Mùng 1 có kiêng quan hệ không? có kiêng kị không?

Trên khắp các nơi trao đổi, câu lạc bộ, mọi người đề ra thắc mắc rằng có nên giao hợp vào mùng 1 không ? làm chuyện phòng the vào ngày mùng 1 có sao không ? kể cả có cá nhân còn đặt nghi vấn cụ thể ngoài ra là có nên giao hợp vào ngày rằm tháng bảy không ?
Giao hợp mùng 1 có tác động gì không ? giới khoa học đã chú giải rằng, lúc như các mốc thời kỳ không phải là điểm tác động đến chuyện giường chiếu và sức lực giống như nhiều người vẫn suy nghĩ. điểm quan trọng là cá nhân trong cuộc phải đầy đủ thể lực, tâm lý và khao khát, hào hứng để lúc đầu cuộc vui. Hơn thế, nếu cha mẹ không mắc bất cứ bệnh lý nào và được bồi bổ toàn bộ dưỡng chất thiết yếu trước và kể từ lúc thụ thai thì những đứa bé được thành lập lúc này khi lọt lòng cũng vẫn mạnh khỏe, thông thường.
Dẫu vậy, những người có kiến thức chuyên môn, các nha sĩ cũng khuyến cáo rằng lúc bạn bận bịu và gặp sức ép trong công tác, hay hồi cuối năm phải sắp xếp nhà cửa và trang bị nhiều vật dụng thì thể trạng của bạn nhiều khả năng bị tác động, thân hình không được khỏe. Chuyện này cũng tương đương với việc sức lực của bạn thiếu hụt cam kết để cuộc vui xảy ra mệt mỏi, thành công rực rỡ như mong muốn, bạn còn phải đương đầu với nhiều rủi ro về sức lực lúc thân hình đã hết đủ năng lực, năng lượng để vận động. Chính vì thế, bạn hãy chọn lựa khoảng thời gian bạn và đối tác của bản thân tràn đầy sức sống, sức lực ở tình trạng tốt , để cả hai đều nhận thấy thỏa, niềm hạnh phúc, có được khoái cảm lớn nhất trong ‘ chuyện ấy ‘.
Có thể thấy , trong xã hội hiện đại bây giờ, con người đã có cái nhìn ít tiêu cực và thân thiện hơn về điều này, việc nên hay đừng giao hợp vào các ngày như mùng 1 đã hết quá mấu chốt và nặng nề như trước kia. Nhưng thật ra, trong suy nghĩ chung của người dân nước mình là ‘ có thờ có thiêng, có kiêng có lành ‘ thì vài chục hộ, các đôi vợ chồng vẫn giữ khía cạnh nên tránh quãng thời gian mẫn cảm này.
Chung quy lại, việc mùng 1 kiêng sinh hoạt tình dục, sinh hoạt vợ chồng là ý nhiệm lâu nay được lưu truyền trong dân gian từ xưa đời cho đến nay, còn dưới khía cạnh y học và khoa học thì chuyện này triệt để rỗng nghĩa. Việc kiêng kị hay không sẽ tùy thuộc vào từng khoảng thời gian và ý nhiệm của từng người.

Tại sao vợ chồng cần kiêng giao hợp đầu năm ?

Ông bà ta xưa kia đã răn dạy vợ chồng giao hợp là một trong các đại kỵ của mùng 1 tết nguyên đán. Lí do cho sự việc này có khả năng được lí giải bằng một điều trích trong quyển sách tố nữ kinh, quyển sách lừng danh nói về chuyện phòng the nảy sinh từ 2000 năm ngoái của trung quốc đại lục. Trong đó, sách có đoạn viết : ngăn chặn kỵ quan hệ tình dục vào ngày mùng 1 , ngày rằm, ngày cuối tháng âm lịch. Nếu phạm vào điều ngăn chặn kỵ thì những người con sinh ra sẽ bị tổn thương tổn tệ, còn mình cũng tổn hao nguyên khí, tổn thọ.
đầu tiên, giao hợp vợ chồng đầu năm được đánh giá sẽ đem đến vận xui cho các thành viên trong nhà. Mùng 1 âm lịch là thời điểm mà tổ tông được con cháu mời trở về nhà gặp mặt, bởi điều đó việc giao hợp được cho là không xem trọng bề trên , không tôn trọng vong linh người đã mất, bởi điều đó sẽ bị tổ tông giận, không phù hộ và sẽ gặp vận đen cho cả năm. Bên cạnh đó, ngày đầu tiên năm phải cần sự gọn gàng vệ sinh. Do vậy, nếu có nhu cầu làm chuyện ấy thì nên tránh ngày mùng 1 vì sẽ không sạch, gây uế hoen ố cho nguyên năm mới.
Thứ nhì, việc giao hợp vợ chồng vào mùa xuân năm cũng gây hư tổn đến thể trạng trên mặt y học cổ truyền. Căn cứ vào đó, ngày mùng 1 đầu tháng là thời điểm nguyệt khuếch khuy không. Có nghĩa là thời điểm âm dương bị căng thẳng. đây là lúc rất xấu cho chuyện chăn gối. Nếu sai phạm điều ngăn chặn kỵ này sẽ làm đàn ông thời gian sau gặp khó trong lĩnh vực cương dương. Những người con sinh ra do quan hệ tình dục dịp này kém mạnh khỏe, số mệnh kém. Cạnh đó, việc kiêng cử giao hợp để dành cho thời kỳ để thư giãn, tĩnh dưỡng trong vài hôm sẽ giúp thể lực và dồi dào để có thể thực hiện được nhiều điều quan trọng trong năm mới, đầu tiên năm thật tốt.
Mặc dù thời nay nhiều người tâm niệm việc kiêng giao hợp vợ chồng vào mùng 1 tết là ý nhiệm lạc hậu và vô căn cứ khoa học. Tuy nhiên theo ts. Bs lê vương văn lệ – nguyên lãnh đạo trung tâm y tế nam học và khó có con thủ đô đã từng cho có quan điểm : trong cộng đồng trước, ý nhiệm kiêng giao hợp không những trong ngày mùng 1 , ngày rằm. ông hoàng chúa, tướng lĩnh trước thời điểm ra trận hoặc làm một việc gì trọng đại cũng kiêng giao hợp. Cùng lúc họ tắm gội gọn gàng vệ sinh, thưởng thức chay 3 ngày trước thời điểm hành lễ. ý nhiệm của người dân nước mình có thờ có thiêng, có kiêng có lành nên phạm là những việc đã được cha ông đúc kết lại thì nên giới hạn phạm phải.

Những việc kiêng kỵ khác mà bạn sẽ phải biết

Bắt lại, trong ngày đầu tiên năm mới thì nhiều điều nên được gọn gàng vệ sinh, kể cả chuyện chăn gối. Chính vì thế, những cặp vợ chồng rất nên kiêng giao hợp trong dịp này. Ngoài chuyện này ra, ông bà ta cũng răn dạy những kiêng kị khác trong mùng 1 mà con cháu phải nghe theo để cả năm thuận lợi, trù phú và tài lộc.
đầu tiên, hãy giữ cho khoảng không nhà ở được thanh tịnh và gọn gàng vệ sinh nhất. Thùng đựng rác nên được xả sạch, vật dụng bố trí gọn ghẽ. Kể cả giường ngủ và phòng riêng cũng thế.
Thứ nhì, kỵ không cho một người đến xin lửa, bất kể lửa nhỏ nhất như bật diêm quẹt. Lửa là đỏ cũng có nghĩa là thuận lợi. Nếu mang lửa cho đi có nghĩa là cho đi thuận lợi, cả năm trong gia đình sẽ gặp điều xui như kinh doanh lỗ vốn, lục đục các thành viên trong nhà, v. V.
Thứ ba, kỵ cho nước đầu năm. Nước cũng có nghĩa là tài lộc, tiền vô như nước. Nếu cho nước thì coi như mất lộc.
Thứ 4, kiêng quét nhà. Nếu quét nhà thì thời điểm đó hoàn cảnh gia đình sẽ nghèo đói, cạn kiệt. Lúc hốt rác trong gia đình đổ đi thì ông lộc sẽ đi mất.
Thứ 5, trong ăn uống , nhiều người kiêng thưởng thức thịt chó, cá mè, thịt vịt, trứng vịt lộn, mực, ốc, mắm tôm vì sẽ đem đến xúi quẩy.
Không những vậy, người lớn tuổi cũng khuyến cáo con cháu trong dịp này không được đánh vỡ bát đĩa, ấm chén, giận nhau, chửi mắng nhau, kiêng nói những việc không vui vẻ xảy đến với các thành viên trong nhà, kiêng cắt tóc ; kiêng cho ai vay vay tiền, kiêng kỳ kèo thị trường ; kiêng mặc quần áo đen.

Những để ý mấu chốt lúc làm chuyện ấy vào mùng 1

Chuyện mùng 1 kiêng giao hợp đúng hay sai đã được lí giải. Nếu đã lựa chọn làm tình vào những đợt này, bạn nên nhớ những để ý sau để né tác động đến sức lực :
Mùng 1 tết thường là thời điểm chúng ta bận bịu trong lĩnh vực cúng bái đầu năm. Vì vậy, nếu thấy không khỏe hoặc không tiện, bạn cần gác lại chuyện làm tình.
Ngoài chuyện kiêng giao hợp mùng 1 lúc chưa chuẩn bị đầy đủ, bạn phải tránh quan hệ tình dục lúc : nhiểm khuẩn đường tiết niệu, ngày đèn đỏ , dùng rất nhiều bia rượu thời gian trước, đang bị nhiểm khuẩn nấm men, trước những hôm khám phụ khoa …
Tránh việc giao hợp nhiều lần trong 1 thời khắc vì như thế dễ khiến cho bộ phận sinh dục bị sung huyết, dễ nhiễm bệnh viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn ở nam hoặc viêm nhiễm phụ khoa với nữ. Trong mọi tình thế cần sử dụng các phương án đảm bảo an toàn như bao cao su, dược phẩm ngừa thai.

Mới trôi qua là những chia sớt quay quanh phạm trù mùng 1 kiêng giao hợp nên hay không. Dù rằng chuyện làm tình có khả năng xảy ra bất cứ thời điểm nào tuy nhiên bạn cần lựa khoảng thời gian mà trạng thức tinh thần, thể trạng của đôi bên tối ưu nhất để cuộc yêu xảy ra tuyệt vời hơn.

Post Comment