Công nghệ lọc thông minh của màng thẩm thấu ngược giúp máy lọc nước RO không chỉ làm sạch được tạp chất mà còn có thể loại bỏ các thành phần độc hại như chì. Tham khảo ngay thông tin chia sẻ trong bài viết để có thể hiểu rõ hơn về cơ chế xử lý của thiết bị này nhé!

1. Tác hại của nước uống nhiễm chì

Nước uống nhiễm chì có thể gây ra nhiều nguy cơ đe dọa trực tiếp đến an toàn sức khỏe của người dùng. Cụ thể như sau:

  • Với trẻ nhỏ: Sử dụng nước nhiễm chì có thể gây suy giảm chức năng thần kinh, ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của não bộ, giảm IQ và các vấn đề tiêu cực về tim mạch.
  • Với phụ nữ mang thai: Phụ nữ có thai uống nước nhiễm chì không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe bản thân mà còn có thể đối mặt nguy cơ sinh non và những ảnh hưởng xấu đến sự phát triển về não bộ và hệ thần kinh của thai nhi.
  • Với người già: Nước nhiễm chì có thể gây ra tình trạng suy giảm/mất trí nhớ và các căn bệnh về tiêu hóa ở người già.
  • Với người bình thường: Người bình thường nếu uống nước nhiễm chì trong thời gian dài có thể bị ngộ độc và chịu không ít ảnh hưởng đến khả năng đề kháng, làm tăng nguy cơ nhiễm trùng.

Để ứng phó với những tác hại khôn lường kể trên, mọi người cần có sự chủ động tìm hiểu về các biện pháp xử lý nước nhiễm chì hiệu quả. Trong đó, được quan tâm hơn cả là việc tìm kiếm loại máy lọc nước nào tốt cho gia đình có khả năng loại bỏ chì triệt để nhất.

Nước nhiễm chì có thể mang đến nhiều tác động tiêu cực cho cơ thể của tất cả mọi người

2. Máy lọc nước RO giúp bạn loại bỏ chì trong nước hiệu quả

Máy lọc nước RO trang bị công nghệ thẩm thấu ngược (Reverse Osmosis) mang đến khả năng loại bỏ triệt để các thành phần độc hại có trong nước, bao gồm cả chì. Nước đầu vào sẽ được đưa qua lần lượt các lõi lọc thô để làm sạch tạp chất và hấp phụ bớt hóa chất độc hại. Sau đó, dưới áp lực của bơm tăng áp, nước sẽ được đẩy qua màng lọc RO để được xử lý.

Với thiết kế các lỗ lọc siêu nhỏ, màng lọc RO chỉ cho phép các phân tử nước đi qua còn những tạp chất tồn dư, vi khuẩn, virus, ion kim loại, muối khoáng và các thành phần độc hại khác như chì, thủy ngân, asen,… sẽ bị giữ lại. Nước đi qua màng RO sẽ là nước tinh khiết không còn nhiễm chì và đủ điều kiện uống trực tiếp.

Công nghệ lọc chuyên biệt có khả năng loại bỏ chì hiệu quả có thể được xem là cơ sở giúp các gia đình an tâm chọn mua máy lọc nước để sử dụng. Tuy nhiên, để đảm bảo rằng gia đình luôn được cung cấp nước sạch an toàn, người dùng cần chú ý duy trì hoạt động ổn định của thiết bị bằng cách:

  • Chủ động liên hệ đơn vị bảo hành để yêu cầu kiểm tra, bảo trì máy thường xuyên. Điều đó sẽ giúp người dùng giám sát tốt tình trạng vận hành thực tế của thiết bị và có hướng giải quyết kịp thời khi có sự cố phát sinh.
  • Thay lõi lọc định kỳ để đảm bảo chất lượng nước đầu ra cũng như hiệu suất lọc của máy. Thông thường, các lõi lọc thô của máy cần được thay sau khoảng 3 – 6 tháng còn lõi RO thì thay sau khoảng 12 – 18 tháng. Người dùng có thể cân nhắc chọn mua máy lọc nước có chức năng cảnh báo thay lõi thông minh để nắm được thời điểm thay lõi chính xác và thuận tiện hơn.
Máy lọc nước RO có khả năng loại bỏ chì triệt để, mang đến giải pháp cấp nước thật sự an toàn cho mọi gia đình

Trên đây là một số chia sẻ liên quan về cách loại bỏ chì trong nước với máy lọc nước RO đang được nhiều gia đình quan tâm. Hy vọng, với những thông tin được đề cập trong bài sẽ giúp bạn đọc có thêm kinh nghiệm đánh giá lựa chọn cũng như phương pháp sử dụng sản phẩm hợp lý, hiệu quả và bền bỉ hơn.

Post Comment