Trẻ em thường hay bị mắc bệnh thiếu canxi nặng hơn là còi xường mặc dù các bà mẹ luôn chăm sóc và quan tâm tới con cái của mình. Có nhiều lý do dẫn đến con bạn bị thiếu canxi vì vậy hãy sử dụng thuốc LKidecont để gousp bổ sung canxi giúp xương của con bạn chắc khỏe, bé mau lớn, khỏe mạnh. Bài viết sau đây với chủ đề Kidecont là thuốc chữa bệnh gì, có tác dụng gì, giá bán bao nhiêu? sẽ giúp bạn tìm hiểu về loại thuốc này. [content_block id=1477 slug=post-5-tren]

 

https://dieutribenh.org/wp-content/uploads/2017/02/tac-dung-cua-thuoc-Kidecont.jpg
Tác dụng của thuốc Kidecont

Thành phần của thuốc Kidecont là gì?

Tên: Kidecont 0.25 mcg
Thành phần:: Alfacalcidol ……………………………….0,25 microgram

Alfacalcidol là một loại vitamin D. Vitamin D được sử dụng trong quá trình phát triển của xương và giúp xương chắc khỏe. Canxi và photphat cũng cần thiết cho sự phát triển xương. Alfacalcidol cũng giúp cho canxi và photphat được hấp thụ hiệu quả hơn từ ống tiêu hóa.

Alfacalcidol được sử dụng để điều trị chứng thiếu hụt vitamin D ở những người mắc các bệnh lý về chuyển hóa. Bao gồm những người bị: các bệnh lý về thận; lượng canxi và photphat trong máu thấp; các bệnh lý về tuyến cận giáp; bệnh còi xương hoặc chứng loãng xương.

Bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm, tránh ánh sáng. Không bảo quản trong phòng tắm. Bảo quản thuốc dạng dung dịch trong tủ lạnh. Không bảo quản trong ngăn đá. Mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì, hoặc hỏi dược sĩ. Giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.

Không vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu. Vứt thuốc đúng cách khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng. Tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc công ty xử lý rác thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn.

Tác dụng của thuốc Kidecont là gì?

Như đã giới thiệu ở phần mở đầu, với thành phần chính là Alfacalcidol là một loại vitamin D nên thuốc Kedecont được dùng để điều trị những bệnh liên quan đến xương và thiếu hụt do thiếu vitamin D dẫn đến cơ thể bị còi xương ở trẻ em và loãng xương ở người già.

Chỉ định:

  • Loãng xương do thận.
  • Cường tuyến cận giáp ( kèm bệnh xương).
  • Suy tuyến cận giáp.
  • Nhuyễn xương và còi xương do dinh dưỡng và kém hấp thu.
  • Nhuyễn xương và còi xương phụ thuộc vitamin D.
  • Nhuyễn xương và còi xương kháng vitamin D hạ phosphat huyết.
  • Loãng xương

Chống chỉ định:

  • Quá mẫn cảm với alfacalcidol hoặc bất cứ thành phần nào của thuốc.
  • Tăng calci huyết, vôi hóa di căn, tăng phosphat huyết hoặc tăng magne huyết.

Liều dùng:

Liều khởi đầu: Ngoại trừ loãng xương:

Người lớn: 1 microgram/ngày.

Trẻ em cân nặng từ 20kg trở lên:

Ngoại trừ bệnh loãng xương do thận: 1 microgram/ngày.

Bệnh loãng xương do thận : 0,04 – 0,08 microgram/kg/ngày.

Trẻ em cân nặng dưới 20kg: 0,05 microgram/kg/ngày.

Loãng xương : 0,5 -1 microgram/ngày có kèm hoặc không kèm calci.

Liều dùng sau đó được điều chỉnh theo đáp ứng sinh hóa để tránh tăng calci huyết. Liều của alfacalcidol có thể tăng khoảng 0,25- 0,5 microgram/ngày. Hầu hết người lớn đều đáp ứng ở liều 1-2 microgram/ngày.

Gái bán của thuốc Kidecont là bao nhiêu?

Hiện nay thuốc kidecont được sản xuất thành dạng viên nang mềm.

Hộp chứa 5 vỉ x 10 viên nang mềm.

Thuốc Kidecont được bán tại các cửa hàng thuốc tây. Giá bán của thuốc Kidecont tại các quầy thuốc là khác nhau, dao động với giá khoảng 230.000 đồng/ 1 hộp.

Sử dụng thuốc đúng theo hướng dẫn. Bảo quản nơi khô ráo trong nhiệt độ ổn định.

Liên hệ bác sĩ hoặc dược sĩ để được tư vấn khi sử dụng.

 

Bài viết Kidecont là thuốc chữa bệnh gì, có tác dụng gì, giá bán bao nhiêu? đã mang lại cho bạn đọc các thông tin cần thiết về loại thuốc Kidecont này. Đây là loại thuốc chứa thành phần chủ yếu là vitamin D nên rất thích hợp cho những bệnh nhân mắc bệnh về xương và cần bổ sung thêm vitamin D cho cơ thể. [content_block id=1519 slug=post-15-duoi]

 

 

Post Comment