Nhắc đến 2 chữ “vùng kín”, nhiều người đều cảm thấy ngại ngùng và xấu hổ, dẫn dênd có những sự thật về vùng kín phụ nữ không được tìm hiểu đầy đủ và gây nên nhiều hiểu lầm. Vậy sự thật về vùng kín phụ nữ có giống nhau không? Cùng dieutribenh.org tìm hiểu trong bài viết sau nhé!

Thông tin cấu tạo bộ phận âm đạo

Âm đạo là một phần mô cơ và ống, một đường kênh hẹp được cấu tạo từ các cơ, có chiều dài từ cổ tử cung ra đến bên ngoài cơ thể nữ giới. Với 3 lớp cơ bản:

+ Lớp thành âm đạo: dạng hình lưới, có độ trơn, gồm lớp niêm mạc và các mô cơ sinh học, nơi đây chứa rất nhiều dây thần kinh, vô cùng nhạy cảm.

+ Lớp cơ tròn nội mô yếu và lớp co chiều dọc bên ngoài: Hoạt động co bóp mạnh, hỗ trợ trong hoạt động tình dục và khi nữ giới sinh nở.

+ Lớp mô liên kết ở bên ngoài kết hợp mô mạch máu liên kết yếu: Là các cơ quan có sự liên kết mật thiết với vùng chậu của nữ giới.

Vùng kín của các phụ nữ có giống nhau không?

Âm đạo là một bộ phận sinh dục nữ giới vô cùng quan trọng và khá nhạy cảm. Là cơ quan chính, nơi định kỳ mỗi tháng xảy ra kinh nguyệt, đồng thời là bộ phận giúp phái nữ trong quan hệ tình dục và thực hiện chức năng sinh sản quan trọng.

Âm đạo có phải là âm hộ không?

Nếu bạn là nữ giới, thì bạn đã từng nghe đến 2 định nghĩa này rồi đúng không nào? Đây đều là bộ phận sinh dục nữ giới, tuy nhiên, nó là 2 bộ phận hoàn toàn khác nhau cả về vị trí lẫn cấu tạo và chứng năng.

+ Âm hộ: Hay còn được gọi là Cửa mình, là cơ quan sinh dục nữ nằm ở vị trí bên ngoài với các bộ phận gồm: môi lớn, môi nhỏ, âm vật, cửa vào âm đạo, lỗ niệu đạo ngoài.

+ Âm đạo: Đây là cơ quan sinh dục nữ nằm ở vị trí bên trong. Nó có dạng hình ống và dài từ 7 – 15cm (tuỳ vào mỗi cá thể của nữ giới sẽ có chiều dài ống âm đạo khác nhau), ống âm đạo có điểm đầu từ âm hộ và điểm cuối là cổ tử cung.

Vùng kín của các phụ nữ có giống nhau không?

Vùng kín của phụ nữ có giống nhau không và vấn đề “ngại ngùng” được nhiều người tò mò và tìm kiếm câu trả lời. Như bạn đã biết, bộ phận sinh dục nữ có sự tương đồng nhau, đều có các bộ phận như âm đạo, âm vật, môi âm hộ,…

Tuy nhiên, nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng, kích thước và hình dạng của bộ phận sinh dục mỗi người phụ nữ đều không theo một tiêu chuẩn nào, có nghĩa là, mỗi một phụ nữ sẽ có một bộ phận sinh dục khác nhau và duy nhất. Ví dụ như: âm vật mỗi người sẽ to nhỏ khác nhau, da vùng kín mỗi người sẽ có độ sáng – sẫm màu khác nhau, âm đạo ngắn – dài cũng không giống nhau,…

So sánh ở 2 người phụ nữ bất kỳ, ở cùng độ tuổi, cũng có nhiều sự khác biệt về vùng kín. Ngoài độ tuổi, chiều cao, sinh hoạt cũng có ảnh hưởng rất lớn tới kích thước của âm đạo nữ giới khi đến giai đoạn dậy thì. Đặc biệt, đối với phụ nữ chưa quan hệ tình dục, âm đạo sẽ nhỏ và ngắn hơn. Nhưng khi đã qua sinh nở, âm đạo sẽ bị giãn và có kích thước khó xác định được.

Có âm đạo chưa chắc là “nữ giới”

Đây là một điều khá đặc biệt ở bộ phận sinh dục nữ giới. Cơ quan sinh dục không phải là yếu tố nhất định để xác định bạn là nữ giới hay nam giới. Theo nghiên cứu khoa học cho rằng, có nhiều người được xác nhận có âm đạo, nhưng họ hoàn toàn không phải là phụ nữ. Họ có thể là nam giới hoặc một giới tính không là nam, cũng không là nữ (hay còn được gọi là người phi nhị giới).

Có một số người tôn tại hai âm đạo

Trường hợp một người phụ nữ có tới hai âm đạo là một trường hiệm vô cùng hiếm gặp. Tuy nhiên, đây là trường hợp có thật và được tìm thấy trên một số ít phụ nữ. Hiện tượng này có nghĩa là người đó có tử cung đôi hoặc không. Ở những người có hai âm đạo, vẫn có thể sinh hoạt tình dục bình thường, có thể mang thai và sinh con bình thường. Tuy nhiên, nguy cơ sảy thai và sinh non sẽ cao hơn nhiều so với những phụ nữ có âm đạo bình thường.

Điểm A, điểm G của phụ nữ

Ở nữ giới, sẽ có các bộ phận được gọi tên thành điểm A, điểm G khác nhau. Đây là những vị trí bộ phận mang lại khoái cảm cực lớn cho phái nữ trong những lúc quan hệ tình dục. Tuy nhiên, chúng là 2 bộ phận hoàn toàn riêng biệt.

+ Điểm A: Là bộ phận tiền đình trước nằm sâu trong âm đạo. Thông thường vị trí của nó là ở giữa cổ tử cung và bàng quang phụ nữ. Điểm A được xem là có vị trí sâu hơn điểm G. Khi được kích thích, nó sẽ tiết ra chất bôi trơn và giúp phái nữ đạt đến khoái cảm nhất định.

+ Điểm G: Theo nghiên cứu khoa học, họ đã từng cố gắng tìm kiếm điểm G trong vùng kín phụ nữ, tuy nhiên điều mà họ kết luận là không tìm thấy được sự tồn tại của điểm G này. Vì vậy, điểm G trên âm đạo nữ giới không là một điểm nhất định. Mà nó chính là một bộ phận/ một phần hệ thống các thần kinh trong âm vật, khi kích thích vùng thần kinh này sẽ giúp nữ giới đạt được khoái cảm.

Dây thần kinh âm vật gấp 2 lần dương vật

Đây là một điều khó tin đúng không nào? Nhưng theo nghiên cứu khoa học thì đó là một sự thật. Đối với dương vật nhạy cảm sẽ có khoảng 4.000 dây thần kinh kích thích. Nhưng âm vật nữ giới lại có tới 8.000 dây thần kinh. Vì vậy, trong quan hệ tình dục, nữ giới thường bị kích thích nhiều hơn.

Âm đạo có mùi tự nhiên?

Âm đạo có mùi là điều hết sức bình thường và đặc biệt, mùi này có thể thay đổi theo từng thời điểm trong một tháng. Để giữ độ pH của âm đạo luôn ở trạng thái cân bằng và hợp lý, âm đạo tồn tại một lượng lớn các vi khuẩn, và vi khuẩn này sẽ có mùi tự nhiên của phụ nữ. Vì vậy, bạn không cần phải sử dụng bất kỳ một biện pháp nào để có thể che đậy đi mùi âm đạo cả. Tuy nhiên, trong trường hợp âm đạo có mùi hôi, mùi tanh kéo dài, dưới đáy quần có dịch tiết đặc, màu xanh hoặc đen thì bạn cần đi khám bác sĩ ngay.

Sự phát triển âm vật và dương vật cùng một tế bào

Khi còn là thai nhi trong bụng mẹ, cơ quan sinh dục của em bé (bé trai và bé gái) đều có cấu trúc giống y hệt nhau. Bắt đầu từ tuần thứ 9 trở đi, mô phôi thai dần phát triển và tạo thành dương vật hoặc âm vật. Từ đó, 2 bộ phật này phát triển thành hình dáng và cấu tạo khác nhau, nhưng nó đề được phát triển từ cùng một tế bào nhất định.

Màng trinh nữ giới bị rách trước khi “yêu”

Cấu tạo của mỗi “cô bé” bình thường sẽ có một màng trình từ khi sinh ra đến trước khi quan hệ tình dục. Nó là một màng mỏng, cách âm đạo 2- 3cm, nó có một hoặc nhiều lỗ giúp kinh nguyệt có thể thoát ra. Màng trinh sẽ bị rách trong lần đầu quan hệ tình dục. Tuy nhiên, có những trường hợp như tập thể dục mạnh, bị chấn thương, dùng cốc nguyệt san thay băng vệ sinh,… Sẽ có nguy cơ bị rách màng trình mà họ không hay biết, ngay trước khi “yêu”.

[junkie-toggle title=”Tìm kiếm liên quan” state=”closed”] vùng kín của phụ nữ sau sinh,vùng kín của phụ nữ có vị gì,vùng kín của phụ nữ có nên cạo sạch lông,vùng kín của phụ nữ có màu gì,vùng kín của phụ nữ bị ngứa,vùng kín của phụ nữ khi mang thai,vùng kín của phụ nữ có mùi hôi,vùng kín của phụ nữ tiếng anh,vùng kín cho phụ nữ sau sinh,bệnh vùng kín của phụ nữ,mơ thấy vùng kín của phụ nữ đánh con gì,cách chăm sóc vùng kín của phụ nữ,cách tẩy lông làm đẹp vùng kín của phụ nữ,nốt ruồi gần vùng kín của phụ nữ,nước hoa vùng kín của phụ nữ,khám phá vùng kín của phụ nữ,mơ thấy chỗ kín của phụ nữ là điềm gì,tẩy lông vùng kín của phụ nữ,vệ sinh vùng kín cho phụ nữ mang thai,cách vệ sinh vùng kín cho phụ nữ mang thai,mơ thấy vùng kín của phụ nữ,mọc mụn ở vùng kín của phụ nữ,nốt ruồi mọc ở vùng kín của phụ nữ,mùi vị của vùng kín phụ nữ,ngứa vùng kín của phụ nữ,nốt ruồi vùng kín của phụ nữ,viêm nhiễm vùng kín của phụ nữ,nằm mơ thấy vùng kín của phụ nữ,xem tướng vùng kín của phụ nữ,xem nốt ruồi vùng kín của phụ nữ, [/junkie-toggle]

Trên đây là giải đáp thắc mắc vùng kín của các phụ nữ có giống nhau không và những sự thật về vùng kín phụ nữ giúp bạn hiểu hơn về bộ phận này. Nhằm giúp bạn hiểu biết đầy đủ hơn về vùng kín phụ nữ và biết cách chăm sóc, bảo vệ vùng kín đúng cách, phù hợp hơn.

Post Comment