Trong đời sống hằng ngày, việc ăn uống rất dễ dẫn đến bị các bệnh về sỏi mật và làm gan chứa nhiều độc. Vì nên việc sử dụng các loại thuốc tây để giúp làm tiêu sỏi, giải độc gan là rất cần thiết cho cơ thể đặc biệt là những người đã bị nặng. Vậy nên dùng loại thuốc nào thì giúp chữa trị được sỏi thận và làm giải độc gan?. Bài viết sau đây về chủ đề Uruso là thuốc chữa bệnh gì, có tác dụng gì, giá bán bao nhiêu? sẽ giúp chúng ta giải đáp được các thắc mắc  này. [content_block id=1477 slug=post-5-tren]

thuoc-uruso

Xã hội phát triển, đời sống con người được nâng cao nhưng bên cạnh đó thì sức khỏe con người lại càng bị đoe dọa bởi rất nhiều loại bệnh tật. Đầu tiên phải nhắc đến các loại bệnh do ăn uống hằng ngày gây ra. Kinh tế phát triển thì vấn đề làm việc được chú tâm, nhiều người quá bận rộn nên không có thời gian dành cho ăn uống, vậy là họ lại phó mặc sức khỏe cho những quán ăn lề đường, hè phố, người khác thì lại nhậu nhẹt, ăn uống những loại thực phẩm nóng, độc hại làm cho gan ngày càng tích lũy nhiều chất độc, thận chứa sỏi. Vì vậy, việc sử dụng thuốc Uruso để giúp giải độc gan, giảm sỏi thận là cách tốt để giúp nâng cao được sức khỏe.

Uruso là thuốc  gồm những thành phần nào?

Thành phần chính trong thuốc Uruso chính là Acid Ursodeoxycholic.

Acid Ursodeoxycholic chính là một acid mật làm giảm lượng cholestorol được sản xuất bởi gan và được hấp thụ bởi ruột. Hơn nữa, Acid Ursodeoxycholic chính là chất giúp làm phá vỡ lượng cholestorol đã hình thành sỏi trong túi mật. Uruso còn làm tăng lượng chảy của mật ở những bệnh nhân bị xơ gan mật tiên phát.

Thuốc Uruso được điều chế thành dạng viên với nhiều trọng lượng khác nhau. Có 3 loại thuốc viên Uruso là viên nén Uruso 100mg, 200mg và 300mg. Trong mỗi viên sẽ chứa lượng Acid Ursodeoxycholic tương ứng, cụ thể:

1. Mỗi viên nén URUSO 100mg có chứa: Acid Ursodeoxycholic ……… 100mg.

2. Mỗi viên nén URUSO 200mg có chứa: Acid Ursodeoxycholic ……… 200mg.

3. Mỗi viên nén URUSO 300mg có chứa: Acid Ursodeoxycholic ……… 300mg.

Ngoài ra còn có một số thành phần tá dược trong thuốc Uruso như: Tinh bột bắp, Carboxymethylcellulose calcium. Hydroxypropyl cellulose. Light anhydrous siliocic acid, Magnesium stearat lactose.[content_block id=1822 slug=codega]

Uruso là thuốc có tác dụng gì?

Uruso chứa hầu như 100% là Acid Ursodeoxycholic có lợi cho gan và mật, vì vậy, Uruso chính là loại thuốc dùng để đặt trị các bệnh ảnh hưởng đến gan và túi mật như:

– Bệnh sỏi mật (sỏi cholesterol trong túi mật) cho những bệnh nhân không thể phẫu thuật túi mật.

– Bệnh ở đường mật và túi mật (viêm túi mật, viêm đường mật) do giảm bài tiết mật.

– Cải thiện chức năng gan trong bệnh gan mạn tính, bệnh xơ gan mật nguyên phát.

– Tăng cholesterol huyết.

Bên cạnh đó Uruco cũng chống chỉ định với các trường hợp:

– Bệnh nhân dị ứng với các thành phần của thuốc.

– Bệnh nhân viêm túi mật cấp. Bệnh nhân bị nghẽn ống mật hoàn toàn (tác động lợi mật có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng).

– Bệnh nhân viêm gan tiến triển nhanh.

– Bệnh nhân sỏi calci.

– Phụ nữ có thai hoặc nghi ngờ có thai.

– Trẻ em dưới 12 tuổi.

– Bệnh nhân bệnh thận.

– Bệnh nhân loét dạ dày tá tràng cấp.

– Bệnh nhân viêm kết tràng hay viêm ruột như bệnh Crohn’s.

Những tác dụng phụ đối với bệnh nhân sử dụng thuốc Uruco:

– Tiêu hóa: Thỉnh thoảng tiêu chảy, buồn nôn, nôn mửa, hiếm khi đau bụng, táo bón, ợ nóng, đau vùng thượng vị.

– Quá mẫn: Thỉnh thoảng ngứa, hiếm khi phát ban.

– Các tác dụng phụ khác: Hiếm khi khó chịu toàn thân, chóng mặt, tăng men ALT, ALP, AST, gama-GT, giảm bạch cầu.

– Tăng bilirubin huyết.

Hướng dẫn cách dùng và liều dùng từng loại thuố Uruso.

Vì Uruso được sản xuất theo từng trọng lượng khác nhau và vì vậy cách sử dụng cũng tùy vào đơn thuốc được bác sỹ kê toa và phải tuân thủ cách uống đúng theo toa thuốc để tránh những trường hợp xấu xảy ra. Vì thuốc Uruso dùng đặt trị bệnh về gan và túi mật nên khi sử dụng tuân theo hướng dẫn.

Khi điều trị những bệnh về sỏi mật sẽ được kê toa khác với điều trị các bệnh về gan nên cần lưu ý. Nếu sử dụng quá liều phải lập tức đến gặp bác sỹ để được tư vấn.

Đối với điều trị sỏi mật: 8-12mg/kg/ngày trước khi đi ngủ hoặc chia làm 2-3 lần (liều lớn hơn uống trước khi đi ngủ). Thời gian dùng từ 6-24 tháng tùy kích thước và thành phần sỏi.

Đối với bệnh nhân bị xơ gan mật nguyên phát: dùng từ 10-15mg/kg/ngày, chia làm 2-4 lần.

Tăng lipid huyết, di chứng do cắt bỏ ruột non, khó tiêu do viêm ruột: Người lớn: 50-100 mg x 3 lần/ngày.
Để cải thiện chức năng gan, bệnh về mật (túi mật & đường mật), bệnh gan do tiết mật giảm: Người lớn: 200 mg x 3 lần/ngày.

Thuốc Uruso bán với giá bao nhiêu?

Tùy theo từng loại thuốc Uruso sẽ được sản xuất và đóng hộp riêng, thường thì mỗi hộp sẽ có 10 vỉ, 6 vỉ hoặc 3 vỉ, 10 viên/1 vỉ.

Đối với thuốc Uruso 100mg:  6.000 đồng/ 1 viên

Đối với thuốc Uruso 200mg: 8.900 đồng/ 1 viên.

Đối với thuốc Uruso 300mg: 3.900 đồng/ 1 viên

Một số thông tin về thuốc Uruso đã được bài viết Uruso là thuốc chữa bệnh gì, có tác dụng gì, giá bán bao nhiêu? đề cập đến. Mong rằng những thông tin này sẽ có ích cho bạn đọc. [content_block id=1507 slug=post-12-duoi]

 

Post Comment