Maxdotyl là thuốc chữa bệnh gì, có tác dụng gì, giá bán bao nhiêu?

Maxdotyl được biết đến là một sản phẩm giúp chống rối loạn tâm thần cụ thể là tâm thần phân liệt và mạn tính, nhưng mức độ điều trị của nó là bao nhiêu và công dụng của nó để điều trị chống rối loạn tâm thần có thật sự là hiệu quả? Vậy hãy cùng bài viết Maxdotyl là thuốc chữa bệnh gì, có tác dụng gì, giá bán bao nhiêu? tìm hiểu về công dụng chữa bệnh của thuốc Maxdoxyl và thành phần của nó gồm những gì mà có thể giúp chống lại chứng rối loạn tâm thần. 

thuoc-maxdotyl

Thành phần của thuốc Maxdotyl là gì?

Như được giới thiệu ở phần đầu Maxdotyl là thuốc dùng để chữa trị chứng rối loạn tâm thần, vậy thành phần của Maxdotyl gồm những thành phần gì để giúp điều trị được chứng bệnh này.

Maxdotyl là thuốc được bào chế thành dạng viên nén từ 50mg, 200mg, 400mg, dung dịch uống 20mg sulpirid/5ml và ống tiêm 100mg/2ml. Trong mỗi viên Maxdotyl chứa thành phần chính là Sulpirid chiếm 50 mg/ 1 viên và các loại tá dược là: Lactose, Talc, Magnesi stearat.

Trong Maxdotyl thì thành phần chính tạo nên thuốc chính là Sulpirid.

Sulpirid là chất được hấp thụ qua đường tiêu hóa, sinh khả dụng không cao và tùy thuộc vào từng cá thể. Khi uống 1 liều thì nồng độ đỉnh của Sulpirid đạt được từ 3-6 giờ sau khi uống. Sulpirid sẽ phân bố nhanh vào các mô, qua được sữa mẹ nhưng qua hàng rào máu – não kém và thuốc này khả năng liên kết với protein huyết tương thấp (<40%). Thuốc được thải trừ qua nước tiểu và phân, chủ yếu dưới dạng chưa chuyển hoá (khoảng 95%). Thời gian thải trừ khoảng từ 8-9 giờ.

Maxdotyl là thuốc có tác dụng gì?

Vì thuốc Maxdotyl chứa thành phần chủ yếu là Sulpirid thuộc nhóm Benzamind nên có tác dụng chống rối loạn tâm thần thông qua phong bế chọn lọc các thụ thể Dopamid D2 ở não. Trong y khoa, Sulpirid được xem là loại thuốc trung gian giữa các loại thuốc giúp an thần kinh như Neuroleptic và thuốc điều trị chống trầm cảm vì Sulpirid có cả hai tác dụng này. Sulpirid chủ yếu được dùng để điều trị các bệnh loạn thần như tâm thần phân liệt. Khí sắc tăng lên sau vài ngày điều trị, kèm theo là mất hết các triệu chứng rầm rộ của bệnh.

Ngoài ra, Maxdotyl còn giúp điều trị  ngắn hạn các triệu chứng lo âu ở người lớn khi không đáp ứng với các điều trị chuẩn, trạng thái thần kinh ức chế, các rối loạn hành vi nặng: kích động, tự làm tổn thương, bắt chước rập khuôn, ở trẻ trên 6 tuổi, đặc biệt trong bệnh cảnh hội chứng tự kỷ.

Maxdotyl là thuốc chữa bệnh gì?

Chỉ định: vì Maxdotyl là loại thuốc chứa thành phần là Benzamind nên được sử dụng để dùng cho những bệnh nhân mắc bệnh về rối loạn tâm thần như tâm thần phân liệt cấp và mạn tính. Hơn nữa còn dùng để chữa các bệnh về thần kinh như  trạng thái thần kinh ức chế, các rối loạn tâm thần trong các bệnh thực thể như tâm thần phân liệt, hội chứng Tourette, cảm giác lo lắng, hoa mắt, chóng mặt và loét dạ dày tá tràng lành tính.

Chống chỉ định: vì chứa nhiều Bezamind nên khi sử dụng người bệnh cần chú ý đến trường hợp:

  •  Quá mẫn với sulpirid
  • U tủy thượng thận.
  • Rối loạn chuyển hoá porphyrin cấp.
  • Trạng thái thần kinh trung ương bị ức chế, hôn mê, ngộ độc rượu và thuốc ức chế thần kinh.

Chú ý:

Trong các trường hợp suy thận, cần giảm liều supirid và tăng cường theo dõi. Nếu suy thận nặng, nên cho điều trị từng đợt gián đoạn.

Cần tăng cường theo dõi các đối tượng sau:

Người bị động kinh vì có khả năng ngưỡng co giật bị hạ thấp.
Người cao tuổi: Vì dễ bị hạ huyết áp thế đứng, buồn ngủ và dễ bị các tác dụng ngoại tháp.
Người uống rượu hoặc đang dùng các loại thuốc chứa rượu vì làm buồn ngủ.
Sốt cao chưa rõ nguyên nhân, cần phải ngừng thuốc để loại trừ hội chứng an thần kinh ác tính.
Người bị hưng cảm nhẹ, supirid liều thấp có thể làm các triệu chứng nặng thêm.
Đối với những phụ nữ đang trong thời kỳ mang thai và thời kỳ cho con bú nên cực kỳ chú ý:

Thời kỳ mang thai:

Thuốc an thần là loại thuốc cực kỳ không có lợi cho thai nhi vì khi supirid qua đường thai có thể gây tác dụng xấu đến hệ thần kinh còn non yếu của thai nhi, vì vậy việc tuyệt đối không nên sử dụng thuốc cho bà bầu trong thời kỳ mang thai, đặc biệt là 4 tháng đầu thai kỳ.

Thời kỳ cho con bú: 

Tương tự như thời kỳ mang bầu, trẻ sơ sinh chủ yếu vẫn dùng sữa mẹ làm thức ăn hằng ngày, vì vậy nếu mẹ dùng thuốc Maxdotyl trong thời gian đầu sau sinh sẽ làm cho supirid xuất hiện nhiều trong sữa mẹ và làm ảnh hưởng đến trẻ khi bú sữa mẹ hằng ngày.

Maxdotyl có giá bao nhiêu?

Về giá cả, thuốc Maxdotyl được sản xuất dưới dạng viên và bán theo hộp: 1 hộp có 2 vỉ, 1 vỉ/ 15 viên, hoặc dạng chai: 100 viên. Giá hiện nay của loại thuốc này được niêm yết trên thị trường là 250 đồng/1 viên.

Vì thuốc Maxdotyl được sử dụng để điều trị cho bệnh nhân bị rối loạn tâm thần nên khi bán thì các cơ sở ý tế cũng như bác sỹ cần thận trọng khi kê đơn thuốc cho bệnh nhân, về phần bệnh nhân cũng cần quan tâm về sức khỏe và hiểu rõ tác dụng của thuốc để sử dụng cho hợp lý.

Bài viết Maxdotyl là thuốc chữa bệnh gì, có tác dụng gì, giá bán bao nhiêu? với các vấn đề được nêu trên hy vọng sẽ mang lại nhiều thông tin hiệu quả cho những người đang bị bệnh cần dùng thuốc và những ai quan tâm đến vấn đề  chữa bệnh về rối loạn tâm thần. 

Xem thêm:

http://daychuyensanxuatnuoctinhkhiet.net/mo-co-so-san-xuat-nuoc-dong-binh.html => mở cơ sở sx nước
Thông tin cây và lá => cayvala.com
Thông tin thuốc chữa bệnh => lathuocgi.com
Thông tin giấc mơ => nammothay.info
 

 

 

Trước:
Sau:

Bạn đang xem Maxdotyl là thuốc chữa bệnh gì, có tác dụng gì, giá bán bao nhiêu?