Bóng đá nữ Trung Quốc dự World Cup mấy lần? Tính đến thời điểm hiện tại, đội bóng đá nữ Trung Quốc đã tham dự World Cup 8 lần, bắt đầu từ năm 1991. Để tìm hiểu thành tích của đội bóng đá nữ Trung Quốc tại các kỳ World Cup, mọi người hãy cùng theo dõi những chia sẻ dưới đây. 

Bóng đá nữ Trung Quốc dự World Cup mấy lần?

Bóng đá nữ Trung Quốc là một đội tuyển bóng đá nữ đại diện cho quốc gia Trung Quốc trong các giải đấu và giải thể thao quốc tế. Đội bóng đá nữ Trung Quốc đã tham gia nhiều giải đấu quốc tế, bao gồm FIFA Women’s World Cup (World Cup nữ) và các giải đấu vòng chung kết châu lục như AFC Women’s Asian Cup.

Tính đến thời điểm hiện tại, bóng đá nữ Trung Quốc đã tham dự 8 kỳ World Cup, cụ thể như sau: 

 • 1991: Đây là kỳ World Cup nữ đầu tiên tổ chức, và đội bóng đá nữ Trung Quốc đã tham gia vào sự kiện này. Họ góp mặt trong bảng A của vòng bảng và đứng thứ 3.
 • 1995: Đây là kỳ World Cup nữ thứ hai và cũng là kỳ World Cup mà đội bóng đá nữ Trung Quốc gây ấn tượng mạnh mẽ. Họ vào tới chung kết và giành ngôi Á quân sau khi thua trong trận chung kết trước đội tuyển bóng đá nữ Hoa Kỳ.
 • 1999: Đội bóng đá nữ Trung Quốc tham gia vào kỳ World Cup nữ này và tiếp tục chứng tỏ sự mạnh mẽ. Họ lại một lần nữa vào tới trận chung kết, nhưng lần này họ thất bại trong loạt sút luân lưu trước đội tuyển bóng đá nữ Hoa Kỳ.
 • 2003: Trong kỳ World Cup nữ này, đội bóng đá nữ Trung Quốc không thể tiến xa như các kỳ trước đó. Họ dừng bước ở vòng tứ kết sau khi thua trước đội tuyển bóng đá nữ Đức.
 • 2007: Trong kỳ World Cup nữ này, đội bóng đá nữ Trung Quốc cũng không thể tiến xa. Họ bị loại ở vòng bảng sau khi xếp thứ 3 trong bảng.
 • 2015: Tại kỳ World Cup nữ này, đội bóng đá nữ Trung Quốc tiếp tục thi đấu ở vòng tứ kết, nhưng họ thất bại trước đội tuyển bóng đá nữ Hoa Kỳ
 • 2019: Trong kỳ World Cup nữ gần nhất trước thời điểm cắt đứt thông tin, đội bóng đá nữ Trung Quốc đã dừng bước ở vòng bảng sau khi xếp thứ 3 trong bảng.
 • 2023: Thành tích thấp, đội tuyển bóng đá nữ Trung Quốc bị loại từ vòng bảng

Thành tích bóng đá nữ Trung Quốc tại World Cup 

Theo bảng xếp hạng, thành tích bóng đá nữ Trung Quốc tại các kỳ World Cup như sau: 

 • World Cup 1991: Tham dự vòng bảng, xếp thứ 3 trong bảng A.
 • World Cup 1995: Á quân, thua trận chung kết trước đội tuyển bóng đá nữ Hoa Kỳ.
 • World Cup 1999: Á quân, thua trận chung kết sau loạt sút luân lưu trước đội tuyển bóng đá nữ Hoa Kỳ.
 • World Cup 2003: Đứng thứ 4 sau khi thua trận tranh hạng ba trước đội tuyển bóng đá nữ Hoa Kỳ.
 • World Cup 2007: Bị loại ở vòng bảng, xếp thứ 3 trong bảng D.
 • World Cup 2015: Đứng thứ 5 sau khi thua trận tranh hạng ba trước đội tuyển bóng đá nữ Anh.
 • World Cup 2019: Bị loại ở vòng bảng, xếp thứ 3 trong bảng B.
 • World Cup 2023: Bị loại ở vòng bảng với 3 điểm ở bảng D

Dòng thời gian của đội bóng đá nữ Trung Quốc tại World Cup nữ đã có nhiều biến đổi, từ việc vào tới chung kết và giành Á quân trong những kì đầu, cho đến việc không thể tiến xa trong các kì sau. Việc trực tiếp bóng đá nữ ở việt nam vì thế cũng ít hơn.

Bóng đá nữ Trung Quốc vào chung kết World Cup mấy lần?

Đội bóng đá nữ Trung Quốc đã vào chung kết FIFA Women’s World Cup (World Cup nữ) hai lần. Cụ thể:

 • World Cup 1995: Đội bóng đá nữ Trung Quốc đã vào chung kết World Cup nữ lần đầu tiên vào năm 1995. Trong trận chung kết, họ gặp đội tuyển bóng đá nữ Hoa Kỳ và thua với tỷ số 0-2, giành ngôi Á quân.
 • World Cup 1999: Đội bóng đá nữ Trung Quốc cũng vào chung kết World Cup nữ lần thứ hai vào năm 1999. Tại trận chung kết, họ đối đầu lại với đội tuyển bóng đá nữ Hoa Kỳ và sau khi hòa 0-0 trong 90 phút và hiệp phụ, đội tuyển bóng đá nữ Trung Quốc thua trận trong loạt sút luân lưu với tỷ số 4-5, giành ngôi Á quân.

Bóng đá nữ Trung Quốc vô địch World Cup chưa?

Đội bóng đá nữ Trung Quốc chưa từng vô địch FIFA Women’s World Cup (World Cup nữ). Đội đã vào chung kết World Cup nữ hai lần, vào các năm 1995 và 1999, nhưng đều thất bại và giành ngôi Á quân trong cả hai lần.

Cầu thủ xuất sắc nhất bóng đá nữ Trung Quốc

Một trong những cầu thủ xuất sắc nhất của đội bóng đá nữ Trung Quốc là Sun Wen. Cô là một trong những cầu thủ nữ hàng đầu trong lịch sử bóng đá nữ thế giới. Sun Wen đã góp phần quan trọng trong thành công của đội tuyển bóng đá nữ Trung Quốc trong những kỳ World Cup nữ đầu tiên.

Sun Wen đã giành Giày Vàng và Bóng Đồng tại World Cup nữ 1999 và 2003. Cô cũng là một trong những cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho đội tuyển Trung Quốc. Sun Wen được xem là biểu tượng và hình mẫu của bóng đá nữ Trung Quốc và đã góp phần quan trọng trong việc đưa đội tuyển đến chung kết World Cup nữ năm 1999.

Trên đây là các thông tin liên quan trả lời cho câu hỏi bóng đá nữ Trung Quốc tham dự World Cup mấy lần? Hi vọng với những thông tin vừa chia sẻ, người xem bóng đá sẽ nắm rõ thành tích của đội tuyển bóng đá nữ Trung Quốc qua các mùa World Cup. 

Post Comment