Almetamin là loại thuốc chữa bệnh gì, có tác dụng như thế nào và giá bán là bao nhiêu là những câu hỏi được đặt ra với loại thuốc này. Vậy để hiểu rõ hơn về những thành phần của Almetamin, cũng như thuốc được chỉ định để dùng cho đối tượng nào, chống chỉ định với ai và giá bán trên thị trường của Almetamin tại các nhà thuốc là bao nhiêu, hãy để bài viết này giúp bạn giải quyết các thắc mắc đó. [content_block id=1489 slug=post-8-tren]

almetamin

Thành phần của thuốc Almetamin là gì?

Almetamin gồm hai thành phần dược phẩm là: Betamethason, Dexchlorpheniramin. Trong đó loại dược phẩm là thành phần chính của thuốc Almetamin chính là Betamethason.

Betamethason thuốc nhóm chất hóa học corticosteroid tổng hợp, vì thế Betamethason có tác dụng glucocorticoid rất mạnh và thêm một tác dụng nữa là mineralcorticoid nhưng không đáng kể. Vì vậy, Betamethason được sử dụng để chống viêm, chống thấp khớp và chống dị ứng. Do ít có tác dụng mineralocorticoid, nên betamethason rất phù hợp trong những trường hợp bệnh lý mà giữ nước là bất lợi. Dùng liều cao, betamethason có tác dụng ức chế miễn dịch. Thuốc dùng đường uống, tiêm, tiêm tại chỗ, hít hoặc bôi để trị nhiều bệnh cần chỉ định dùng corticosteroid, trừ các trạng thái suy thượng thận thì nên dùng hydrocortison kèm bổ sung fludrocortison. Do ít có tác dụng mineralocorticoid, nên betamethason rất phù hợp trong những trường hợp bệnh lý mà giữ nước là bất lợi. Nên chú ý vì khi dùng với liều lượng cao Betamethason sẽ có tác dụng ức chế miễn dịch.

Betamethason dễ được hấp thu qua đường tiêu hóa. Thuốc cũng dễ được hấp thụ khi dùng tại chỗ. Khi bôi, đặc biệt nếu băng kín hoặc khi da bị rách hoặc khi thụt trực tràng, có thể có một lượng Betamethason được hấp thu đủ cho tác dụng toàn thân.[content_block id=1822 slug=codega]

Almetamin là thuốc chữa bệnh gì?

Với thành phần chính là Betamethason, một loại chất hóa học được sử dụng rất phổ biến và điều trị cho nhiều loại bệnh khác nhau thì rất đa dạng như vậy thì Almetamin sẽ có tác dụng như thế nào và sẽ chữa được những loại bệnh gì?

Chỉ định: Almetamin là loại thuốc dùng để chữa các bệnh như liên quan đến đường hô hấp và ngoài da như: Viêm mũi dị ứng, nổi mề đay, hen phế quản mãn, viêm lách do dị ứng, phản ứng phản vệ với thuốc, viêm da dị ứng, chàm, viêm da do tiếp xúc, viêm kết mạc dị ứng.

Chống chỉ định với bệnh: Người bị nhiễm nấm toàn thân, đặc biệt là phụ nữ có thai, bệnh nhân nhiễm Herpes simplex mắt và các bệnh nhân đã bị loét đại tràng, viêm túi thừa, mối nối ruột còn mới, loét dạ dày-tá tràng, suy thận, tăng huyết áp, loãng xương hay nhược cơ.

Ngoài ra khi dùng Almetamin thì người bệnh nên chú ý về tác dụng phụ của nó như:

Nếu dùng Almetamin quá liều hoặc không đúng cách có thể gây ra trạng thái ngầy ngật, chóng mặt hay đặc biệt là buồn nôn. Vì tác dụng của thuốc nên miệng sẽ bị khô dẫn đến việc lười ăn. Không những vậy, Almetamin còn gây nhức đầu, và các triệu chứng như lo âu. đa niệu, bụng sẽ bị ợ chua, song thị, ra nhiều mồ hôi nhưng lại khó tiêu và có khi còn gây cả viêm da.

Sử dụng Almetamin với liều lượng bao nhiêu?

Vì Almetamin là loại thuốc được sử dụng cho rất nhiều loại bệnh nên khi sử dụng, các bác sĩ và người bệnh nên để ý đến liều lượng sử dụng để phù hợp với từng lứa tuổi cũng như để đạt được hiệu quả tốt nhất. Theo đó, liều lượng thuốc dùng cho mỗi độ tuổi là khác nhau, cụ thể như sau:

Người lớn và trẻ em trên 15 tuổi: 1-2 viên x 3-4 lần/ngày.

Trẻ em từ 8-14 tuổi: khởi đầu 1/2-1 viên x 3-4 lần/ngày nhưng sau đó giảm xuống đến mức thấp nhất có thể nhưng vẫn có hiệu quả.

Trẻ em từ 3-7 tuổi: khởi đầu 1/4-1/2 viên x 2-3 lần/ngày, sau đó giảm xuống đến mức thấp nhất có thể nhưng vẫn có hiệu quả.

Khuyến cáo được đưa ra với trẻ em trong thời kỳ bú mẹ và phụ nữ mang thai khi sử dụng Almetamin.

Trẻ em trong thời kỳ bú mẹ.

Thuốc bài xuất vào sữa mẹ và có thể có hại cho trẻ nhỏ vì thuốc có thể ức chế sự phát triển và gây các tác dụng không mong muốn khác, ví dụ giảm năng tuyến thượng thận. Lợi ích cho người mẹ phải được cân nhắc với khả năng nguy hại cho trẻ nhỏ.

Thời kỳ mang thai:

Sử dụng Almetamin có chứa thành phần chính là Betamethason khi mang thai hoặc ở người có khả năng mang thai phải cân nhắc giữa lợi ích và nguy cơ của thuốc đối với người mẹ và phôi hoặc thai nhi.

Ðã ghi nhận có sự giảm cân ở trẻ sơ sinh khi người mẹ đã điều trị bằng Betamethason dài hạn. Vì khả năng ức chế vỏ thượng thận ở trẻ mới đẻ do mẹ đã dùng corticosteroid dài hạn, khi kê đơn corticosteroid phải cân nhắc giữa nhu cầu của người mẹ và nguy cơ cho thai nhi.

Almetamin có giá bán bao nhiêu trên thị trường?

Hiện nay trên thị trường Almetamin được bán theo vỉ dạng hộp hoặc lọ. Một vỉ có 10 viên còn chai thì 500 viên. Tùy theo mức độ của bệnh và thời gian chữa trị mà bác sĩ người người bệnh sẽ sử dụng với số lượng cần thiết. Về giá của các hộp hay chai thuốc Almetamin phụ thuộc vào giá của nhà sản xuất đưa ra và từ đó thì các đại lý bán lẻ sẽ được ra giá phù hợp. Theo như tham khảo giá thị trường thì thuốc Almetamin được bán với giá 27.545.000 nghìn đồng một hộp.

Hy vọng các thông tin về bà i viết Almetamin là thuốc gì, có tác dụng gì, giá bán bao nhiêu? sẽ giúp giải đáp các thắc mắc thêm cho bạn đọc về loại thuốc Almetamin này. [content_block id=1519 slug=post-15-duoi]

Post Comment