Hiện nay có khá nhiều loại thuốc hỗ trợ điều trị chứng táo bón và các vấn đề về tiêu hóa khác, Duphalac là một trong số những loại thuốc đó. Vậy cụ thể Duphalac là thuốc gì và cách sử dụng đúng cách loại thuốc này như thế nào? Mọi người có thể tham khảo phần chia sẻ sau đây của Điều trị bệnh.

Duphalac là thuốc gì?

Duphalac là một loại thuốc được sử dụng để điều trị táo bón và để giảm các triệu chứng liên quan đến táo bón như khó tiêu, đầy hơi, đau bụng và buồn nôn. Thuốc này chứa thành phần hoạt chất lactulose, một loại đường không hấp thu được ở đường tiêu hóa và được sử dụng để kích thích sự tiêu hóa và giúp tăng sản lượng nước trong ruột.

duphalac là thuốc gì
Duphalac là thuốc gì?

Lactulose trong Duphalac tác động như một chất lỏng siêu phân tử, khi tiếp xúc với nước trong ruột sẽ giúp tăng khả năng hấp thụ nước và chất dinh dưỡng. Ngoài ra, lactulose còn kích thích sự phát triển của các vi khuẩn có lợi trong đường ruột, tăng cường chức năng tiêu hóa và giảm sự hình thành các chất độc hại trong đường ruột.

Duphalac có thể dùng được cho cả người lớn và trẻ em, tuy nhiên, nếu bạn đang dùng bất kỳ loại thuốc nào hoặc có bệnh lý khác, bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi sử dụng thuốc này.

Công dụng của thuốc Duphalac là gì?

Duphalac là một loại thuốc được sử dụng để điều trị táo bón và giảm các triệu chứng liên quan đến táo bón như khó tiêu, đầy hơi, đau bụng và buồn nôn. Thuốc này có các công dụng chính sau đây:

 • Kích thích sự tiêu hóa: Duphalac chứa lactulose, một loại đường không hấp thụ được ở đường tiêu hóa và được sử dụng để kích thích sự tiêu hóa, giúp đẩy chất thải đi qua đường tiêu hóa một cách dễ dàng hơn.
 • Tăng sản lượng nước trong ruột: Lactulose trong Duphalac có khả năng tăng khả năng hấp thụ nước và chất dinh dưỡng vào trong ruột, giúp giảm táo bón và các triệu chứng liên quan đến táo bón như đầy hơi, đau bụng và buồn nôn.
 • Kích thích sự phát triển của vi khuẩn có lợi trong đường ruột: Duphalac có tác dụng kích thích sự phát triển của vi khuẩn có lợi trong đường ruột, giúp tăng cường chức năng tiêu hóa và giảm sự hình thành các chất độc hại trong đường ruột.
 • Giảm hàm lượng amoniac trong máu: Duphalac cũng có tác dụng giảm hàm lượng amoniac trong máu ở những người bị viêm gan và suy gan.

Duphalac là một loại thuốc khá an toàn và được sử dụng rộng rãi để điều trị táo bón. Tuy nhiên, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hoặc tình trạng sức khỏe đặc biệt nào, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi sử dụng thuốc.

Hướng dẫn sử dụng thuốc duphalac 667g/l

Liều dùng Duphalac cho điều trị táo bón có thể được điều chỉnh tùy thuộc vào độ tuổi và tình trạng của bệnh nhân. Các liều dùng khuyến nghị như sau:

– Trẻ sơ sinh: Mỗi ngày nên uống 1 thìa cà phê.

– Trẻ từ 1 đến 6 tuổi: Mỗi ngày nên uống từ 1 đến 2 thìa cà phê của thuốc Duphalac 667g/l.

– Trẻ từ 7 đến 14 tuổi:

 • Liều dùng tấn công: Mỗi ngày nên uống 1 gói (tương đương với 1 thìa canh).
 • Liều dùng duy trì: Mỗi ngày nên uống 2 thìa cà phê.

– Người lớn:

 • Liều dùng tấn công: Mỗi ngày nên uống từ 1 đến 3 gói (tương đương với 1-3 muỗng canh).
 • Liều dùng duy trì: Mỗi ngày nên uống từ 2 đến 5 thìa cà phê.
  Ngoài ra, khi điều trị cho bệnh nhân mắc bệnh mê gan, liều dùng cần được điều chỉnh dựa trên tình trạng của bệnh nhân và phương pháp điều trị như sau:

– Điều trị ngoại trú: Mỗi ngày nên uống từ 1 đến 3 gói (tương đương với 1-3 muỗng canh) trong 3 lần.

– Điều trị nội trú:

 • Thông dạ dày: Pha từ 6 đến 10 gói của thuốc Duphalac với nước và cho vào ống thông dạ dày.
 • Thụt rửa ống thông có bong bóng: Pha thuốc theo tỷ lệ 300ml thuốc/700ml nước ấm, giữ khoảng gần 1 giờ.
 • Điều trị bằng đường uống: Mỗi ngày nên uống từ 1 đến 3 gói (tương đương với 1-3 muỗng canh) trong 3 lần, tùy thuộc vào tình trạng của bệnh.

Thuốc Duphalac uống trước hay sau ăn?

Thuốc Duphalac có thể uống trước hoặc sau ăn đều được. Tuy nhiên, nếu bạn uống Duphalac trước bữa ăn, nó có thể gây ra cảm giác đầy hơi và khó chịu trong dạ dày. Vì vậy, nếu có thể, bạn nên uống Duphalac sau khi đã ăn. Nếu bạn phải uống Duphalac trước khi ăn để điều trị táo bón hoặc bất kỳ bệnh nào khác, hãy hỏi ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ để biết thêm thông tin chi tiết.

Uống Duphalac bao lâu có tác dụng?

Thời gian cần thiết để Duphalac có tác dụng tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Thuốc Duphalac là một loại thuốc tạo thành chất lỏng trong đường ruột, giúp làm mềm phân và kích thích đại tràng hoạt động để đẩy phân ra khỏi cơ thể. Tác dụng của thuốc Duphalac phụ thuộc vào nhiều yếu tố như cơ địa của mỗi người, lý do gây táo bón, liều lượng thuốc được sử dụng, cũng như tuân thủ đúng hướng dẫn của bác sĩ.

Thường thì tác dụng của Duphalac sẽ bắt đầu trong vòng 24-48 giờ sau khi bắt đầu sử dụng. Tuy nhiên, nếu tình trạng táo bón của bạn nghiêm trọng hoặc kéo dài, việc sử dụng Duphalac có thể cần phải được tiếp tục trong một khoảng thời gian dài hơn để có hiệu quả tốt nhất.

Ngoài ra, việc sử dụng Duphalac cần tuân thủ đúng liều lượng và thời gian sử dụng được hướng dẫn bởi bác sĩ để tránh tình trạng tác dụng phụ và tăng hiệu quả điều trị. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc lo ngại nào về việc sử dụng Duphalac, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể.

Uống Duphalac bao lâu thì ngưng?

Duphalac là một loại thuốc được sử dụng để điều trị táo bón và các vấn đề liên quan đến tiêu hóa. Việc sử dụng Duphalac cần tuân thủ đúng liều lượng và thời gian sử dụng để đảm bảo hiệu quả điều trị và tránh những tác dụng phụ không mong muốn.

Thời gian sử dụng Duphalac sẽ phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của từng người và chỉ được xác định bởi bác sĩ. Thông thường, liều Duphalac được chỉ định dựa trên tình trạng của từng bệnh nhân và nên được tuân thủ đúng hướng dẫn của bác sĩ.

Nếu bạn đang sử dụng Duphalac để điều trị táo bón, thì thời gian sử dụng phụ thuộc vào tình trạng táo bón của bạn. Sau khi cải thiện, bạn nên hỏi ý kiến của bác sĩ để biết liệu có nên ngưng sử dụng Duphalac hay không.

Ngoài ra, nếu bạn bị táo bón do các bệnh lý khác như bệnh trĩ, tắc đường tiết niệu, hoặc các vấn đề liên quan đến đường ruột, bạn cần phải điều trị bệnh lý gốc trước khi ngừng sử dụng Duphalac. Bạn nên hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi ngừng sử dụng Duphalac hoặc bất kỳ loại thuốc nào khác.

Lưu ý khi dùng thuốc Duphalac

Trước khi sử dụng Duphalac hoặc bất kỳ loại thuốc nào, bạn nên tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ hoặc nhà dược để tìm hiểu về liều lượng và cách sử dụng thuốc đúng cách. Ngoài ra, sau đây là một số lưu ý quan trọng khi sử dụng Duphalac:

 • Tuân thủ đúng liều lượng và lịch trình sử dụng được chỉ định bởi bác sĩ hoặc nhà dược.
 • Nên uống Duphalac vào cùng thời điểm mỗi ngày để đảm bảo hiệu quả tối đa.
 • Nên uống nhiều nước khi sử dụng Duphalac để giúp thuốc hoạt động tốt hơn.
 • Tránh sử dụng Duphalac quá lâu hoặc quá nhiều, điều này có thể gây ra tình trạng táo bón nặng hơn.
 • Tránh sử dụng Duphalac nếu bạn bị dị ứng với bất kỳ thành phần nào trong thuốc.
 • Tránh sử dụng Duphalac trong trường hợp bạn đang bị bệnh trầm cảm, đang dùng thuốc chống trầm cảm hoặc ức chế miễn dịch.
 • Nếu bạn đang dùng bất kỳ loại thuốc nào khác, hãy thông báo cho bác sĩ hoặc nhà dược để đảm bảo rằng không có tương tác thuốc không mong muốn.
 • Nếu bạn thấy các tác dụng phụ như buồn nôn, đầy hơi, đau bụng, tiêu chảy hoặc táo bón nặng hơn, hãy thông báo cho bác sĩ của bạn ngay lập tức.
 • Không để Duphalac nằm ở nhiệt độ cao hoặc ánh sáng trực tiếp, nên bảo quản thuốc ở nơi khô ráo, thoáng mát.
 • Không sử dụng Duphalac sau ngày hết hạn sử dụng được ghi trên bao bì.

Toàn bộ thông tin giải đáp cho câu hỏi Duphalac là thuốc gì đã được đề cập ở bài viết trên. Người bệnh cần chú ý tuân thủ đúng các chỉ định của bác sĩ về liều dùng và cách dùng loại thuốc này để đảm bảo thuốc phát huy tác dụng cao nhất trong quá trình điều trị.

Post Comment