Nhiều người thường nghe chết lâm sàng nhưng chưa hiểu chết lâm sàng là gì? Chết lâm sàng mà vẫn sống. Vậy chết lâm sàng linh hồn đi về đâu? Để giúp bạn hiểu rõ hiện tượng này thì cùng theo dõi bài viết dưới đây để có được câu trả lời nhé. [content_block id=1469 slug=post-3-tren]

 

chet-lam-sang-la-gi
Chết lâm sàng linh hồn đi về đâu

Chết lâm sàng là gì?

Theo giải thích của bác sĩ thì Chết lâm sàng là hiện tượng tim bệnh nhân đã ngừng đập, não không có tín hiệu hoạt động, song không có nghĩa là người đó đã bị chết, mà đó chính là một trạng thái thứ ba của con người ngoài trạng thái sống và chết. Ở trạng thái chết lâm sàng này, các tế bào trong cơ thể con người vẫn còn sống.

Chết lâm sàng là một trong những trạng thái kỳ lạ hiếm gặp ở con người, song lại là một trong những vấn đề ẩn chứa nhiều điều bí mật mà các nhà khoa học luôn muốn khám phá, tìm hiểu.

Khi bắt gặp nhiều tình trạng chết lâm sàng xảy ra thì các bác sĩ cùng với các nhà khoa học đưa vào ứng dụng để tiến hành một số ca phẫu thuật phức tạp. Một ca phẫu thuật các bộ phận trong não do bệnh nhân mắc chứng phù não thì bắt buộc các bác sĩ  phải tiến hành bằng một thiết bị làm lạnh cơ thể người bệnh cho tới khi tim bệnh nhân ngừng đập.

Sau khi tiến hành ca phẫu thuật, cuối cùng bệnh nhân được đưa trở về trạng thái bình thường mà không hề gặp phải sự cố nào về sức khoẻ. Những người chết lâm sàng vẫn có thể sống lại nếu biết cách rung tim và sưởi ấm cơ thể, song không ít trường hợp, những người sống sót được sau khi tim ngừng đập đã bị mắc phải một số chấn thương não bộ và không thể sống sót lâu.[content_block id=1822 slug=codega]

Vậy chết lâm sàng linh hồn đi về đâu ?

Chết lâm sàng là một trong những hiện tượng khó giải thích nhất trong y học hiện đại. Đó là sự “ra đi” nhưng lại bị níu kéo “trở về”, hay đơn giản là khoa học chưa xác định được đúng ranh giới giữa còn sống và đã chết? Giáo sư Rant Bagdasarov, Bệnh viện Thành phố Matxcơva, đã dành 29 năm để nghiên cứu hiện tượng này. Cuối cùng, ông rút ra những kết luận trái hẳn với các nhà khoa học khác.

Theo các nhà khoa học thì chưa có minh chứng nào nói lên sự tồn tại của linh hồn, cũng như sự tồn tại của thế giới ta 3, ma quỷ, địa ngục, thiêng đàng. Tuy nhiên, trong thế giới tâm linh mọi người luôn tin vào sự sống và cái chết, tin vào sự tồn tại của linh hồn.

Khi con người chết đi thì phần hồn được  chuyển sang dạng thức thành vong hồn. Từ cấu trúc nửa đậm đặc sang cấu trúc mang hạt hoàn toàn lỏng, loãng, nhẹ. Ở cõi vong, các vong hồn hấp thu năng lượng qua các hạt điện sinh học tự do có trong bao la và các hạt điện sinh học toát ra từ các thức dâng cúng.

Chết lâm sàng linh hồn sẽ đi về đâu theo lời kể của một người đã từng rơi vào trường hợp chết lâm sàng:

“Người tôi nổi phình, nhẹ tênh trên trần nhà, xung quanh trần nhà phủ đầy bụi bẩn. Trong lòng tôi đang cảm thấy bực mình vì sao ngôi nhà lại bẩn như thế. Bỗng dưng, nhìn phía dưới tôi thấy bác sĩ cùng mọi người đang loay hoay quanh 1 xác xác chết. Sau một chập, tôi mới nhập ra đó chính là xác của tôi ,…
Tôi đang cảm thấy lo sợ bỗng một ánh sáng chói loà ở cuối đường hầm như mời gọi. Tôi đã định lao vào đó, nhưng còn muốn nhìn xuống dưới lần cuối: toà nhà trong suốt như đúc bằng pha lê vậy. Cò vai người đang la khóc, nhìn lại tôi thấy chồng và con tôi. Tôi cố gắng nói chuyện với mọi người nhưng không ai nghe thấy”

Cho đến nay, các nhà khoa học vẫn chưa thể kết luận rằng vì sao người ta có thể nhìn được sau khi đã chết? Một số ý kiến cho rằng, đó là vì não bộ vẫn còn sống sau khi tim ngừng đập, do không được cung cấp oxy nên bị rơi vào trạng thái lâm sảng.

Vậy các bạn đã hiểu rõ cái chết lâm sàng là gì, cũng như chết lâm sàng linh hồn đi về đâu rồi nhé. [content_block id=1471 slug=post-3-duoi]

Post Comment