Zenless Zone Zero hiện chưa có phiên bản tiếng Việt nên không phải ai cũng biết cách chơi và thao tác trong game. Nếu bạn là tân thủ lần đầu trải nghiệm ZZZ thì có thể tham khảo hướng dẫn cách chơi Zenless Zone Zero cho người mới chi tiết dưới đây. 

Cơ chế chơi Zenless Zone Zero

Trước khi tìm hiểu hướng dẫn người mới zenless zone zero, bạn cần nắm rõ cơ chế của tựa game hành động nhập vai này. Trong Zenless Zone Zero, bạn sẽ tham gia vào cuộc phiêu lưu đầy màu sắc, được tự do chọn các nhân vật với các đặc điểm phù hợp với phong cách chơi của mình. 

Hệ thống chiến đấu trong Zenless Zone Zero chủ yếu tập trung vào các hành động ly kỳ để mang lại trải nghiệm hấp dẫn nhất cho người chơi. Trong game, anh em cần vượt qua các chướng ngại vật và giải mã bí ẩn để nhận được các loại nguyên liệu chế tạo và nâng cấp vũ khí. 

Cơ chế chơi game Zenless Zone Zero

Khi nâng cấp lên level mới, bạn sẽ được trải nghiệm những tính năng nâng cao và nhiều mini game hấp dẫn hơn như Snake, Block puzzle,… Lên level càng cao, bạn càng mở khóa được nhiều vật phẩm và tài nguyên mới, nâng cao trải nghiệm chơi game của mình. 

Các chế độ chơi trong Zenless Zone Zero

Zenless Zone Zero cung cấp nhiều chế độ chơi khác nhau cho người chơi lựa chọn như: 

Chế độ chơiCách chơi
Câu chuyệnNgười chơi nhận các nhiệm vụ phụ từ NPCKhám phá cốt truyện chính của Zenless Zone Zero, chiến đấu và tiêu diệt kẻ thù, boss để nhận tài nguyên. 
HollowsĐây là chế độ roguelike chính trong game với lối chơi năng động. Người chơi sẽ đối mặt với nhiều thử thách khó khăn, tăng sức hấp dẫn và kịch tính. Thiết lập đội hình theo ý mình và điều hướng ngục tối ngẫu nhiên. Tiêu diệt kẻ thù sẽ nhận được nhiều phần thưởng giá trị. 
Trò chơi mini arcadeTrải nghiệm các mini game như Snake, Block puzzle. Tùy chỉnh tốc độ game theo mong muốn. Trải nghiệm chơi game đa dạng

Các chỉ số nhân vật trong Zenless Zone Zero

Khi tìm hiểu hướng dẫn người mới zzz, anh em cần nắm rõ các chỉ số nhân vật trong game và hiểu rõ chức năng của từng chỉ số. Từ đó mới có thể dễ dàng buff sức mạnh và kỹ năng cho các nhân vật trong game. 

Chỉ số của nhân vật trong Zenless Zone Zero

Các chỉ số nhân vật trong Zenless Zone Zero bao gồm: 

Chỉ sốÝ nghĩa của chỉ số
HP – máuĐây là lượng sát thương mà Agent có thể chịu đựng được khi bị kẻ thù đánh bại
DEF – thủĐây là lượng sát thương giảm đi mà Agent nhận được
ATK – công Đây là lượng sát thương mà Agent gây ra cho đối thủ 
Impact – độ choángTấn công và làm choáng đối thủ, chỉ số Impact càng cao thì đối thủ càng choáng nhiều hơn. 
Crit Rate – tỉ lệ chí mạng Xác suất Agent tung ra các đòn đánh chí mạng để kết liễu kẻ thù. 
Crit DMG – sát thương chí mạng Tỉ lệ sát thương được nhân lên khi Agent thực hiện đòn đánh chí mạng. 
Pen – xuyên thấuBỏ qua lượng phòng thủ nhất định của mục tiêu dựa vào chỉ số xuyên thấu khi Agent tấn công đối thủ. 
Pen Ratio – tỉ lệ xuyên thấuBỏ qua một phần trăm phòng thủ của mục tiêu dựa vào chỉ số tỉ lệ xuyên thấu khi tấn công đối thủ. 
Energy Regen – hồi phục năng lượngAgent sẽ tự động được hồi phục năng lượng mỗi giây sau trận chiến. Chỉ số này càng cao thì Agent càng được hồi phục nhiều năng lượng. 
Attribute Mastery – thông thạo thuộc tínhTăng tỉ lệ sát thương gây ra bởi hiệu ứng thuộc tính. 
Energy Generation Rate – tỉ lệ sinh năng lượngTăng năng lượng được tạo ra thông qua quá trình hồi phục năng lượng và tấn công kẻ địch. 
Anomaly Rate Bonus – thưởng tỉ lệ dị trạngTăng lượng tích lũy dị trạng gây ra từ các đòn tấn công thuộc tính. Khi tích lũy dị trạng đến mức nhất định, hệ thống sẽ kích hoạt dị trạng thuộc tính. 

Các kiểu tấn công trong Zenless Zone Zero

Trong Zenless Zone Zero có nhiều kiểu hành động chiến đấu khác nhau. Sử dụng kiểu tấn công phù hợp sẽ giúp người chơi hạ gục đối thủ một cách nhanh chóng và giành chiến thắng trong game dễ dàng hơn. 

Các kiểu tấn công trong trò chơi Zenless Zone Zero và cách ra đòn hiệu quả

Các kiểu tấn công trong game Zenless Zone Zero bao gồm: 

Kiểu tấn côngCách ra đòn tấn công
Đòn tấn công cơ bảnNhấn giữ nút tấn công để ra đòn tấn công cơ bản theo dạng chuỗi đòn (gồm 3 – 5 đòn liên tiếp). Trong khi thực hiện chuỗi đòn, giữ nút tấn công để tung đòn kết hợp đặc biệt, tiêu diệt đối thủ nhanh chóng. Đòn tấn công cơ bản có khả năng gây sát thương và hồi phục năng lượng. 
Đòn tấn công đặc biệtChỉ kích hoạt được đòn tấn công đặc biệt khi có năng lượng để chuyển sang trạng thái biến thể kỹ năng EX. Khả năng gây sát thương mạnh mẽ làm choáng kẻ địch. Gồm đòn tấn công đặc biệt thông thương và đòn tấn công EX Special nâng cao. 
Đòn tấn công chuỗi combo Được kích hoạt khi tấn công kẻ địch bị choáng với 2 Agent trở lên. Có khả năng gây sát thương nhanh và mạnh mẽ hơn khi kẻ địch đang bị choáng. Để kích hoạt đòn tấn công này, chỉ cần nhấn vào ảnh đại diện Agent trong thời gian giới hạn. 
Đòn tối thượngGây sát thương mạnh nhất trong tất cả các kiểu hành động chiến đấu. Dễ dàng nạp Xếp hạng Decibel bằng cách ra đòn tấn công, tấn công dây chuyền, hỗ trợ và né đòn. Người chơi có thể sử dụng Ultimate khi điểm Xếp hạng Decibel đạt mức từ 3.000 điểm trở lên. Nhấn phím Q để kích hoạt đòn tối thượng cho nhân vật. Theo dõi 3 giai đoạn để biết được mức độ sẵn sàng của Ultimate. 

Cách đăng ký Beta Test 2 trong Zenless Zone Zero

Để đăng ký Beta Test 2 của Zenless Zone Zero trong thời gian đợi ra mắt phiên bản chính thức, anh em thực hiện theo đúng các bước dưới đây: 

  • Bước 1: Đầu tiên anh em cần truy cập vào trang web chính thức của Zenless Zone Zero theo địa chỉ: https://zenless.hoyoverse.com/vi-vn/?utm_source=sns&utm_medium=youtube&utm_campaign=cb2page
  • Bước 2: Trên giao diện chính, nhấn vào ô “Đăng ký ngay” ở bên trái màn hình. 
  • Bước 3: Tiếp theo, đăng nhập tài khoản HoYoVerSe vào hệ thống để đăng ký Beta Test 2. 
  • Bước 4: Các nền tảng chơi Zenless Zone Zero hiển thị trên màn hình, chọn nền tảng mà bạn muốn trải nghiệm phiên bản thử nghiệm. 
  • Bước 5: Nhập địa chỉ Email liên kết, sau đó nhập mã code được gửi về địa chỉ Email của bạn để xác nhận. 
  • Bước 6: Trả lời các câu hỏi trắc nghiệm từ nhà phát hành để xác nhận thông tin. Như vậy là bạn đã đăng ký Beta Test 2 của Zenless Zone Zero thành công. 

Post Comment