidocin là thuốc chữa bệnh gì, có tác dụng gì, giá bán bao nhiêu? tìm hiểu về những thông tin của loại thuốc Zidocin này nhé. [content_block id=1469 slug=post-3-tren]

 

https://dieutribenh.org/wp-content/uploads/2017/01/tac-dung-cua-thuoc-zidocin.jpg
Tác dụng của thuốc Zidocin

Thành phần của thuốc Zidocin

Dạng bào chế: Viên nén bao phim

 

Thành phần: Spiramycin, Metronidazol

Hàm lượng trong 1 viên thuốc Zidocin:

Spiramycin: 750.000 IU

Metronidazol:125 mg

Tá dược vừa đủ 1 viên(Tinh bột sắn, avicel, PVP, natri laurylsulfat, talc, magnesi stearat, sodium starch glycolat (DST), ludipress, PVA, HPMC, plasdon, titan dioxyd, màu đỏ ponceau lake)

Zidocin là thuốc phối hợp spiramycin kháng sinh họ macrolid và metronidazol, kháng sinh họ 5-nitro-imidazol, dùng trong điều trị các bệnh nhiễm trùng răng miệng.
Spiramycin có hoạt tính kháng khuẩn trên các vi khuẩn thường gây bệnh vùng răng miệng như liên cầu khuẩn không phải nhóm D, phế cầu khuẩn, Mycoplasma, Chlamydia, Corynebacterium, Actinomyces.
Hoạt tính kháng khuẩn của metronidazol trên các vi khuẩn thường gây bệnh vùng răng miệng như trực khuẩn kỵ khí bắt buộc: Clostridium, Bacteroides fragilis, Peptostreptococcus, Peptococcus, C. perfringens, Bifidobacterium bifidum.

Thành phần chính của thuốc Zidocin chính là Spiramycin

  • Spiramycin hấp thu nhanh nhưng không hoàn toàn ở đường tiêu hóa. Thuốc được hấp thu khoảng 20- 50% liều sử dụng. Thời gian bán hủy trung bình là 5 – 8 giờ. Thuốc thải trừ chủ yếu ở mật. Nồng độ thuốc trong mật lớn gấp 15 – 40 lần nồng độ trong huyết thanh.
  • Metronidazol thường hấp thu nhanh và hoàn toàn sau khi uống. Thời gian bán hủy khoảng 8 giờ.
  • Metronidazol chuyển hóa ở gan dưới dạng hydroxy và acid, thải trừ qua nước tiểu một phần dưới dạng glucuronid và làm nước tiểu có màu nâu đỏ.
  • Hai hoạt chất spiramycin và metronidazol trong Zidocin thâm nhập tốt vào các mô vùng răng miệng: trong nước bọt, nướu và xương ổ răng.[content_block id=1822 slug=codega]

Tác dụng của thuốc Zidocin là gì?

Chỉ định: Thuốc Zidocin là thuốc kháng sinh dùng để điều trị các triệu chứng liên quan đến răng miệng như:

  • Nhiễm trùng răng miệng cấp tính, mãn tính hoặc tái phát đặc biệt là áp xe răng, viêm nướu, viêm miệng, viêm nha chu, viêm tuyến mang tai, viêm dưới hàm.
  • Phòng ngừa nhiễm khuẩn răng miệng hậu phẫu

Chống chỉ định:

  • Mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của thuốc
  • Trẻ dưới 6 tuổi.
  • Phụ nữ trong 3 tháng đầu thai kỳ và khi cho con bú.
  • Dùng chung với rượu.

Tương tác thuốc Zidocin

Đối với spiramycin: thận trọng khi phối hợp với levodopa.
Khi dùng chung metronidazol với disulfiram có thể gây những cơn hoang tưởng và rối loạn tâm thần, dùng metronidazol với alcol gây hiệu ứng antabuse (nóng, đỏ, nôn mửa, tim đập nhanh).
Metronidazol làm tăng tác dụng thuốc chống đông máu (đặc biệt là warfarin), thuốc giãn cơ không khử cực vecuronium, lithium huyết và làm tăng độc tính của 5 Fluoro-uracil do giảm sự thanh thải

Tác dụng phụ: Thuốc Zidocin có thể dẫn đến những tác dụng không mong muốn khi sử dụng như:

– Rối loạn tiêu hóa: đau dạ dày, buồn nôn, nôn, tiêu chảy.

– Phản ứng dị ứng: nổi mề đay.

– Những tác dụng phụ liên quan tới metronidazol như: vị kim loại trong miệng, viêm lưỡi, viêm miệng, giảm bạch cầu vừa phải, nước tiểu có màu nâu đỏ.

– Thông báo cho bác sĩ những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc.

Liều lượng:

Người lớn: 4 – 6 viên/ ngày, chia làm 2- 3 lần. Trong trường hợp nặng có thể dùng 8 viên/ ngày.
Trẻ em từ 10 – 15 tuổi: 3 viên/ ngày.
Trẻ em từ 6 – 10 tuổi: 2 viên/ ngày.

Giá bán của thuốc Zidocin là bao nhiêu?

Trên thị trường thuốc Zidocin được sản xuất thành dạng viên nén bao phin.

1 hộp thuốc Zidocin có 2 vỉ*10 viên.

Giá bán của thuốc Zidocin tại các quầy thuốc tây là: 22.000 đồng/ 1 hộp.

Thận trọng khi sử dụng thuốc Zidocin và cần có sự tư vấn của bác sĩ sẽ đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Bài viết  Zidocin  là thuốc chữa bệnh gì, có tác dụng gì, giá bán bao nhiêu? đã cung cấp những thông tin cần thiết về thuốc kháng sinh chữa những bệnh về răng miệng Zidocin. Hy vọng là bài viết có ích cho bạn đọc. [content_block id=1507 slug=post-12-duoi]

Post Comment