Khoảng thời gian gây đen da khi ra nắng

Nắng sáng
Nghi vấn ‘ nắng sáng có đen da không ? ‘ là đặt nghi vấn được nhiều chị em trung chuyển đến cho cardina. Với mở miệng hỏi này, cardina không thể phủ nhận hồi âm những người như sau :
ánh nắng có khả năng có thời khắc cực kỳ tốt cho da và xương, nhưng chỉ trong thời gian sáng sớm từ 9 giờ sáng đến 10 giờ sáng hay những bạn nhiều khả năng hong nắng từ 3 giờ đến 4 giờ chiều.

Lúc hong nắng lúc này, thân hình của mọi người sẽ hấp thu các tia tử ngoại để có thể thi hành biến đổi mỡ trong thân hình thành vitamin d. Giúp kháng cự lại các bệnh về xương, nổi bật là bệnh lý loãng xương. Và nên quan tâm, lúc hong nắng, những người đừng phơi quá nhiều thời gian sẽ có tác dụng ngược. Thời kỳ tốt nhất là khoảng 10 cho đến 15 phút 1 lần.

Nắng trưa
Với ánh nắng mặt trời trưa, đây chính là một trong các thời khắc nguy hiểm bậc nhất nếu bạn ra bên ngoài đường mà thiếu hẳn sự che chắn hay phòng vệ. Kể cả những bạn đã xoa kem chống nắng thì cardina vẫn kiến nghị quý khách nên mặc thêm các quần áo chống nắng như áo chống nắng, mũ hoặc các chiếc khẩu trang , bao tay để bảo vệ da của bản thân tối ưu nhất.

Khoảng thời gian trưa là khoảng thời gian các tia tử ngoại soi thẳng xuống bề ngoài trái đất. Các tia tử ngoại này lúc chiếu xuống làn da của bạn sẽ làm da của bạn không chỉ bị đen, sạm hay bị tàn nhang, nám da mà lại có khả năng gây các căn bệnh mạo hiểm hơn như u ác tính da. Kể cả lúc chiếu vào mắt quá nhiều thời gian còn có khả năng mang tới bệnh lý suy thoái điểm vàng, lâu từ từ có khả năng gây mù. Rất mạo hiểm.

Nắng chiều
Vậy với quãng thời gian buổi chiều thì sao ? nắng chiều có làm đen da không ? đáp án là có. Lúc nào lúc giao tiếp với ánh mặt trời đều gây đen da. Duy có trước đó 10 giờ sáng và sau 4 giờ chiều sẽ không gây các trình trạng như rám nắng hoặc nóng rát da.

Tuy nhiên cũng không phải vì vậy mà những người khinh suất với khung giờ này vì ít nhiều gì trong ánh nắng mặt trời vẫn có tia tử ngoại. Nếu giao tiếp trong khoảng thời gian quá dài sẽ làm dna trong mô của bạn bị phá vỡ vụn, từ đó gây những tác hại khôn lường.

Tại sao da lại bị đen khi ra nắng?

Tại sao nắng lại làm đen da ? có bao giờ bạn tự đề ra thắc mắc vậy là hay chưa ? tại sao có các thành viên cũng hong nắng như mình mà chỉ có mình đen đi còn họ thì vẫn cứ trắng phát sáng ?

Thứ nhất, để giải đáp thắc mắc này, những người nên thấy được rằng nguyên lý của tia uv. Kỳ này mọi người chỉ bàn đến 2 loại tia uv đó thực sự là uva và uvb.

Tia uvb thường có lúc nắng gay gắt, chưa quá 11 giờ trưa đến 13h chiều. Tia uvb này lúc chiếu đến da sẽ tạo nên rám nắng, bỏng và rát , gây chấn thương cho da.

Tia uva thì thường có lúc trời về chiều, những lúc đó nắng đã bớt hơn nên các chị em rất khinh suất, không che chắn gì. đây mới là loại tia uv hiểm nguy. Chúng soi thẳng qua da , vào các lớp da phía trong.

Thân hình của mọi người khi vừa biết tin của uva đột nhập sẽ tức thì nảy sinh melanin tối màu.

Các loại melanin tối màu này sẽ dàn đều trên phía bên ngoài da , ngăn không cho lại tia uva, thời điểm đó sẽ xuất hiện các vết đen, thực sự là da của bạn đã đen đi.

Tia uva tạo nên những bệnh khó chữa trị hơn là nám, tàn nhang, kể cả gây u ác tính da. Bắt lại, da bạn đen lúc ra nắng là bởi thân hình sinh ra melanin tối màu để cản uva.

Cách sử dụng kem chống nắng hiệu quả

1. Bôi kem chống nắng trước 20 phút lúc đi ra ngoài
Các tìm hiểu khoa học đã cho thấy rằng làn da sẽ bị thương tích chính từ những phút thứ nhất lúc giao tiếp với ánh nắng mặt trời, bởi vậy có hàng chục luận điểm tâm niệm rằng cần bôi kem chống nắng trước thời điểm ra bên ngoài 20 phút. Luận điểm này đúng tuy nhiên chưa đủ. Rỏ ràng, tùy vào kết quả kem chống nắng bạn thoa là kem chống nắng hóa học hay vật lý mà thời kỳ tăng cường giá trị chức năng trên da là sự khác nhau.

đối với kem chống nắng vật lý : bạn nhiều khả năng thoa ngay trước khoảng thời gian đi bởi dòng kem chống nắng này có thể có hữu hiệu ngay tức khắc mà không nhất thiết thời kỳ thẩm thấu.
đối với kem chống nắng hóa học : những mặt hàng kem chống nắng hóa học có thể có hữu hiệu sau 20 phút rêu rao kể từ khi thoa. Do đó, để các tuýp kem chống nắng tốt công tác hữu hiệu nhất bạn nên áp dụng trước thời điểm ra bên ngoài từ 15 – nửa giờ.
2. Tăng cường độ ẩm trước thời điểm chống nắng
Chuyện này là thiết yếu lúc bạn dùng kem chống nắng thiếu hẳn chứa thành phần tăng cường độ ẩm. Tuy vậy, ở thời điểm hiện tại trên khu vực kinh doanh nảy sinh dày đặc kết quả tập hợp đủ 2 điểm : chống tia uva và uvb và cấp ẩm. Cho nên, bạn có khả năng quyết định chúng để giảm thiểu thời gian trong điều chăm sóc da đời thường. Việc dùng kem dưỡng chống nắng thế chỗ cho kem tăng cường độ ẩm và kem chống nắng cũng hỗ trợ làn da không nhận thấy bức bí, nóng mặt lúc thoa rất nhiều lớp mặt hàng.

Kem chống nắng paula’s choice sẽ trở thành ứng cử viên sáng giá đảo bảo các tiêu chuẩn cấp ẩm – chống nắng, là bước chăm sóc da hai trong một bạn nhiều khả năng xem thêm.

3. Dùng lượng kem chống nắng phù hợp
5 giờ chiều có cần thoa kem chống nắng không
Dùng lượng kem chống nắng phù hợp
Trên những mặt hàng chống nắng thường không chỉ dẫn cụ thể về liều dùng dùng. Chính vì vậy, hàng triệu người thiếu hiểu biết về trong chuyện này. Theo những người có chuyên môn tham mưu cách dùng kem chống nắng hữu hiệu, lượng kem chống nắng được dùng cần tùy thuộc vào diện tích da mà bạn muốn đảm bảo an toàn. Rỏ ràng như :

Bôi kem chống nắng lên da mặt cần lượng kem khoảng 1 đồng xu.
Với thân hình : bạn nhiều khả năng dùng lượng kem chống nắng khoảng 3 – 4 đồng xu.
4. Dùng kem chống nắng cho dù ở nhà
Theo tìm hiểu, tia uva trong ánh nắng mặt trời có khả năng chiếu qua các lớp cửa, bê tông. Chưa kể, tia uv còn hiện hữu ở một vài nguồn sáng xanh như máy vi tính, phone, ti vi và vẫn tác động chẳng lúc nào nhỏ đến làn da. Chính vì vậy, cho dù bạn ở bên trong nhà hay chạy xe, bạn hãy khắc ghi bôi kem chống nắng để phòng vệ liên tục.

5. Xoa kem chống nắng đúng cách
Lấy một lượng kem áng chừng bằng một đồng xu ra tay tiếp theo chấm kem chống nắng tại nhiều điểm trên mặt , dùng tay vỗ đều và nhẹ và đánh nhuyễn khắp mặt.
Làm đúng theo cách này kem chống nắng sẽ hợp thành một lớp lót bảo vệ làn da hữu hiệu mà không lưu lại vệt trắng trên da hay gây bết dính, tắc nghẽn lỗ chân lông. Ngoài ra bạn có khả năng khống chế lượng kem dùng mà không gây tốn kém.

6. Thoa lại kem chống nắng là điều cần thiết
Là vì lời chỉ bảo hoàn toàn có tiền đề. Bởi theo những người có chuyên môn, kem chống nắng bình thường hoặc các sản phẩm cấp ẩm chứa thành phần chống nắng không được xây dựng dành riêng để đi bơi hoặc dùng cho các công việc đổ mồ hôi nhiều. Thế nên, hữu hiệu bảo vệ làn da sẽ mất tích hoặc giảm bớt nếu bạn không thoa nói lại.

đối với kem chống nắng lâu trôi, bạn nhiều khả năng xem thêm thời kỳ nói lại trên bao. ở thời điểm hiện tại, vài ba kết quả được đính nhãn đem tới thành quả đến 40 phút trong khi đó số khác tới 80 phút. Chính vì điều đó, tùy theo từng loại , bạn có thể có cách dùng khả quan nhất.

 

Post Comment