Lỡ quan hệ vào ngày rằm thì phải làm sao?

Nhưng bạn nhiều khả năng chú ý một ít là những hôm cuối năm thường có nhiều công tác bận bịu, từ nhà cửa cho tới các buổi party nên có khả năng sức lực của bạn sẽ bị tác động ít nhiều và tạo nên không được khỏe hướng quá trình thay đổi xấu. Nó không những khiến bạn phải đương đầu với những rủi ro về sức lực mà lại khiến chuyện ấy không được rành mạch. Bởi điều đó, hãy quyết định thời khắc tinh thần và thể trạng đạt tình trạng tối ưu nhất để cử hành.

Bắt lại, ý nhiệm của người dân nước mình là có thờ có thiêng, có kiêng có lành , nên phàm là những việc đã được cha ông đúc két lại thì nên giới hạn phạm phải. Dù sự thật hư, đúng sai của ý nhiệm này tới bây giờ vẫn chưa được xác nhận.

Lỡ quan hệ vào ngày rằm có sao không?

Ngày đầu tiên tháng ( mùng 1 ) và ngày giữa tháng ( rằm ) là thời điểm nguyệt khuếch khuy không , nguyệt thuộc âm, thời điểm hiện nay âm hư, tức âm dương căng thẳng, tệ cho chuyện phòng the, và sẽ dẫn đến những việc không may.
Kiêng chuyện chăn gối vào ngày rằm và mùng một là theo ý kiến nho giáo. Họ tin rằng, ngày đầu tiên tháng, đầu năm cần gọn gàng vệ sinh. Vì vậy, không những kiêng kỵ tình dục mà lại phải kiêng cả giết hại chúng sinh …

Riêng về điều giết hại chúng sinh, xem ngay thông tin phật dạy đừng giết hại chúng sinh để biết những ca nào mà tránh.

Nhưng, theo cách nhìn nhận bây giờ, yêu vào ngày nào chẳng quan trọng. Phạm trù tại đây là sức lực của cá nhân trong cuộc. Nếu đôi bên triệt để mạnh khỏe, có động lực xông trận thì nhiều điều vẫn xảy ra tốt đẹp tựa những hôm thông thường khác.

đứa bé được sinh ra từ hai cơ thể khỏe mạnh , xúc cảm thành công rực rỡ như vậy cũng sẽ khỏe mạnh, chẳng bao giờ có điều gì trước và kể từ khi thụ thai.

Vì sao nên kiêng giao hợp vào ngày rằm, mùng 1 đầu tháng ?

Trong suy nghĩ của người phương đông, hầu hết đều tránh việc giao hợp, thân thiện những người vào ngày mùng 1 , ngày rằm hay tết. Nguyên nhân là trong suy nghĩ xa xưa việc giao hợp những người vào những dịp này sẽ đem đến những việc bất hạnh, vận hạn đen đủi, kể cả là đại hạn.

Mặc dù bây giờ ý nhiệm này mất dần nặng nề như trước nữa tuy nhiên nó vẫn tồn tại âm ỉ theo quan niệm của khá nhiều người. Hóa ra chưa hết nhiều vợ chồng khiêng khem và đại kỵ làm chuyện ấy trong ngày rằm, mùng một. Vậy có nên kiêng giao hợp vào ngày rằm, mùng 1 mỗi tháng hay không ? mọi người hãy cùng tìm tòi ngay bên dưới.

Giải nghĩa trong suy nghĩ lâu nay, thì nam thuộc dương, nữ thuộc âm. Gã đàn ông giữ động phòng để duy trì giống nòi, bởi đó mới có câu : cô âm bất sinh , cô dương bất trưởng ( cũng có nghĩa là, nếu chỉ có riêng điều âm thì chẳng thể sinh ra được , chỉ riêng điều dương thì chẳng thể lớn khôn được ).

Một lúc âm dương không hòa hợp , thì không những điều nối dõi tông đường bị tác động mà lại đi kèm nhiều phức tạp, hung họa khác nữa. Trong khi ấy, ngày mùng 1 đầu tháng và ngày rằm giữa tháng là thời điểm nguyệt khuếch khuy không , nguyệt thuộc âm, thời điểm này âm hư, có nghĩa là âm dương căng thẳng, tệ cho chuyện phòng the và sẽ dẫn đến những việc không may.

Trong tố nữ kinh cũng có đoạn clip ‘ những việc kiêng kỵ khi làm tình vợ chồng ‘ như sau : ngăn chặn kỵ quan hệ tình dục vào những hôm mùng 1 , ngày rằm, ngày cuối tháng âm lịch, phạm vào những ngăn chặn kỵ này lúc đẻ con cái ra sẽ bị tổn thương tổn, còn mình thì ‘ không giương lên được ‘ , trong mình thời điểm đó bị giục hỏa thiêu trung chứng tỏ là hỏa thị dục thiêu đốt tam can nên nước tiểu phát ra có sắc màu đỏ hay màu vàng đậm đôi lần mang thêm bệnh di tinh, giảm bớt tuổi đời.

Hóa ra, ý nhiệm kiêng giao hợp trong cộng đồng trước không những vào những hôm mồng một và hôm rằm. Mà giới hoàng đế chúa, tướng lĩnh trước ra trận, hoặc làm những điều hệ trọng. đều sẽ không giao hợp, tắm gội và thưởng thức chay ba ngày trước thời điểm hành lễ.

Cạnh bên các ngày được rêu rao như trên thì cổ nhân còn thường không được làm chuyện ấy trong các ngày như ngũ độc – tức ngày 5 /5 và ngày cửu độc – tức 9/9. Theo lịch âm, tháng năm còn có tên gọi là tháng trăng độc, ngày 5 /5 âm dương đấu tranh, âm thắng dương, dẫn đến điều không may về ma quỷ, tà khí, dịch … Ngày 9 tháng 9 còn có tên gọi là tết trùng dương, là thời điểm dương khí thịnh, lấn lướt âm khí, gây căng thẳng âm dương. Bởi điều đó, nếu vợ chồng giao hợp vào những dịp này đều được xem là điều ngăn chặn kị, vì mất mát cho thể trạng và tinh lực của cả nam và nữ.

Cách nhìn nhận kiêng kỵ chuyện ấy vào những hôm trên đây nảy sinh từ nho giáo. Cổ nhân tâm niệm, nhiều điều nên giữ gọn gàng vệ sinh, kể cả trong chuyện chăn gối, giao hợp những người. Chưa hết, không chỉ nằm ở việc kêng kị tình dục thì còn kiêng cả các việc giết hại chúng sinh nữa. đây còn là một trong nhiều căn cứ kiến tạo chuỗi khía cạnh nho giáo ở thời điểm hiện tại.

Những chuyện này thường không phổ quát với công dân thông thường tuy nhiên với giới hoàng đế chúa, quan lại, sĩ phu thì lại là một nguyên tắc cố định, được bảo tồn. Y học thì lại phát biểu, việc kiêng kị dình dục để thư giãn, tĩnh dưỡng một vài ngày sau đó sẽ tràn đầy năng lượng và mạnh khỏe hơn. Như thế, kiêng hay không kiêng tình dục tùy thuộc quan điểm của từng cá nhân và mỗi thời đại , phạm trù không giống nhau.

Vài vấn đề kiêng kỵ khác vào ngày rằm

Không chỉ nằm ở việc kiêng kỵ giao hợp vào ngày rằm trên đây, thì trong dân gian còn lưu truyền vô số việc nên không được làm trong ngày đầu tiên tháng, đầu năm, ngày răm như sau :

Kiêng vay vay tiền, xuất tiền của

đại đa số mọi người thường kiêng xuất tiền vào ngày đầu tiên tháng vì sợ bị ‘ dông ‘ cả tháng. Trái lại, mọi người cũng thường kiêng đi vay mượn hay đi thanh toán nợ.

Kiêng nhiều món ăn
Trong suy nghĩ dân gian, nếu thưởng thức vài ba thức ăn như thịt chó, thịt vịt, mực, cá mè, trứng vịt … Vào ngày đầu tiên tháng ( từ mồng 1 – mồng 10 ) thì sẽ bị xúi quẩy, hãm tài, mất của, xui rủi, bệnh tật lâu khỏi.

Kiêng không được tỉa tóc
Hóa ra ở thời điểm hiện tại vẫn có khá nhiều người ngại cắt tóc vào ngày mùng 1 âm lịch đầu tháng vì ngại rằng nếu cắt tóc thì sẽ gặp đen đủi, tài lộc tiêu phí. Người dân nước mình ý nhiệm rằng, tóc là bộ phận của con người nên không thèm chặt bỏ những gì thuộc về thân hình trong ngày đầu tiên tháng, bởi cắt là mất , nó có khả năng cho ta gặp những vấn đề gặp trục trặc hoặc hay đau ốm.

Không thực hiện đổ vỡ đồ dùng
đầu tháng mà làm đổ vỡ bát đĩa, ấm chén, gương, đồ vật trong gia đình đều được xem là điều tệ. Từ vỡ, bể là những từ lập ra sự chia cách, đứt lìa trong nhà. Vì thế, những ngày đầu tiên tháng thường kỵ việc đánh vỡ bát đĩa, ấm chén, giận nhau, chửi mắng nhau để hạn chế những việc không vui vẻ diễn ra với các thành viên trong nhà.

Kiêng chèo kéo thị trường rồi không mua
đối với vài người kinh doanh mua bán thì ngày đầu tiên tháng luôn là ngày siêu mấu chốt. Bình thường rất nhiều người sẽ thắp hương, khấn vái để cầu nguyện thuận lợi cả tháng. Hơn thế nữa, người mở hàng vào buổi sáng cũng nổi bật mấu chốt. Người bán rất kiêng các thành viên đã trả giá định mua rồi lại không mua nữa, vì họ tâm niệm rằng nếu gặp những khách như thế là thì cả tháng sẽ bị dông. Và sẽ rất may nếu đôi bên thoải mái, thuận mua vừa bán.

Kiêng gặp gái, gặp người vía dữ
Sáng sớm những hôm mùng 1 nếu có việc phải di chuyển đường dài, đi làm ăn , mua bán … Thì nhiều người thường kỵ việc ra ngõ gặp người phụ nữ, con gái vía dữ, ki bo, khó thỏa hiệp. Và để né chuyện này họ sẽ hẹn với người khác tính cách thoải mái, thường thấy may để đón ngõ và chào thắc mắc, chúc người này lên đường thuận lợi.

Kiêng đẻ con gái vào ngày rằm
Cổ nhân vẫn có câu ‘ trai mồng một , gái ngày rằm ‘ mong muốn chỉ những bé trai sinh ngày mùng 1 và em bé gái sinh ngày rằm thường rất ‘ khó chăm sóc ‘. Bởi vậy nên tránh đẻ con vào những dịp này.

Kiêng đi thăm thú nữ giới đẻ
Có câu ‘ sinh dữ tử lành ‘ nên nếu đầu tháng mà đi thăm thú gái đẻ là rông, cổ nhân vẫn kháo nhau như vậy.

Kiêng không nhắc đến điều rủi ro
Nhiều người tin rằng việc nói những việc nguy cơ, bất hạnh trong ngày đầu tiên tháng là điều kiêng kỵ vì ngại rằng cả tháng cũng sẽ đối đầu nguy cơ như lời đã nói.

Kiêng nói bậy, mắng tục
Nói bậy chửi mắng tục là một hành động lặp lại nhiều lần cho biết đôi chút phong tục tập quán của một cá nhân. Nó vừa không được kích thích mà lại là điều kiêng kỵ trong những ngày đầu tiên tháng. Nhiều cá nhân ý nhiệm nếu đầu tháng mà nói bậy chửi mắng tục thì cả tháng sẽ gặp vài vấn đề tai tiếng.

Post Comment