Nâng xoang trong implant là phương pháp hỗ trợ để cấy ghép implant vào vùng xương hàm trên khi xương không đủ để chứa implant một cách an toàn. Vậy chi tiết về quy trình thực hiện, mức độ đau đớn có thể gặp phải, và các trường hợp cụ thể khi nên áp dụng kỹ thuật nâng xoang là gì? Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

1- Kỹ thuật nâng xoang trong implant diễn ra như thế nào?

1. Nâng Xoang Kín

Nâng xoang kín là phương pháp nâng xoang từ bên trong, thông qua lỗ cấy ghép implant và thường được thực hiện đồng thời với việc đặt trụ implant. Quá trình này giúp lấp đầy khoảng trống giữa xương hàm và màng xoang mới nâng.

Ưu điểm:

 • Ít xâm lấn, hạn chế sưng đau.
 • Thường đi kèm với quá trình cấy trụ implant, tiết kiệm thời gian.

Trường hợp nên thực hiện nâng xoang kín:

 • Xoang hàm trên hạ không quá thấp (chiều cao xương từ 4 – 8mm).
 • Đáy xoang hàm thuận lợi, không có dị tật, không có dịch trong xoang.
nâng xoang trong implant

2. Nâng Xoang Hở

Nâng xoang hở, hay còn được gọi là nâng xoang bằng cửa sổ bên, là phương pháp nâng xoang bằng cách rạch một vách ngăn tại khu vực nướu bên cạnh răng mất và bổ sung xương hàm thông qua vị trí này.

Ưu điểm:

 • Bổ sung được lượng xương lớn hơn so với nâng xoang kín.

Nhược điểm:

 • Mức độ xâm lấn rộng, gây sưng đau nhiều hơn nâng xoang kín.
 • Đòi hỏi thời gian phục hồi sau phẫu thuật.

Trường hợp nên thực hiện nâng xoang hở:

 • Thiếu xương nhiều, chiều cao của xương còn lại dưới 3mm.
 • Đáy xoang gồ ghề, xơ dính, màn xoang dày, có dị tật, bị dịch trong xoang.

Đọc thêm: Quy trình trồng implant chuẩn y khoa tại SQ Dentist

2- Nâng xoang trong implant có đau không?

Trong quá trình thực hiện kỹ thuật nâng xoang trong implant, một trong những câu hỏi mà nhiều người quan tâm đó là liệu quá trình này có gây đau đớn không? Nhờ sự hỗ trợ của kỹ thuật nha khoa hiện đại cùng với sự sử dụng thuốc tê, quá trình nâng xoang diễn ra nhanh chóng và ít gây đau đớn. Thuốc tê giúp làm giảm hoặc loại bỏ hoàn toàn cảm giác đau trong suốt quá trình phẫu thuật, đồng thời giúp khách hàng duy trì mức độ thoải mái.

Khi hết thuốc tê, cô chú anh chị sẽ cảm giác ê nhẹ một chút ở vùng phẫu thuật, tuy nhiên chỉ là một cảm giác tạm thời và không gây ra đau đớn. Cảm giác này thường dễ chịu hơn vài ngày sau phẫu thuật và sẽ nhanh chóng kết thúc sau khi vết thương lành hẳn.

3- Trường hợp nào nên thực hiện nâng xoang khi cấy ghép implant

Trong quá trình điều trị implant, việc quyết định thực hiện nâng xoang là một bước quan trọng để đảm bảo sự thành công của quá trình cấy ghép. Dưới đây là một số trường hợp mà việc thực hiện nâng xoang là cần thiết:

 • Mất răng kéo dài gây tổn thương xương hàm: Trong những trường hợp mất răng kéo dài, xương hàm thường mất khối lượng và thoái hóa. Việc nâng xoang giúp phục hồi và tái tạo lượng xương cần thiết để cấy ghép implant một cách an toàn và hiệu quả.
 • Tình trạng tiêu xương do sử dụng hàm tháo lắp hoặc cầu răng sứ không đúng cách: Việc sử dụng hàm tháo lắp hoặc cầu răng sứ không đúng cách có thể gây tổn thương cho xương hàm. Trong tình huống này, nâng xoang có thể là giải pháp để khôi phục và tái tạo xương hàm.
 • Bệnh nha chu hoặc nhiễm trùng nặng: Bệnh nha chu hoặc nhiễm trùng nặng có thể gây mất xương hàm và làm suy giảm chức năng răng miệng. Việc thực hiện nâng xoang sẽ cải thiện điều kiện xương và tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình cấy ghép implant.
 • Xương hàm quá mỏng và gần kề với lòng của xoang hàm: Trong trường hợp xương hàm quá mỏng và không đủ để đảm bảo sự ổn định cho implant, nâng xoang có thể cung cấp thêm xương cần thiết để tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình cấy ghép implant.

4- Nha khoa trồng implant uy tín tại Hồ Chí Minh

Trong quá trình tìm kiếm dịch vụ trồng implant tại Hồ Chí Minh, việc lựa chọn một địa chỉ có uy tín và đáng tin cậy là vô cùng quan trọng. Nha Khoa SQ Dentist nổi tiếng là một trong những cơ sở nha khoa được đánh giá cao và được nhiều khách hàng tin tưởng.

Việc hiểu rõ về kỹ thuật nâng xoang trong implant và các trường hợp phù hợp cho việc thực hiện kỹ thuật trong quá trình cấy ghép implant là vô cùng quan trọng, giúp cô chú, anh chị có thể đưa ra quyết định sáng suốt về sức khỏe răng miệng của mình.

SQ DENTIST – KIẾN TẠO NỤ CƯỜI – MANG GIÁ TRỊ TRỌN ĐỜI

 • Hotline: 1900 3091
 • Địa chỉ: 210 Phạm Văn Hai, Phường 5, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Post Comment